Thoát 8 năm tù do nhầm lẫn của tòa án, tên tội phạm nguy hiểm bất ngờ chạm trán nạn nhân

Lâm Anh, Theo Trí thức trẻ 20:12 05/07/2017

Cuộc chạm trán bất ngờ giữa tên tội phạm nguy hiểm và nạn nhân bị hắn hành hung trước đây chắc chắn sẽ chấm dứt chuỗi ngày sống tự do ngoài lao tù của hắn.

Ralston Dodd, 25 tuổi, sống ở phía bắc thủ đô London, Anh bị phạt gần 10 năm tù giam sau 3 lần dùng dao đâm vào nạn nhân tên Jerell Holland vào tháng 9/2016.

Tháng 11/2016, tại tòa án tối cao Blackfrairs, tên này bị tuyên 9 năm tù giam nhưng do nghe nhầm, thư ký tòa án đã ghi chép thành 9 tháng.

Thoát 8 năm tù do nhầm lẫn của tòa án, tên tội phạm nguy hiểm bất ngờ chạm trán nạn nhân - Ảnh 1.

Ralston Dodd, 25 tuổi.

Sai lầm nghiêm trọng này chỉ được phát hiện khi nạn nhân tình cờ phát hiện ra Dodd đi lang thang trên đường phố London cách đây vài tuần.

"Tại sao chuyện đó có thể xảy ra?"- cha của nạn nhân, ông Alex, tức giận cho biết. "Sai lầm của họ không thể chấp nhận được. Anh ta phải chịu tù 9 năm vì đâm con trai tôi 3 lần chứ".

Trong khi đó, một người bạn của tên tội phạm này tiết lộ với The Sun rằng tên cướp vô cùng bất ngờ vì vận may "từ trên trời rơi xuống" này.

"Anh ta có cảm giác như vừa trúng số và thấy may mắn vô cùng. (Nhưng) Dodd tuyệt đối giữ bí mật vì sợ bị phát hiện", bạn của Dodd cho biết.

"Không thể tin được. Anh ta vốn hung hăng mà giờ lại được thả tự do", người này nói thêm.

Thoát 8 năm tù do nhầm lẫn của tòa án, tên tội phạm nguy hiểm bất ngờ chạm trán nạn nhân - Ảnh 2.

Dodd từng bị giam giữ 7 tháng tại nhà tù HMP Thameside trước khi được tại ngoại.

Chính Jerrel đã phát hiện ra tên cướp này trên ô tô và thông báo cho chính quyền. Lệnh bắt giữ Dodd đã được ban hành nhưng các cơ quan chức năng hiện khó có thể tìm ra hành tung của hắn.

Bộ Tư pháp Anh cho biết trường hợp trên hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

Trước đây, sau khi bị Dodd tấn công, Jerrel được đưa đến bệnh viện trong tình trạng thủng phổi. Anh này may mắn sống sót và đã hồi phục hoàn toàn. Hành vi bạo lực của Dodd được cho là "cực kỳ nguy hiểm" và "nghiêm trọng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm