Đi giải hạn, người phụ nữ bị thầy cúng "dỏm" sát hại, cướp hơn 16 kg bạc và 8 chỉ vàng

Đông Hồ, Theo Người lao động 12:45 16/10/2021

Triệu Vạn Phúc giả làm thầy cúng, yêu cầu người phụ nữ mang đồ lễ đến khu rừng để giải hạn, Phúc sau đó đã đầu độc nạn nhân và cướp hơn 16 kg bạc, 8 chỉ vàng.

Ngày 16/10, Công an tỉnh Lai Châu đang tạm giữ Triệu Vạn Phúc (SN 1981, ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Đi giải hạn, người phụ nữ bị thầy cúng dỏm sát hại, cướp hơn 16 kg bạc và 8 chỉ vàng - Ảnh 1.

Triệu Vạn Phúc thời điểm bị bắt (Ảnh: CTV)

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 11/10, Công an tỉnh Lai Châu nhận tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể một nữ giới tại khu rừng tái sinh thuộc bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ. Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Qua điều tra, xác định nạn nhân là C.M.N. (nữ; SN 1971, trú tại bản Bành Phán, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ). Người nhà nạn nhân cho biết trước khi phát hiện thi thể nạn nhân, bà N. có mang theo một số lượng lớn trang sức bằng vàng, bạc.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây án là Triệu Vạn Phúc.

Qua đấu tranh, Triệu Vạn Phúc bước đầu khai nhận biết bà N. cần tìm thầy cúng để giải hạn nên Phúc đã nảy sinh ý định giả làm thầy cúng để lừa giết nạn nhân, chiếm đoạt tài sản. Triệu Vạn Phúc đã yêu cầu bà N. chuẩn bị các đồ phục vụ làm lễ giải hạn, gồm: Tiền, vàng, bạc và một số vật dụng khác, sau đó hẹn ngày 10/10 sẽ làm lễ giải hạn cho nạn nhân.

Ngày 6/10, khi biết nạn nhân đã chuẩn bị được vàng, bạc và các tài sản theo yêu cầu, Triệu Vạn Phúc lên khu rừng thuộc bản Đội 4, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường hái cây lá ngón mang về nhà nấu lấy nước, đổ vào chai nhựa. Đến 10/10, Phúc mang theo chai nước cây lá ngón đã nấu sẵn và hẹn bà N. lên khu rừng tái sinh thuộc bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn để làm lễ giải hạn.

Quá trình làm lễ, Phúc đưa cho bà N. uống chai nước nấu cây lá ngón để đầu độc, giết hại bà N. Khi kiểm tra, thấy bà N. nằm im bất động sau khi uống chai nước lá ngón, Phúc đã cướp 16,2 kg bạc và 8 chỉ vàng của bà N. rồi mang về nhà cất giấu ở nương chè của gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm