Đi du lịch nước ngoài mà bị say xe như Jin và Jimin (BTS) thì đúng là "số nhọ" và dưới đây là những mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng này

Phương Anh, Theo Helino 15:15 12/01/2020

Theo chia sẻ của các thành viên, cả Jin và Jimin đều đã bị say xe trong vài chặng di chuyển.

Ngồi ô tô đường dài luôn là khiến hội say xe ám ảnh. Nỗi khổ này không của riêng ai. Đến cả hai thành viên của nhóm nhạc toàn cầu BTS cũng gặp phải tình trạng tương tự trong chuyến du lịch tại New Zealand để ghi hình cho chương trình Bon Voyage mùa 4.

Trong tập cuối mới của Bon Voyage, các thành viên của nhóm nhạc đã chia sẻ cảm nhận của mình trong cả hành trình trải nghiệm vô cùng thú vị. Đáng nói, theo Suga và Jin thì chính anh cả Jin và Jimin đều đã bị say xe trong vài chặng di chuyển.

Đi du lịch nước ngoài mà bị say xe như Jin và Jimin (BTS) thì đúng là số nhọ và dưới đây là những mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng này - Ảnh 1.

Ảnh: Bon Voyage 4

Khi được hỏi về điều tiếc nuối nhất trong chuyến du hí New Zealand, Suga có nói rằng:"Đây là lần đầu tiên mình lái xe bên phải và Jimin đã bị say xe vì mình. Em ấy ngồi ở phía sau lúc đó". Mặc dù đây không hẳn là lỗi của Suga nhưng dựa trên biểu cảm của anh, rapper của BTS dường như đã rất hối hận và luôn lo nghĩ về điều này. 

Ảnh: Bon Voyage 4

Còn đối với Jin, việc ngồi trên những chiếc xe cắm trại (campavan) thực sự là một thử thách với anh. Được biết, BTS đã chia nhau ra và luân phiên di chuyển bằng hai phương tiện là một chiếc xe hơi bình thường (SUV) và một chiếc xe cắm trại. Jin cảm thấy có lỗi với các thành viên khi anh luôn đi xe hơi nhiều hơn mọi người.

Ảnh: Bon Voyage 4

Lý do của việc này là bởi đi xe dã ngoại khiến bạn dễ say hơn nhiều. Nội thất bên trong được thiết kế như một ngôi nhà chính vì vậy chỗ ngồi sẽ xoay ngang, dọc khác nhau dễ dẫn đến tình trạng say xe và chóng mặt. Jin chia sẻ:"Điều khiến mình thấy tệ nhất là việc bản thân thường xuyên ở trong xe SUV. Mình ít khi ở trong xe cắm trại lắm. Nhưng sau đó mình phát hiện ra ở trong xe cắm trại sẽ dễ bị say xe hơn nhiều. Mình chỉ ngồi trong đó 1 lần thôi là đã bị say xe luôn rồi. Mình cảm thấy có lỗi với các thành viên phải thường xuyên đi bằng xe cắm trại lắm".

Đi du lịch nước ngoài mà bị say xe như Jin và Jimin (BTS) thì đúng là số nhọ và dưới đây là những mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng này - Ảnh 4.

Say xe mệt lắm mấy đứa ơi!

Đọc những dòng trên thì chỉ có hội những người thường xuyên bị say xe mới hiểu. Cảm giác nôn nao, choáng váng thực sự khó chịu và làm ảnh hưởng đến cả hành trình du lịch của bạn. Vậy, để không gặp phải những tình huống như Jin và Jimin cũng như hạn chế tình trạng này, có một số mẹo mà bạn nên nhớ.

- Ngồi ghế trước: Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Vị trí này thường không xóc và sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều đấy.

- Tránh ăn no khi lên xe: Thông thường, trong những chuyến du lịch, bạn sẽ phải di chuyển ngay sau bữa ăn. Do đó, đừng ăn quá no để tránh tình trạng bị ói trên xe nhé!

- Dùng thuốc/miếng dán chống say: Đây là cách quen thuộc mà các bà các mẹ vẫn dặn ta chứ đâu. Nhớ uống/dán đúng thời gian quy định trước khi lên xe để có hiệu quả tốt nhất.

Ấn vào huyệt đạo: Một huyệt đạo dọc theo cổ tay có thể giúp bạn nhanh chóng hết cảm giác say xe. Để tìm huyệt đạo này, bạn hãy đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, đeo nhẫn) của bàn tay phải lên trên cổ tay trái, bắt đầu từ dưới nếp gấp. Huyệt này ở dưới ngón trỏ, nếu cảm thấy 2 gân lớn dưới ngón tay là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt. Ấn ngón cái hoặc ngón trỏ vào huyệt đạo này trong 4-5 giây.

- Nhắm mắt và cố ngủ một chút cũng là ý hay giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu.

- Trang bị túi dự phòng: Nếu đã quá mệt và muốn buông xuôi thì những chiếc túi cho luôn cần thiết nếu bạn buồn nôn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm