UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm cho du khách nước ngoài, các tín đồ du lịch còn không mau lên kế hoạch cho chuyến du hí sắp tới tại "xứ nhà giàu"

Phương Anh, Theo Helino 12:15 11/01/2020

Ngày 6/1 vừa qua, nội các UAE đã chính thức công bố quyết định này.

Những năm gần đây, UAE nổi lên không chỉ với những đội bóng được đánh giá là khá mạnh trong khu vực mà còn bởi lượng khách du lịch tới đây ngày một tăng nhanh. Từ kỳ quan kiến trúc giữa sa mạc đến zipline dài nhất thế giới, 7 tiểu vương quốc của UAE sở hữu loạt điểm đến và trải nghiệm hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khách quốc tế.

Vừa qua đã có thêm một tin vui cho các tín đồ du lịch, đó là nước này sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách nước ngoài. Theo hãng tin chính thức WAM của UAE, quyết định này được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của nội các UAE năm 2020 do Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum chủ trì, nhằm mục đích hỗ trợ kinh tế du lịch và củng cố vị thế của UAE là một điểm đến du lịch toàn cầu.

UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm cho du khách nước ngoài, các tín đồ du lịch còn không mau lên kế hoạch cho chuyến du hí sắp tới tại xứ nhà giàu - Ảnh 1.

"Vài năm gần đây, hoạt động kinh tế tại UAE có dấu hiệu đi xuống. Việc thu hút lượng lớn du khách có thể giúp phục hồi nhu cầu của nền kinh tế trong trung hạn, đặc biệt là sau khi tác động từ cú hích của Triển lãm Thế giới ở Dubai qua đi", Bilal Khan, nhà kinh tế cấp cao tại ngân hàng Standard Chartered ở Dubai, nhận định.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp trên, nội các UAE đã thông qua việc miễn thị thực cho các công dân Mexico đến UAE. Hai quyết định nói trên theo kế hoạch sẽ được thực thi trong quý 1/2020. Hiện chưa rõ người nước ngoài xin cấp thị thực nhập cảnh có phải nộp phí hay không.

UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm cho du khách nước ngoài, các tín đồ du lịch còn không mau lên kế hoạch cho chuyến du hí sắp tới tại xứ nhà giàu - Ảnh 2.

Công dân thuộc Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập Vùng Vịnh (Bahrain, Kuwait, Oman và Ả Rập Saudi) không cần xin thị thực để đến UAE. Tuy nhiên, bạn đồng hành đi cùng với công dân các nước này thì phải nộp đơn xin thị thực trực tuyến và có được nó trước khi đến UAE.

UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm cho du khách nước ngoài, các tín đồ du lịch còn không mau lên kế hoạch cho chuyến du hí sắp tới tại xứ nhà giàu - Ảnh 3.
UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm cho du khách nước ngoài, các tín đồ du lịch còn không mau lên kế hoạch cho chuyến du hí sắp tới tại xứ nhà giàu - Ảnh 4.

Theo thống kê, UAE hiện đang thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm. Riêng trong năm 2018, một trong 7 tiểu vương quốc của UAE đã đón đến 15,92 triệu khách nước ngoài ghé thăm và lưu trú. Dự kiến, với quyết định này, ngành du lịch tại đây sẽ còn phát triển hơn nữa và UAE sẽ chính thức ghi tên mình vào danh sách những điểm đến đáng mơ ước của các tín đồ du lịch quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm