Đi du lịch có “xoã” hết cỡ thì cũng nên nhớ 3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trong khách sạn, kẻo nguy hiểm tới bản thân

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 09:26 26/10/2019

Những “tai nạn” khi ngủ ở khách sạn này còn có thể phá hỏng cả chuyến du lịch luôn đó.

Tất nhiên khi đi du lịch, đi chơi, nghỉ dưỡng thì ai cũng muốn được thư giãn và vui vẻ, nhất là khi đã chi trả tiền thuê khách sạn, tiền di chuyển để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất. Vì thế mà đa phần chúng ta khi đi du lịch đều có tâm lý “chill” hết cỡ. Thế nhưng, vui gì thì vui, “xoã” gì thì “xoã”, vẫn có những quy tắc mà du khách nên nhớ để tránh rơi vào tình thế khó xử.

Mới đây, tờ The Sun của Anh đã đăng tải bài viết tổng hợp 3 điều khách du lịch cần tránh khi ngủ trong khách sạn, lưu ý để tránh phải rơi vào những tình huống khó xử.

1. Không nên ngủ khoả thân

Ngủ khoả thân là thói quen của khá nhiều người, thế nhưng đi khách sạn thì không nên. Theo Ben MacFarlane - bác sĩ kiêm tác giả cuốn sách Holiday SOS, cho biết một trong những điều tối kị khi đi du lịch là ngủ khỏa thân: “Không có điều gì tồi tệ hơn khi bạn thức dậy vào lúc 2h bởi chuông báo cháy và phải chạy ra ngoài càng sớm càng tốt. Thử hình dung xem, lúc đó bạn hoàn toàn không mảnh vải che thân và mất quá nhiều thời gian để tìm, mặc quần áo. Trang phục thích hợp nhất để mặc khi ngủ chính là quần short và áo phông, điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn”.

Đi du lịch có “xoã” hết cỡ thì cũng nên nhớ 3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trong khách sạn, kẻo nguy hiểm tới bản thân - Ảnh 1.

2. Không nên mang thẻ từ/ bao đựng chìa khoá phòng/ móc khoá phòng khi đi ra ngoài

Lý do là để đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc của bạn. Trong trường hợp du khách làm rơi, để quên hay bị lấy trộm thẻ từ/ bao đựng chìa khoá phòng/ móc khoá phòng khi đi du lịch, kẻ xấu có thể biết được số phòng và địa chỉ khách sạn để đột nhập.

Đi du lịch có “xoã” hết cỡ thì cũng nên nhớ 3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trong khách sạn, kẻo nguy hiểm tới bản thân - Ảnh 2.

3. Chú ý tới số lượng gối ngủ và đồng hồ báo thức

Các khách sạn luôn cung cấp nhiều hơn 4 chiếc gối ngủ trên giường để khách có thể tiện mục đích sử dụng, chúng giúp điều chỉnh tư thế ngủ được ngon giấc hơn. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt gối để phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra hãy chú ý ngủ đủ giấc, việc đặt đồng hồ báo thức quá sớm có thể phá vỡ giấc ngủ và làm hỏng tâm trạng của ngày hôm đó, nhất là trong 1 ngày cần đi trải nghiệm, khám phá bên ngoài.

Đi du lịch có “xoã” hết cỡ thì cũng nên nhớ 3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trong khách sạn, kẻo nguy hiểm tới bản thân - Ảnh 3.

Nguồn: The Sun.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm