Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 25/01/2020

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, số hành khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã rời khỏi TP. Tuy vậy, giám đốc công ty lữ hành lại từ chối trả lời việc khách của họ có tiếp tục đến Nha Trang du lịch như lịch trình dự kiến hay không.

Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu vực cách ly nam bệnh nhân nghi ngờ nhiễm viêm phổi cấp do virus corona gây ra ở Hà Nội

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác nhận việc doanh nghiệp này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng ngày 22/1 (28 tháng Chạp) trở về lại Trung Quốc.

"Đến sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các đối tác nước ngoài hỗ trợ họ quay về và dự kiện từ nay đến ngày 27/1 sẽ hoàn thành", ông Xoang nói.

Tuy nhiên, ông Xoang từ chối trả lời tiếp thông tin việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình du lịch như dự kiến hay không. Theo đó, dự kiến trong sáng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã liên hệ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không trả lời tin nhắn, điện thoại từ phóng viên.

Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Trả lời trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, số hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng từ ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn các ban, ngành liên quan của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết có 218 hành khách đến từ Vũ Hán hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 22/1 (28 tháng Chạp).

Những người này đang lưu trú ở Đà Nẵng đến hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ di chuyển vào Nha Trang.

"Đây là những vị khách cuối cùng đến Đà Nẵng từ Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thành phố của chính phủ Trung Quốc.

Họ tham quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ di chuyển vào Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có biểu hiện gì đáng nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại Việt Nam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 cha con người Trung Quốc. Họ được điều trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm