Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:54 09/06/2020

Doornroosje là quán bar đầu tiên được mở cửa sau giãn cách xã hội ở Hà Lan, khách tham dự buộc phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt, chỉ được nhảy múa trên ghế ngồi, không được phép đứng lên.

Ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã rục rịch nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các cơ sở kinh doanh ngành F&B, câu lạc bộ, vũ trường... dần mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân. Ở một đất nước mà người dân ưa chuộng ăn chơi ở các câu lạc bộ, quán bar đêm như Hà Lan, việc mở cửa trở lại các cơ sở này rất được công chúng ủng hộ.

Trong khoảng một tuần trở lại đây, sau khoảng thời gian cách ly xã hội dài vì Covid-19, một số địa phương tại Hà Lan đã cho phép các câu lạc bộ, quán bar, vũ trường nhận khách trở lại, tuy nhiên đều phải áp dụng những biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt. Vì thế nhiều chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra.

Doornroosje là quán bar đầu tiên được cửa sau giãn cách xã hội ở thành phố Nijmegen, Hà Lan vào cuối tuần trước. Giới trẻ trong thành phố đã rất mừng rỡ và nhanh chóng quán bar đã được lấp đầy trong hai ngày cuối tuần, với một khung cảnh khó có thể tưởng tượng nổi.

Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi - Ảnh 1.
Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi - Ảnh 2.

Đăng ký đến Doornroosje, khách buộc phải cam kết chỉ được ngồi yên trên ghế, thậm chí là nhảy nhót theo nhạc cũng không được đứng lên. Các vị trí ngồi cách nhau tối thiểu 1,5m. Quán chỉ chứa cùng lúc tối đa 30 khách, giá vé cho mỗi lượt là 10 Euro (khoảng 260k).

Video: Các vị khách đến quán bar Doornroosje ở Hà Lan nhưng chỉ được quẩy khi ngồi trên ghế. Nguồn: The Straits Times.

Tuy quy định oái ăm như vậy, nhưng chúng không làm khó các vị khách của quán bar tận hưởng âm nhạc. Có lẽ một phần là do thời gian “chôn chân” ở nhà đã quá lâu nên chỉ tính đến việc được ra ngoài, tận hưởng bầu không khí vũ trường là đã quá đủ.

“Tôi nghĩ đây là bản nhạc hoàn hảo tôi cần. Chỉ 20 phút là đủ rồi”, Nuray Boga (19 tuổi) trả lời với tờ Reuters.

“Cho dù ngồi trên ghế nhưng vẫn rất tuyệt. Chúng tôi chuyển động cơ thể, tương tác với nhau từ xa”, một vị khách khác chia sẻ.

Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi - Ảnh 4.
Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi - Ảnh 5.
Đi bar sau dịch nhưng chỉ được quẩy trên ghế ngồi - Ảnh 6.

Jonatan Brand - quản lý của Doornroosje chia sẻ ý định ban đầu của quán khi mở là sẽ cho các vị khách đứng nhảy nhót tại chỗ trong phạm vi cách nhau 1,5 mét, nhưng chính quyền địa phương khẳng định khách buộc phải ngồi trên ghế nếu muốn mở cửa, ít nhất là thời điểm hiện tại.

Nguồn: Reuters.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm