Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói "Anh Năm thời tiết", huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 27/12/2019

Ronaldo và Messi chắc chắn là 2 VĐV nổi tiếng nhất trong 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên nếu xét về tài kiếm tiền, bộ đôi này cần học hỏi thêm Floyd Mayweather, người đàn anh ở bộ môn boxing.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những VĐV kiếm được nhiều tiền nhất từ 2010 đến nay. Đây cũng là quãng thời gian Lionel Messi và kình địch Cristiano Ronaldo thách thức mọi giới hạn, xô đổ hàng loạt kỷ lục và vươn tầm trở thành 2 VĐV hàng đầu thế giới.

Ấy thế nhưng ở lĩnh vực kiếm tiền, Messi và Ronaldo vẫn chưa sánh bằng Floyd Mayweather, VĐV quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. 10 năm qua, Mayweather kiếm được số tiền lên đến 915 triệu USD, tương đương hơn 21 nghìn tỉ VNĐ.

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 1.

Mayweather có thói quen "khoe" thành quả của mình trên MXH Instagram. Đếm xong số tiền này cũng đủ mệt.

Đó được coi là thành quả sau chuỗi 50 trận bất bại trong suốt sự nghiệp. Số tiền này đáng lẽ lớn hơn nếu Mayweather không quyết định nghỉ khoảng 2 năm, từ 2015 đến 2017.

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 2.

Chụp và khoe tiền mình kiếm được trở thành sở thích của Mayweather.

Thực tế, Mayweather trở lại thi đấu khi nhận được lời thách thức từ siêu sao MMA Conor McGregor. Riêng chiến thắng trước McGregor đã giúp Mayweather kiếm được số tiền lên đến 300 triệu USD. Trước đó vào năm 2015, McGregor bỏ túi gần 200 triệu sau khi đánh bại Manny Pacquiao của Philippines.

Trên trang Twitter cá nhân, võ sĩ "độc cô cầu bại" gửi lời chúc mừng đến các VĐV còn lại góp mặt trong bảng vàng của Forbes.

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 3.

Mayweather là VĐV kiếm được nhiều tiền nhất trong một thập kỷ qua.

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 4.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi lần lượt đứng thứ 2, 3 trong danh sách của tạp chí Forbes.

Theo thống kê của Forbes, Ronaldo trong vòng 1 thập kỷ qua kiếm được khoảng 800 triệu USD, tức hơn 18 nghìn tỉ VNĐ. Số tiền này đến từ khoản tiền lương khổng lồ anh nhận khi khoác áo Real Madrid và Juventus, cùng hàng loạt hợp đồng quảng cáo béo bở. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng có nhiều nhãn hàng mang tên CR7: chăn, đồ lót, nước hoa... cùng chuỗi khách sạn CR7.

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 5.

Không có thú vui khoe tiền như Mayweather, Ronaldo chỉ thích khoe... siêu xe thôi.

Tương tự Ronaldo, Messi cũng nhận lương "khủng" ở Barcelona, là đại sứ cho nhiều thương hiệu nổi tiếng. Số tiền anh kiếm được rơi vào khoảng 750 triệu USD. Ở vị trí thứ 4 và 5 trong danh sách của Forbes lần lượt là LeBron James (VĐV bóng rổ, 680 triệu USD) và Roger Federer (VĐV tennis, 640 triệu USD).

Đều kiếm gần 20 nghìn tỉ đồng trong thập kỷ qua nhưng Ronaldo và Messi vẫn phải hít khói Anh Năm thời tiết, huyền thoại bất bại ở môn đấm bốc - Ảnh 6.

Messi cũng sở hữu nhãn hiệu thời trang mang tên mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày