Denis Đặng lên tiếng khi project mừng sinh nhật bị fan Trung tố quỵt tiền, trưởng FC khẳng định có người phá hoại và tung tin đồn xấu

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 04/07/2020

Sự việc một nhóm fan người Trung Quốc đã liên lạc với một trang anti để "bóc phốt" FC của Denis Đặng lừa tiền trong project mừng sinh nhật của anh đang thu hút sự chú ý. Chúng tôi đã trực tiếp liên lạc với các bên để rõ thực hư.

Vào dịp sinh nhật của Denis Đặng hôm 24/6 vừa qua, người hâm mộ của anh chàng đã dành cho anh một món quà vô cùng đặc biệt: một project mừng sinh nhật với banner được treo trên các chuyến xe bus tại Hà Nội cũng như xuất hiện trên màn hình LED của nhiều trung tâm thương mại. Tuy nhiên, project trên đã dính phải "phốt" tương đối căng thẳng khi một nhóm người hâm mộ Denis Đặng ở Trung Quốc đã liên lạc với một page anti tại Việt Nam để "bóc phốt" dự án này trục lợi và thiếu minh bạch tài chính.

Cụ thể, một thành viên quản lý một FC của Denis Đặng trên MXH Weibo Trung Quốc đã chủ động liên lạc với một page anti-fan để "bóc phốt". Người này tố cáo người đứng ra tổ chức project này vốn có tiền sử trục lợi từ người hâm mộ. Bên cạnh đó, fan Trung Quốc này cho biết: theo kế hoạch ban đầu thì có tổng cộng 57 thành viên trong FC tại Trung Quốc đứng ra ủng hộ 4 vạn tệ (khoảng 131 triệu đồng), số tiền này sẽ được chi cho 30 xe bus dán banner trong vòng 2 tuần.

Tuy nhiên, người này cho rằng trên thực tế chỉ có 15 xe được treo, giảm đến 1 nửa so với thông tin công bố ban đầu. Khi fan Trung Quốc yêu cầu giải trình cũng như đưa ra các giấy tờ đính kèm, trưởng FC tại Việt Nam đã không thể đưa ra bằng chứng để đối chất. Chính vì thế nên người này mới liên lạc với trang anti Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng tại Việt Nam để tố cáo.

Đoạn chat với khán giả Trung Quốc được trang anti đưa lên công khai với phần dịch được hiệu đính trực tiếp trên bài đăng.

Denis Đặng lên tiếng khi project mừng sinh nhật bị fan Trung tố quỵt tiền, trưởng FC khẳng định có người phá hoại và tung tin đồn xấu - Ảnh 3.

Phần phiên dịch đoạn chat trên được page anti đính kèm để khán giả có thể hình dung được câu chuyện.

Tuy nhiên, vào sáng ngày hôm nay (4/7), đích thân trưởng FC được nhắc đến trong bài phốt trên đã đăng một dòng trạng thái khá dài để giải thích về tất cả sự hiểu lầm trên. Theo đó, người này tự nhận mình là người đại diện về mặt pháp lý của fanpage tiến hành project mừng sinh nhật Denis Đặng trên. Người này cũng cho biết project banner mừng sinh nhật Denis Đặng đã được kí kết với một công ty quảng cáo và truyền thông từ trước, đồng thời bày tỏ sự bức xúc trước những "thông tin bịa đặt" và "bôi nhọ danh dự" từ nhóm fan Trung Quốc và anti fan nói trên.

Trưởng FC này cũng đăng tải công khai danh sách 28 người hâm mộ tham gia vào dự án này kèm ảnh chụp màn hình khi chuyển khoản tiền, ảnh chụp màn hình khi quy đổi từ Nhân dân Tệ sang Việt Nam Đồng, và cả những người hâm mộ rút khỏi dự án nhưng đều được hoàn trả tiền đầy đủ. Cô cũng khẳng định fan Trung Quốc đã đề cập ở trên đã liên tục tìm cách phá hoại, tung tin đồn xấu thất thiệt gây ảnh hưởng đến nghệ sĩ và fandom. Chính vì thế nên ngay khi người hâm mộ này chuyển tiền để "ủng hộ" project, trưởng FC đã ngay lập tức chuyển khoản tiền ngược lại để tránh phiền phức phát sinh. Các hình ảnh trao đổi và chuyển khoản tiền qua lại giữa trưởng FC và fan Trung Quốc đều được cô đăng tải công khai để khán giả có thể đối chất.

Nguyên văn bài đăng của trưởng FC.

Cuối thư, trưởng FC này tiếp tục khẳng định lời nói, việc làm của mình đều đúng và sẵn sàng nhận thắc mắc từ bất kì ai. Cô cũng nhấn mạnh những fan đã tham gia vào dự án này nên cẩn thận, nếu có bất kì khuất tất nào nên đặt vấn đề ngay để tránh những điều phát sinh không hay.

Denis Đặng lên tiếng khi project mừng sinh nhật bị fan Trung tố quỵt tiền, trưởng FC khẳng định có người phá hoại và tung tin đồn xấu - Ảnh 5.

Bảng thống kê tiền chuyển khoản của khán giả tại Trung Quốc được quy đổi từ "Nhân dân Tệ" sang "Việt Nam Đồng" cũng được khán giả này đăng công khai.

Sau đó, trưởng FC đã tiếp tục đăng tải một bài đăng bằng cả 3 thứ tiếng: Việt - Trung - Anh để một lần nữa tái khẳng định lập trường của mình. Kêu gọi những ai không tham gia project trên "dừng việc đồn đoán vô căn cứ", "hoạt động support này hoàn toàn là tự nguyện chúng tôi tham gia, tài chính minh bạch, chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ nghi ngờ gì".

Denis Đặng lên tiếng khi project mừng sinh nhật bị fan Trung tố quỵt tiền, trưởng FC khẳng định có người phá hoại và tung tin đồn xấu - Ảnh 6.

Bài đăng thứ hai của trưởng FC về vấn đề này.

Chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với phía Denis Đặng để anh có thể bày tỏ quan điểm của mình về vụ lùm xùm những ngày này, anh cho biết: "Hiện tại, thực hư sự việc đã được chính bạn fan phụ trách project xe bus đứng ra làm rõ. Tất cả bằng chứng, hình ảnh chuyển khoản đều nắm rõ trong tay để các bạn có thể đối chất. Bạn khán giả đặt điều không đúng cũng đã lộ diện mấy ngày qua, Denis không muốn chỉ đích danh vì sợ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn ấy.

Tôi không muốn đẩy sự việc đi quá xa nên sẽ không đưa ra thêm ý kiến nào về vấn đề này nữa. Những gì tôi cần nói đã nằm trong bài đăng của bạn fan trực tiếp phụ trách project xe bus. Tôi cũng rất tiếc vì một hoạt động ý nghĩa và cảm động từ người hâm mộ nhưng lại gặp phải những điều chưa hay như thế này."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiều lần ngã trên dốc núi, nữ giáo viên 9X vẫn quyết tâm "cõng chữ" lên vùng cao, bám bản dạy học

    Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình di chuyển, điều kiện sống thiếu thốn nhưng cô giáo trẻ vẫn kiên trì tới điểm trường dạy học với một tình yêu thương bao la và nhiệt huyết.
  • Đọc thêm