Denis Đặng gây bất ngờ khi "đứng yên kể chuyện" tại Sàn Đấu Vũ Đạo

Quang, Theo Tổ Quốc 16:40 06/10/2022

Denis Đặng dù đứng yên một chỗ nhưng vẫn mang đến một câu chuyện ấn tượng thông qua ngôn ngữ hình thể.

Khép lại bài thi về Nhạc phim điện ảnh, Sàn Đấu Vũ Đạo 2022 tiếp tục đưa khán giả đến với một chủ đề hoàn toàn mới mang tên "Kể chuyện bằng vũ đạo". Theo đó, các đội thi phải kể được một câu chuyện bằng vũ đạo kèm theo một thông điệp bất kỳ. Sau khi 9 đội thi hoàn thành thử thách, 4 đội có điểm số tích lũy thấp nhất sẽ phải nói lời chia tay chương trình. Tuy nhiên, nút hồi sinh có thể cứu 1 đội bất kỳ trong vòng nguy hiểm.

Trong tập phát sóng vừa qua, nhiều câu chuyện thú vị, cảm xúc đã được 5 đội thi đầu tiên tường thuật bằng vũ đạo độc đáo. Đồng hành cùng bộ đôi John Huy Trần - Minh Hằng chấm thi các thí sinh trong chủ đề này là ca sĩ Cường Seven trong vai trò giám khảo khách mời.

Denis Đặng gây bất ngờ khi đứng yên kể chuyện tại Sàn Đấu Vũ Đạo - Ảnh 1.

Cường Seven là giám khảo khách mời của tập 10 này

Bài thi của bộ ba Denis Đặng - Quang Hiệp - Kiên Cường chính là sân khấu độc đáo nhất Sàn Đấu Vũ Đạo từ trước đến nay khi tất cả hầu như ít di chuyển, chỉ thể hiện vũ đạo bằng các động tác tay. Trên nền nhạc ca khúc Not My Responsibility, Denis Đặng đã dùng vũ đạo kể chuyện về những người chịu thiệt thòi chỉ vì có điểm khác biệt với tiêu chuẩn xã hội. Đây cũng chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho Denis Đặng, lấy ý tưởng từ chính 2 biên đạo Quang Hiệp - Kiên Cường. Dù đứng yên một chỗ nhưng Giám đốc sáng tạo tài năng và đồng đội vẫn làm nên "tác phẩm nghệ thuật" được các giám khảo khen nức nở. Bài thi của team Denis Đặng nhận được 2 điểm 10 từ biên đạo John Huy Trần - Cường Seven, 9,5 điểm từ giám khảo Minh Hằng.

Denis Đặng gây bất ngờ khi đứng yên kể chuyện tại Sàn Đấu Vũ Đạo - Ảnh 2.

Đội thi của Denis Đặng đã có một phần trình diễn lạ nhưng đầy cuốn hút

Tiếp theo, nói về lý do dùng sầu riêng làm chủ đề chính cho bài thi của mình, Mai Âm Nhạc chia sẻ về trải nghiệm ăn loại quả này: "Lúc đầu ngửi sợ nhưng sau khi thử vài lần trở thành người nghiện sầu riêng hay còn có thể hiểu theo nghĩa khác Mai Âm Nhạc là người tích cực nên chỉ giữ nỗi 'sầu' cho riêng mình". Nhận được điểm số cao ở những tuần thi trước, Mai Âm Nhạc - Song Linh tuần này lại khiến giám khảo nhận xét bài thi không có nhiều điểm nhấn, còn nhẹ đô. Cả hai cho rằng đây là tuần thi tạm nghỉ ngơi để dồn sức cho vòng kế tiếp. Bài thi nhận về 9 điểm từ giám khảo Cường Seven, 8,75 điểm từ giám khảo Minh Hằng, 8,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần.

Ở vòng thi vừa qua, Vitden đã biên đạo nên bài thi về một nữ sinh bị bạo hành bởi gia đình lẫn bạn bè. Nghe ý tưởng này, Ngụy Thùy Linh cho biết cô cảm thấy có sự liên kết khi bản thân từng bị tẩy chay năm cấp 2. Trên sân khấu Sàn Đấu Vũ Đạo, thành viên LipB đã có màn solo đương đại khá dài, thể hiện sự đau khổ, cô đơn và khát vọng được người xung quanh yêu thương.

Denis Đặng gây bất ngờ khi đứng yên kể chuyện tại Sàn Đấu Vũ Đạo - Ảnh 3.

Ngụy Thùy Linh đã có phần solo đương đại đáng chú ý

Tuần này, Mai Ngô hoá thân làm người lính cứu hoả. Cường Seven cho biết anh trân trọng ý tưởng của team Mai Ngô nhưng vũ đạo chưa đã lắm, không có sự cao trào khiến anh chưa cảm nhận được sự đau thương, mất mát mà nữ người mẫu đã thể hiện trên sân khấu. Bài thi của bộ đôi nhận về 2 điểm 8,5 từ giám khảo Cường Seven - Minh Hằng, 8 điểm từ biên đạo John Huy Trần.

Sau khi theo dõi bài thi của chàng "tân binh" Dương Domic, biên đạo John Huy Trần nhận xét đây là tiết mục có thông điệp rõ, thể hiện đúng chủ đề. Anh bất ngờ khi đội thi này có thể nâng tầm đẳng cấp khác chỉ trong thời gian ngắn. Thông điệp mà cả hai mang đến chạm đến trái tim khán giả. Giám khảo Minh Hằng còn khen ngợi Dương Domic vì có thể giữ đôi mắt tĩnh nhập vai "người mù" trên sân khấu. Nữ giám khảo hy vọng cả hai có thể giữ tinh thần tương tự cho những bài thi sắp tới.

Denis Đặng gây bất ngờ khi đứng yên kể chuyện tại Sàn Đấu Vũ Đạo - Ảnh 4.

Dương Domic có sự tiến bộ qua từng tuần

Sàn Đấu Vũ Đạo là show truyền hình thực tế quy tụ những nhân tố nghệ sĩ trẻ dám chấp nhận thách thức để bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn. Đó chính là phong cách sống đầy tích cực, sẵn sàng theo đuổi đam mê, trải nghiệm, mà các đơn vị đồng hành của chương trình là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank và Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, luôn muốn ủng hộ và lan tỏa đến mọi người, như chính thông điệp của chương trình - "Vững tin sống đầy".

Ảnh: Sàn Đấu Vũ Đạo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày