Đen Vâu: "Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại"

Quang Vũ, Theo Nhịp Sống Việt 13:30 13/06/2019

Đó là lời khẳng định cực "chất" của gã rapper ngông cuồng "ngã xuống 7 lần, đứng dậy 8 lần" để trở thành tên tuổi chill nhất trong showbiz Việt. Cũng là nhân vật truyền cảm hứng được nhiều bạn trẻ nhắc đến trong thời gian gần đây.

Sau những bản hit triệu view, là gã trai với nhiều góc khuất

Trước khi được âm nhạc mở lối, Đen Vâu chỉ là chàng công nhân nhặt rác ở một khu du lịch. Anh loay hoay với những tháng ngày túng khó, mong tìm cho mình một công việc ổn định, đủ sống. Nhưng đến đâu cũng bị từ chối vì không có bằng cấp đàng hoàng. Cũng chính anh, từng có một giai đoạn vay mượn số vốn ít ỏi mở một quán cà phê để rồi thua lỗ, sạch túi.

Xin việc khó khăn, kiếm sống vất vả nhưng Đen vẫn không muốn từ bỏ đam mê với âm nhạc. Anh quyết định bỏ việc để tập trung cho âm nhạc. Dù khi ấy anh đã nhận lại không ít lời dè bỉu từ những người xung quanh, áp lực từ gia đình, kèm theo cả gánh nặng kinh tế.

Đen Vâu: Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại - Ảnh 1.

Người ta soi mói, khinh rẻ một chàng trai hết mình với đam mê rằng: Đây mà là nhạc đó hả? Giờ mới biết rap là ba cái thứ lầm bầm thế này…

Những thất bại, trắc trở đã tôi luyện nên một Đen Vâu kiên cường, bền bỉ theo đuổi đam mê đến cùng. Để anh mang đến một chất rap rất chill và cũng rất đời, "nở hoa" từ chính những trải nghiệm thất bại anh đã vấp phải.

Đen Vâu: Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại - Ảnh 2.

Nhạc Đen được lòng giới trẻ bởi nó chạm được nỗi lòng của những bạn học sinh, sinh viên vì kỳ vọng của gia đình mà không dám theo đuổi đam mê. Là sự mỏi mệt của nhiều người trẻ thành thị nhốt mình giữa văn phòng lạnh tanh, giữa những trách nhiệm cơm áo mà không dám buông bỏ.

"Không có thất bại, âm nhạc tôi không thể thăng hoa"

Từ một nghệ sĩ underground "được người ta cho hát đã mừng chứ nói gì cát-xê", Đen Vâu dần được chấp nhận và trở thành thần tượng. Nhìn lại chặng đường đã qua, Đen chia sẻ: "Sau 10 năm, điều tự hào nhất là tôi không để thất bại cản bước mình. Nhưng đồng thời cũng không để những thành công làm mình biến chất. Cứ mỗi bài hát ra mắt, nhìn lượt view, nhìn những dòng bình luận khen chê, tôi lại nhớ về những ngày tháng chật vật của mình. Thất bại nuôi tôi trưởng thành. Thất bại cho tôi những bài học đắt giá, những chiêm nghiệm để tôi viết thành nhạc. Và giờ nhạc của tôi được người khác thuộc còn hơn chính tôi".

Đen Vâu: Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại - Ảnh 3.

Thật vậy, sau 10 năm ròng rã đeo đuổi những nàng thơ âm nhạc phù phiếm, Đen khẳng định:

"Tao đã nhận những lời khen và cả lời miệt thị…

Mười năm tao vẫn là tao vẫn không khác mấy

Từ nhạc ra ngoài đời thường vẫn thân xác ấy".

Trong tất cả các sáng tác của Đen, người nghe đều bắt gặp trong đó những "tuyên ngôn nghệ thuật" âm thằm khẳng định: Đen Vâu sẽ không ngừng đối mặt thất bại, thích nghi để vượt qua những thất bại khắc nghiệt đó. Bởi thất bại là tài sản để anh trưởng thành, để âm nhạc Đen ngày một thăng hoa.

Đen Vâu - Đại diện "Chất" cho tinh thần "Dám thất bại"

Đen chia sẻ: "Mọi người, đặc biệt là giới trẻ luôn có nhiều ước mơ để theo đuổi. Nhưng vì nhiều lí do, đặc biệt là nỗi sợ thất bại khiến họ cảm thấy lo ngại, sợ hãi. Liệu mình có làm được không? Liệu có khiến những người thân thất vọng? Lỡ thất bại thì biết đối diện với gia đình, xã hội ra sao? Tôi cũng từng tự hỏi bản thân những câu như vậy.

Tất cả những rào cản tâm lý đó ngăn cản các bạn trẻ cháy hết mình với đam mê. Tôi muốn kể cho các bạn trẻ thấy tôi cũng đã từng khủng hoảng, bế tắc vì thất bại. Nhưng giữ được tinh thần sảng khoái, tự tin thì thất bại nào cũng có thể vượt qua".

Đen Vâu: Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại - Ảnh 5.

Đen cho biết anh cùng NIVEA MEN "gặp nhau" ở sự đồng quan điểm này. Thế nên Đen không ngần ngại mang những trải nghiệm của mình chia sẻ trong dự án đồng hành cùng NIVEA MEN. Đen khẳng định: "Thất bại là một tài sản giúp tôi tự tin sống chất, cháy hết mình với đam mê". Nhìn lại những gì Đen đã trải qua và đạt được, người xem hoàn toàn hiểu vì sao Đen vô cùng xứng đáng là đại diện cho tinh thần "Dám sống chất - Dám thất bại" của NIVEA MEN.

"Điều mà tôi luôn muốn được ghi nhận và ghi nhớ trong lòng khán giả, nhất là các bạn trẻ, chính là tôi đã mạnh mẽ đứng lên bao nhiêu lần trước những thất bại để có được một Đen Vâu các bạn biết ngày hôm nay. Các bạn còn trẻ, thất bại cứ làm lại, đừng vội nản lòng".

Đen Vâu: Còn trẻ, còn nhiệt huyết thì ngại gì thất bại - Ảnh 6.
NIVEA MEN luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của phái mạnh Việt Nam với kinh nghiệm 100 năm thấu hiểu làn da nam giới. Qua thông điệp: "Phái mạnh phải chất", NIVEA MEN một lần nữa khẳng định sự đồng hành mang lại tinh thần sảng khoái, tự tin để các bạn trẻ có thể đối mặt, vượt qua thất bại trên con đường chinh phục đam mê. Thông tin liên hệ: www.facebook.com/NiveaMenVietnam
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm