Đến Tây Ninh, du khách bất ngờ với những cảnh quan mới

Hải Kim, Theo VTC 22:45 11/08/2022

Một loạt sản phẩm mới vừa được tỉnh Tây Ninh đưa vào hoạt động ngay sau dịch, để đưa điểm đến này sớm trở thành trung tâm du lịch của khu vực Đông Nam Bộ.

Đến Tây Ninh, du khách bất ngờ với những cảnh quan mới - Ảnh 1.

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72m uy nghi trên đỉnh núi Bà Đen - Ảnh: T.N.

Từ một điểm đến nổi tiếng về sản phẩm du lịch tâm linh, hiện nay Tây Ninh đang đa dạng các sản phẩm, và là điểm du lịch nổi bật với các dòng sản phẩm du lịch khám phá di tích lịch sử, tìm hiểu các đình chùa, tháp cổ, du lịch về với thiên nhiên, làng nghề truyền thống…

Sau dịch, du khách đến Tây Ninh có thể trải nghiệm hệ thống cáp treo ga Vân Sơn, check-in nóc nhà Nam Bộ 986m, tham quan vườn nho, tòa thánh Cao Đài hay chùa cổ Gò Kén…

Sau khi trải nghiệm hệ thống cáp treo Bà Đen hiện đại với nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, du khách cảm nhận được một không khí trong lành, mát mẻ ở đỉnh núi với cảnh quan thơ mộng của các loại hoa, công trình tượng Phật Bà hay tham quan không gian trưng bày văn hóa Phật giáo dưới chân tượng rất quy mô. 

Ông Trần Quang Thịnh, giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến tỉnh Tây Ninh, cho biết địa phương đang ưu tiên phát triển đa dạng về du lịch. Hiện tỉnh đầu tư và hỗ trợ cho nhà đầu tư phát triển Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen thành điểm đến đẳng cấp khu vực, hoàn thiện nhiều sản phẩm, hạng mục tạo thành điểm nhấn lan tỏa sức hút ra các điểm khác trên địa bàn của tỉnh.

Ngoài tuyến cáp treo Vân Sơn đưa khách từ chân núi Bà Đen lên đỉnh núi vừa được hoàn thiện cảnh quan ngay sau dịch, sắp tới tỉnh cũng có thêm tuyến cáp treo nối từ đỉnh núi Bà Đen xuống chùa Bà, giúp du khách tham quan thuận lợi hơn. Các dịch vụ cũng được mở rộng phục vụ nhu cầu ăn chay, khám phá ẩm thực Tây Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Tây Ninh đã đón 3,3 triệu lượt du khách, vượt mức kế hoạch đề ra đầu năm nay là 3,1 triệu lượt khách. Dự kiến đến cuối năm du lịch tỉnh sẽ đạt 4-5 triệu lượt khách.

Bà Trần Nguyện, giám đốc kinh doanh Sun Group, cho biết trong hơn 3 triệu lượt khách đến với Tây Ninh, hơn 2 triệu khách đã ghé Khu du lịch Sun World BaDen Mountain, cho thấy điểm đến này đang rất hấp dẫn và có sự hồi phục nhanh chóng. Điểm nhấn của không gian mới là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi, được tạo tác theo tượng Phật thời Lê. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72m, được đúc từ 170 tấn đồng. 

Đến Tây Ninh, du khách bất ngờ với những cảnh quan mới - Ảnh 2.

Khu trưng bày triển lãm nghệ thuật Phật giáo - Ảnh: T.N.

Với việc hoàn thiện cụm công trình dưới chân tượng, đây là không gian mới cho các du khách khám phá khi có dịp lên đỉnh núi Bà Đen. 

"Cùng với hệ thống cáp treo Bà Đen không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển mà còn gia tăng trải nghiệm của du khách, chúng tôi muốn du khách cảm thấy thư giãn, tận hưởng một không gian mới lạ ở đây", bà Nguyện chia sẻ.

Ông Phạm Ngọc Hà, phó giám đốc Saco Travel, cho biết bên cạnh dòng khách nội địa tăng trưởng mạnh, Tây Ninh cũng đang là điểm đến thu hút du khách Campuchia theo cung đường bộ. Với nhóm khách này, tour nghỉ dưỡng, khám phá và khám chữa bệnh đang được ưa chuộng, nhu cầu tăng cao. 

Trong đó, với du lịch y tế, Sở Du lịch Tây Ninh phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức tour liên tuyến có độ dài 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 3 đêm. Du khách được trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Tây Ninh lẫn TP.HCM.

Xu hướng liên kết giữa các địa phương cũng là hướng đi mới giúp tỉnh có thêm sản phẩm mới, nguồn khách mới. Trong đó, tour liên tuyến TP.HCM có độ dài 1 ngày hay 2 ngày 1 đêm đang được khai thác hiệu quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm