Đến Pau FC là sai lầm của Quang Hải

XUÂN PHƯƠNG, Theo VTC News 14:53 14/03/2023

Quang Hải chỉ ra sân 12 trận trong tổng số 27 vòng đấu của Pau FC ở Ligue 2 với tổng số phút hiện diện trên sân rất ít ỏi.

Một tuần trước, Quang Hải vẫn ra sân thi đấu cho Pau FC và chơi trọn vẹn 90 phút. Nhưng, đó là đội dự bị của CLB này ở giải hạng 5 Pháp. Đây là lần thứ ba ở mùa giải năm nay, Quang Hải ra sân cho đội B, sau các trận gặp Neuville (5/2) và Montois (12/2).

Chưa có bất cứ dấu hiệu gì cho thấy Quang Hải sẽ được đưa trở lại đội chính của Pau FC, chứ đừng nói đến việc anh có thể ra sân tại Ligue 2. Trong một tháng vừa qua, Quang Hải không thi đấu một trận nào cho Pau FC tại Ligue 2.

Người hâm mộ có đủ cơ sở để đưa ra nhận định rằng Quang Hải chọn sai điểm đến sau khi rời Hà Nội FC.

Đến Pau FC là sai lầm của Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải chọn sai điểm đến khi sang châu Âu chơi bóng.

Theo tìm hiểu của VTC News, trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, HLV Didier Tholot nhắm đến một tiền vệ trung tâm thiên về thể lực, có sức mạnh trong tranh chấp. Do đó, khi một mẫu tiền vệ thiên về kỹ thuật đến Pau FC, ông Tholot vẫn chưa thể có được mảnh ghép phù hợp với quan điểm xây dựng đấu pháp của mình.

Nhà cầm quân người Pháp vẫn sử dụng những cầu thủ khéo léo có kỹ năng chuyền bóng tốt, nhưng ông đã có Steeve Beusnard và Eddy Sylvestre - cũng là những cầu thủ có vóc người nhỏ và thuận chân trái như Quang Hải. Đó là chưa kể Henri Saivet.

Cũng theo nguồn tin của VTC News, ban huấn luyện Pau FC không đánh giá thấp trình độ chơi bóng của Quang Hải, dù việc hòa nhập của tuyển thủ Việt Nam chưa tốt như mong đợi. Lý do quan trọng nhất khiến Quang Hải không được sử dụng là chiến thuật của Pau FC không có đất diễn cho tiền vệ mang áo số 19.

Cho đến hiện tại, sau 27 vòng đấu đã qua, Pau FC chỉ sử dụng Quang Hải đúng 12 lần. Số thời gian Quang Hải có mặt là 254 phút - tương đương chưa đến 3 trận được thi đấu trọn vẹn. Cũng trong 27 vòng đấu đấy, Quang Hải được đăng ký 18 lần trên ghế dự bị. Trong đó, 12 lần anh vào sân theo diện thay người và đa số là sau phút 70. Chỉ duy nhất 2 trận đấu, Quang Hải được đá chính song cũng bị thay ra ở đầu hiệp 2.

Đến Pau FC là sai lầm của Quang Hải - Ảnh 2.

Pau FC không trọng dụng Quang Hải.

Chuyện của Quang Hải cũng là bài học lớn với các tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài. Nhìn cách Văn Toàn thể hiện mình tại K-League 2, người ta thấy được 2 yếu tố cốt lõi. Thứ nhất, Văn Toàn đã chọn đúng nơi cần anh, khi HLV Park Choong Kyun muốn hàng công Seoul E-Land có một tiền đạo nhanh nhẹn, giỏi trong khả năng chuyển đổi tấn công.

Thứ 2, K-League 2 là một giải đấu vừa tầm hơn với các cầu thủ Việt Nam, trong bối cảnh các đội bóng cần những mẫu cầu thủ khéo léo, tinh quái. Đáng tiếc, Ligue 2 lại là một giải đấu giàu tính thế lực. Và ngay cả khi Quang Hải đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ Việt Nam, anh vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu đến từ Pau FC.

Trong bối cảnh Pau FC chỉ kém đội bét bảng Ligue 2 đúng 3 điểm, HLV Tholot càng khó có lý do để mạo hiểm trao cơ hội cho Quang Hải ở những vòng tới đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm