Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc

Lam Giang, Theo Thể thao và Văn hoá 15:25 24/03/2023

Một lần đến nhà bạn thân chơi, Ngân "lọt mắt xanh" của chồng và cả mẹ chồng tương lai. Vượt qua không ít rào cản, cô đã có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ không chỉ về vật chất mà cả tinh thần.

Nữ bác sĩ được gả vào hào môn

Hơn 10 năm về trước, Phạm Phúc Ngân (33 tuổi, quê ở Kiên Giang) khi đó còn là sinh viên đang đi học tại Cần Thơ đã đến nhà một người bạn thân của mình chơi. Ngay khi gặp Trịnh Thanh Đa (33 tuổi, ở Cần Thơ) - anh trai của bạn thân, Ngân đã “trúng tiếng sét ái tình” vì thấy Đa điển trai, chững chạc, còn trẻ tuổi nhưng đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Bản thân Đa lúc đó cũng thích vẻ đẹp trẻ trung, trong veo của Ngân. Mẹ Đa nhìn thấy Ngân thì ưng liền, lập tức nói con trai út làm mai bạn thân cho anh hai. Tuy nhiên, Đa đã có bạn gái rồi nên mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Hai bên cũng không liên lạc nữa.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 1.

Phạm Phúc Ngân hiện là bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ - da liễu, cố vấn của nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 2.

Vợ chồng Ngân và Đa kết hôn đến nay đã hơn 10 năm.

Bẵng đi một thời gian, Đa và bạn gái cũ chia tay. Ngân sau khi học xong thì về quê Kiên Giang để làm việc ở phòng khám cùng ba. Mẹ Ngân mất sớm, ba rất thương con gái nên muốn gả Ngân cho con của một người bạn thân. Ông hy vọng tìm cho con một người đáng tin cậy để có thể dựa vào.

Vì không thích nên Ngân không chịu nghe theo sự sắp xếp của ba. Thời điểm đó, Đa và Ngân cũng bắt đầu nhắn tin nói chuyện trở lại được khoảng 2 tháng. Trước tình thế này, Ngân thẳng thắn nói chuyện với Đa: “Anh có thương em thật không? Nếu thật thì anh cưới em đi”. Nghe vậy, Đa lập tức đồng ý và nói rằng vài ngày nữa sẽ đưa gia đình xuống nói chuyện, xin hỏi cưới Ngân.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 3.

Về nhà chồng, Ngân được tạo điều kiện học tập, phát triển sự nghiệp.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 4.

Nữ bác sĩ được gia đình chồng yêu quý, mẹ chồng cho công ty riêng, tặng nhiều món quà giá trị.

Khoảng 5-6 ngày sau, anh Đa đưa ông bà, bố mẹ, họ hàng xuống nói chuyện. Gia đình anh Đa gần đến nơi rồi mình mới vào xin phép ba. Ba giận lắm, đóng cửa cái rầm rồi ở luôn trong phòng không chịu ra ngoài.

Mình khóc và năn nỉ bà nội thuyết phục ba. Bà thương cháu gái, bà nói với ba của mình rằng: Nó không có mẹ đã khổ lắm rồi, giờ lấy chồng ba cũng không chịu thì tội nghiệp nó lắm con ơi”. Lát sau ba khóc rồi đi ra. Mình nghĩ ba ra vậy chứ chắc không đồng ý đâu. Mình cũng xin lỗi anh Đa nhưng anh quả quyết: “Khó cỡ nào anh cũng sẽ cưới được em”.

Ngồi một lúc thì mình thấy bên trong nhà mọi người cười lớn, gọi nhau “anh sui, chị sui”, tay bắt mặt mừng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Khoảng một tháng sau thì hai đứa tổ chức đám cưới. Gần cưới mới được nắm tay nhau lần đầu tiên vì ba mình khó lắm, không cho đi riêng. Mẹ chồng gọi điện xin phép cho mình lên Cần Thơ đi mua vàng cưới mà ba lưỡng lự mãi mới cho đi”, Ngân tâm sự.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 5.
Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 6.

Vợ chồng Ngân và Đa có cuộc sống hạnh phúc.

Cuộc đời sang trang, có công ty riêng, gia đình chồng yêu quý

Sau hơn 10 năm kết hôn, hiện Đa đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản, thủy sản còn Ngân làm bác sĩ thẩm mỹ - da liễu. Được gả vào hào môn, Ngân có cuộc sống đầy đủ, sung túc, được mẹ chồng cho công ty riêng, tặng nhiều món quà giá trị, tạo điều kiện để Ngân học hành, phát triển sự nghiệp. Không chỉ thế, gia đình chồng còn rất quý mến, yêu thương Ngân, bù đắp lại những thiệt thòi mà cô đã từng trải qua. Vợ chồng Ngân và Đa hiện có một bé gái được 2,5 tuổi.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm song đôi lúc, vợ chồng Đa - Ngân cũng xảy ra những mâu thuẫn. Nguyên nhân xuất phát từ việc Ngân hay ghen không chính đáng, có phần “hung dữ” và sốc nổi. Nhưng hiện tại, cô đã khắc phục được phần nhiều. Đa mong rằng bà xã sẽ thay đổi, không còn “hung dữ” nữa.

Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 7.
Đến nhà bạn chơi, gái quê bén duyên làm nàng dâu hào môn, cuộc đời sang trang, trở thành giám đốc - Ảnh 8.

Hiện cả hai có một em bé được 2,5 tuổi.

Giải thích cho sự “hung dữ” của mình, Ngân cho rằng một phần cũng vì Đa là người lạnh lùng, ít nói: “Giả sử có chuyện gì đó, 2 đứa ngồi nói chuyện với nhau để giải quyết cho xong thì thôi. Nhưng anh Đa thường không nói gì, im lặng. Hành động đó khiến mình chưa giải tỏa được nên phải nói đi nói lại, thành ra hung dữ.

Anh Đa cũng không phải là người lãng mạn. Khi nào vợ giận thì mới lãng mạn. Từ ngày cưới xong, số lần anh nói câu “anh yêu em” chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mình mong chồng sẽ nói chuyện với mình nhiều hơn”.

Trước tâm tư của vợ, Đa hứa sẽ thường xuyên trò chuyện, chia sẻ với Ngân. Cả hai sẽ cùng nhau cố gắng để vun đắp cuộc sống hạnh phúc hơn nữa.

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày