Đến mức này thì không còn gì để nói về sự cuồng trân châu của người Nhật nữa rồi

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 24/07/2019

Thay vì mì trôi Nagashi somen truyền thống, bây giờ người Nhật thay mì bằng trân châu và còn có cả sushi trân châu nữa...

Chắc là không cần giải thích gì nhiều về Nagashi somen, món mì trôi ống tre độc đáo thường được người Nhật ăn vào mùa hè. Đây là một cách ăn mì lạnh theo truyền thống của người Nhật Bản. Họ nối các ống tre (giờ thì có thể là ống nhựa, ống kim loại...) với nhau, cho mì vào ống để mì trôi theo dòng nước và những thực khách thì cầm đũa sẵn sàng gắp mì khi chúng đang trôi. Dòng nước sẽ làm hạ nhiệt giúp món mì có độ mát lạnh, gắp ra ăn cùng với nước tương Nhật Bản là một cách hạ nhiệt hiệu quả.

Mì trôi nó phải như thế này...

Thế nhưng, hiện tại thay vì ăn mì như truyền thống, người Nhật lại cho… trân châu vào. Đúng vậy, không phải Nagashi somen nữa mà là Nagashi tapioca (tapioca là cách gọi trân châu của người Nhật).

Tình hình Nhật Bản hiện tại: thay vì mì trôi thì ăn trân châu trôi...

Các hạt trân châu sẽ được thả trôi theo dòng nước từ đầu nguồn và mọi người vẫn như cũ, cầm đũa để sẵn sàng… gắp. Nhưng nhiều người cho thấy cầm đũa mà gắp thì đến… già cũng không gắp được viên nào mất. Một số người khác cho rằng để "đúng bài" thì dòng nước nên được thay bằng trà sữa, chứ ăn trân châu không thì cũng rất ngán.

Bên cạnh đó, có một đầu bếp cũng đã phát minh ra món sushi trân châu. "Ngoại hình" của món sushi này thì trông như sushi trứng cá chuồn bình thường, chỉ có điều những viên "trứng cá" này trông có... hơi to. Nhiều người không chắc món này có vị như thế nào, nhưng có một điều không bàn cãi là sẽ không ít người "dám" thử, xét theo cơn sốt trân châu hiện tại ở Nhật.

Sushi trân châu...

Cách đây không lâu, người Nhật vừa thông báo mở công viên giải trí trà sữa trân châu, nấu cơm trà sữa trân châu, nấu mì ramen trân châu rồi lại sáng tạo ra trà sữa trân châu băng chuyền… và giờ thì Nagashi somen cùng sushi cũng không "thoát khỏi" bị biến tấu.

Phải công nhận một điều thật sự, là người Nhật một khi đã không thích thì thôi, nhưng thích là phải thích cho trót. Không chỉ mua trà sữa để uống (như phần còn lại của thế giới) mà họ còn nghĩ ra nhiều "chiêu trò" độc đáo để vinh danh món trà sữa trân châu cũng như để thoả mãn sở thích. Giờ thì có lẽ chúng ta có thể trông chờ thêm nhiều món kiểu như mì ăn liền trân châu, hamburger trân châu các kiểu rồi đấy chứ nhỉ?

Source (Nguồn): Buzzfeed Japan, World Of Buzz

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm