Đến lượt Trương Thảo Nhi vướng nghi vấn đạo nhạc tại “Sing My Song”

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 06/12/2016

Ca khúc mà giọng ca “Bốn chữ lắm” Trương Thảo Nhi mang đến “Sing My Song” bị cho là giống với sáng tác của thí sinh ở phiên bản Trung Quốc.

Tập 3 "Sing My Song – Bài hát hay nhất" đã lên sóng truyền hình VTV3. Cuộc thi tiếp tục mang đến những câu chuyện hay, những giai điệu mới được vang lên trên sân khấu làm lay động hàng triệu trái tim của khán giả truyền hình. Đặc biệt, ở tập 3, khán giả truyền hình tiếp tục được gặp lại những gương mặt quen thuộc được đông đảo công chúng yêu thích.

Từng làm "náo loạn" sân khấu "The Voice 2013" và chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc với ca khúc "Bốn chữ lắm", nhưng khi xuất hiện tại "Sing My Song" lại là một hình ảnh Trương Thảo Nhi nhẹ nhàng, trưởng thành hơn rất nhiều. Nữ ca sĩ thể hiện sáng tác của mình mang tên "Tự sự tuổi 25". Ca từ và giai điệu da diết, nhẹ nhàng như đưa người nghe vào một chốn "thần tiên" đã hoàn toàn chinh phục được 4 HLV khó tính của chương trình.

Đến lượt Trương Thảo Nhi vướng nghi vấn đạo nhạc tại “Sing My Song” - Ảnh 2.

Kết thúc phần trình diễn, và biết được người đứng trên sân khấu là Trương Thảo Nhi, HLV Giáng Son hào hứng nhận xét: "Tôi nhớ hồi gặp Thảo Nhi từ lúc còn bé tí, mới có mười mấy tuổi và hát "Giấc mơ trưa" rất trong trẻo. Hôm nay, tôi cảm thấy rất bất ngờ khi đứng trên sân khấu là Trương Thảo Nhi với ca khúc tự sáng tác có cá tính riêng biệt của mình".

HLV Đức Trí nhận xét: "Không phải cứ khó nghe là chúng tôi cổ vũ, em đã thể hiện được cá tính của em. Cho phép tôi gọi đây là một ca khúc nghệ thuật. Nó có cá tính, âm nhạc, sáng tạo và sự mới mẻ mà chúng ta chưa bao giờ thấy. Tôi rất ngạc nhiên khi gặp lại Trương Thảo Nhi, bạn nữ tính hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên vẫn điên dại trong âm nhạc. Tôi hy vọng bạn sẽ giữ mãi điều đó trong sáng tác của mình".

HLV Hải Phong nhận xét: "Ngay đoạn đầu được vang lên, tôi đã thấy được cái chất của bạn. Tôi không cưỡng lại được phải đẩy cần để xem ai hát trên đó mà thông minh như thế. Trong sáng tác, quan điểm của tôi là có 2 thứ cần tìm trong một ca khúc và rất khó để tìm thấy cùng một lúc, đó là đơn giản và lạ. Nhưng ở bài hát của em lại có hai điều đó, khiến tôi thích liền, em rất có năng khiếu sáng tác".

Đến lượt Trương Thảo Nhi vướng nghi vấn đạo nhạc tại “Sing My Song” - Ảnh 3.

Trước những lời khen "có cánh" của 4 HLV và tấm lòng chân thành của HLV nữ duy nhất - Giáng Son, Trương Thảo Nhi đã quyết định "đầu quân" về đội của cô và tin rằng HLV này sẽ giúp cho các tác phẩm âm nhạc của cô nữ tính hơn nữa.

Tuy nhiên, khi Trương Thảo Nhi còn chưa kịp vui mừng vì những lời khen có cánh của 4 HLV thì khán giả đã nhanh chóng nhận ra sáng tác của cô có nhiều điểm giống với bài hát "Ngựa hoang biết bay" mà thí sinh Khỏa Nhi đã thể hiện ở "Sing My Song" phiên bản Trung Quốc mùa 2.

Đến lượt Trương Thảo Nhi vướng nghi vấn đạo nhạc tại “Sing My Song” - Ảnh 5.

Đến lượt Trương Thảo Nhi vướng nghi vấn đạo nhạc tại “Sing My Song” - Ảnh 6.

Chia sẻ với một trang mạng, Trương Thảo Nhi cho biết cô đã nghe "Ngựa hoang biết bay" và thấy hai ca khúc không hề giống nhau về giai điệu như mọi người nhận xét. Nữ ca sĩ khẳng định cô viết "Tự sự tuổi 25" hoàn toàn độc lập và không có chuyện đạo nhái.

"Tôi viết bài này bằng cảm xúc thật của mình khi bước sang tuổi 25. Đó là cái tôi của tôi và tôi hy vọng mọi người hiểu. Khi sáng tác xong ca khúc này, tôi cũng đã đưa cho anh Phạm Toàn Thắng, anh Trúc Nhân và nhận được những phản hồi tích cực. Tôi nghĩ cuộc sống có thể có những ý kiến trái chiều nhưng quan trọng những người yêu mến vẫn luôn ở bên chúng ta" – Trương Thảo Nhi nói.

Trương Thảo Nhi cũng thẳng thắn cho biết cô có theo dõi chương trình "Sing My Song" phiên bản Trung Quốc. Nhưng xem để biết format của cuộc thi trước khi chính thức tham dự, chứ không phải để học hỏi ý tưởng sáng tác ca khúc.

"Tôi đã sáng tác 3 năm nay rồi. Tự sự tuổi 25 không phải là ca khúc duy nhất có màu sắc như vậy. Tôi còn có một số sáng tác cũng có chất liệu như thế" – nữ ca sĩ nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày