I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 06/12/2016

Vì mùa 1 quá sức thành công và cho ra đời nhóm nữ I.O.I được nhiều khán giả yêu thích nên nhà đài đang ráo riết chuẩn bị cho ra mắt "Produce 101" mùa thứ 2.

"Produce 101" là một chương trình truyền hình thực tế sống còn của Hàn Quốc được phát sóng trên kênh truyền hình Mnet trong năm 2016. Công chúng sẽ "đào tạo" nên một nhóm nhạc nữ bằng cách lựa chọn từng thành viên trong số 101 thực tập sinh của 46 công ty giải trí khác nhau cũng như định hướng phong cách cho nhóm, chọn bài hát ra mắt và kể cả tên nhóm. "Produce 101" là chương trình có kinh phí đầu tư lớn thứ hai của Mnet với số tiền lên tới 4 tỉ KRW.

Diễn viên kiêm ca sĩ Jang Geun Suk đóng vai trò như một cố vấn, trong khi đó giọng ca JeA của Brown Eyed Girls, huấn luyện viên thanh nhạc Kim Sung Eun, ca sĩ Kahi cùng với biên đạo nhảy Bae Yoon Jung và rapper Cheetah sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện hát, nhảy và rap. Ngoài ra, huấn luyện viên thể hình Ray Yang phụ trách việc huấn luyện hình thể cho các thí sinh.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 2.

Poster quảng bá mùa 1

Top 11 thí sinh được chọn ra qua bình chọn trực tuyến tại trang chủ của "Produce 101" và lượt bình chọn trực tiếp của khán giả, công bố vào cuối mỗi tập. Bảng xếp hạng này sẽ quyết định 11 thực tập sinh để thành lập nên nhóm nhạc.

Trong giai đoạn bình chọn thứ nhất và thứ hai, khán giả được phép chọn 11 thí sinh mỗi lượt bình chọn, nhưng từ giai đoạn bình chọn thứ ba trở đi, thể lệ bình chọn được thay đổi, mỗi lượt bình chọn chỉ được chọn một thí sinh.

Ở mùa đầu tiên, Jeon So Mi của nhà JYP và Kim Se Jeong của nhà Jellyfish lần lượt thay nhau chiếm vị trí đầu. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi hai cô gái trẻ này chính là top 2 của mùa giải 2016. Trong tập cuối của chương trình lên sóng ngày 1 tháng 4 năm 2016, MC Jang Geun Suk thông báo tên chính thức của nhóm sẽ là I.O.I (Ideal of Idol) với đội hình 11 thành viên gồm: Jeon So Mi, Kim Se Jeong, Choi Yoo Jung, Kim Chung Ha, Kim So Hye, Zhou Jie Qiong, Jung Chae Yeon, Kim Do Yeon, Kang Mi Na, Im Na Young và Yoo Eun Jung.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 3.

I.O.I là nhóm nhạc đầu tiên của "Produce 101"

Nhờ hiệu ứng quá thành công của chương trình mà 11 cô gái I.O.I nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công với việc giành được 8 chiếc cúp trên các show âm nhạc, bài hát đứng đầu bảng xếp hạng còn album thì bán chạy như tôm tươi. Cùng với Black Pink, I.O.I được đánh giá là tân binh xuất sắc nhất của năm.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là I.O.I chỉ là một dự án tạm thời bởi 11 cô gái vẫn còn đang thuộc quyền quản lý của công ty chủ quản riêng cho nên việc "ai về nhà nấy" là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra dù rất đáng tiếc. Và khoảng đầu năm 2017 sẽ là lúc I.O.I tạm thời tan rã, tuy nhiên các cô gái đã tạo ra "Ngày I.O.I" để gặp mặt nhau mỗi năm và hứa với khán giả rằng, 5 năm sau I.O.I sẽ trở lại.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 5.

"Very Very Very" là ca khúc chung cuối cùng của I.O.I và nhóm hứa hẹn tái ngộ khán giả vào 5 năm nữa

Chính vì sự thành công vang dội của phiên bản nữ nên nhà đài quyết định thực hiện thêm phiên bản nam có tên "Boys24" với sự tham gia của các thực tập sinh đến từ 49 công ty quản lý.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 7.

Các thí sinh "Boys24" mùa đầu

Tuy nhiên, chính vì sự "cố đấm ăn xôi" để ăn theo thành công của "Produce 101" của nhà đài mà "Boys24" không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả như phiên bản nữ.

Ngay từ tập đầu, nhan sắc của các anh chàng được cho là "xinh hơn hoa" này lại làm netizen vô cùng thất vọng. Nhiều người đã rất sốc vì không thể tin được vào ngoại hình của các thí sinh từng được gán mác "trai đẹp" này. Đông đảo cho rằng hình ảnh quảng bá của các thực tập sinh được đăng tải trước đó đã bị chỉnh sửa quá đà. Do đó mới có sự khác nhau lớn giữa người thật và trên hình đến như vậy.

Tuy chương trình cũng đã chọn ra những người chiến thắng để lập thành 4 nhóm nhạc Unit Yellow, Unit White, Unit Green và Unit Sky tuy nhiên, hiện tại 4 nhóm này vẫn im thin thít và lặn mất tăm.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 8.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 9.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 10.

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 11.

Nhan sắc thực của các thí sinh khác xa hình quảng bá là một trong những lý do khiến "Boys24" thất bại thảm hại?

Và ngay khi I.O.I đang chuẩn bị đi đến hồi kết thì nhà đài đã rục rịch chuẩn bị cho ra mắt "Produce 101" mùa 2 với hi vọng tạo ra một "I.O.I thứ hai".

Và với những thành công mà mùa đầu mang lại thì "Produce 101" mùa 2 có quyền hi vọng đến một kết quả tương tự. Tuy nhiên, cuối cùng thì người đau lòng nhất không phải chỉ có các thí sinh mà còn cả với khán giả khi nhóm nhạc mình yêu thích và bình chọn ra mắt chưa đầy 1 năm đã phải tan rã. Cứ nhìn I.O.I là lại thấy buồn...

I.O.I chuẩn bị tan rã, Produce 101 rục rịch ra mắt mùa 2 - Ảnh 13.

Hãy sẵn sàng để nói lời chia tay 11 cô gái đáng yêu này đi!

(Nguồn: WK, YT, GG)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm