Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn "Đừng như thói quen" đạo nhạc

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 08/05/2018

Sau những phát ngôn chính thức của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ/nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình, khán giả vẫn đang chờ đợi những hồi đáp chính thức từ nhân vật thứ ba trong ồn ào nghi vấn đạo nhạc lần này - Jaykii.

Câu chuyện "trùng hợp" vòng hoà âm giữa ca khúc "Đừng như thói quen" và hai bản hit cách đây 8 năm của Trịnh Thăng Bình là "Lời chưa nói" và "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" càng ngày lại khiến khán giả thêm phần hoang mang bởi chính những hé lộ của người trong cuộc.

Sự giống nhau giữa "Đừng như thói quen" và hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình.

Ngay từ khi mới được trình diễn lần đầu tiên trên sân khấu đêm Chung kết "Giai điệu chung đôi 2018", "Đừng như thói quen" được giới thiệu là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, với phần Hoàng Huy Long và Jaykii viết lời. Nội dung này cũng được ekip của Jaykii đi thông tin sau đó.

Trong bài phỏng vấn đầu tiên với Jaykii,  khi được hỏi về quá trình sáng tác ca khúc, nam ca sĩ chỉ cho biết là mình "viết chung lời ca khúc", chứ không hề nhắc tới việc mình đã thay đổi giai điệu ban đầu mà nhạc sĩ Dương Khắc Linh gửi cho bản demo. 

Tuy nhiên sau đó, trong bài phỏng vấn với chúng tôi chính thức về những lùm xùm, nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại bất ngờ chia sẻ: "Giai điệu điệp khúc không phải là tôi viết. Jaykii có nói lại với tôi rằng bài này chưa đủ cao trào nên cậu ấy đã sửa đoạn điệp khúc theo ý của mình. Tình cờ, đoạn sửa đó hơi giống 2 câu đầu bài của Trịnh Thăng Bình". Anh cũng cung cấp thêm hai bản audio đoạn điệp khúc bài "Đừng như thói quen" do mình viết ban đầu và Jaykii chỉnh sửa sau đó để minh chứng cho lời giải thích. 

Thời điểm đó, câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra ở đây là tại sao ngay từ đầu cả nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại không nhận mình đồng sáng tác ca khúc này với Jaykii? Mà chỉ tới khi gặp chỉ trích dữ dội của dân mạng, vị producer đình đám mới nói rằng Jaykii có tham gia vào quá trình chỉnh sửa giai điệu, đặc biệt lại chính là phần điệp khúc bị nghi "sao chép" vòng hoà âm với hai bản hit của Trịnh Thăng Bình.

Đoạn điệp khúc "Đừng như thói quen" đầu tiên do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác

Đoạn điệp khúc do Jaykii sáng tác gửi cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Không chỉ có khán giả mà ngay cả Trịnh Thăng Bình cũng cảm thấy khó hiểu khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh bất ngờ lên tiếng chia sẻ Jaykii có tham gia chỉnh sửa phần điệp khúc. Trịnh Thăng Bình cho biết, sau hôm chương trình ghi hình, Jaykii có chủ động liên hệ với anh giải thích là mình chỉ viết lời ca khúc chứ không đạo nhạc của anh, và mong anh không hiểu lầm. "Nhưng khi nghe anh Linh đưa thông tin Jaykii là người viết giai điệu điệp khúc khiến tôi cảm thấy quá bất ngờ và không biết đâu là Jaykii thật" - Trịnh Thăng Bình nói.

Đồng thời, chủ nhân bản hit "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" bày tỏ sự thắc mắc khi chuyện tương đồng vòng hợp âm là của cả ba người nhưng từ đầu tới cuối chỉ có nhạc sĩ Dương Khắc Linh lên tiếng giải thích. "Sao anh Linh lại thay mặt cho tôi trả lời là "Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ của anh ấy", đồng thời khẳng định "Jaykii chưa bao giờ nghe ca khúc của tôi"?", anh nhấn mạnh.  

Riêng phía Jaykii vẫn chưa có động thái hồi đáp rõ ràng hơn cho khán giả. Điều này khiến khán giả khó hiểu, không biết cuối cùng nên tin và đứng về phía ai trong câu chuyện lần này, đồng thời cũng mong chờ câu trả lời cuối cùng từ phía Jaykii.

Chúng tôi đã liên hệ với Jaykii nhưng đại diện của anh từ chối trả lời thêm về vấn đề này.

Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn Đừng như thói quen đạo nhạc - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình cũng cho biết Jaykii từng nói với anh là mình chỉ viết phần lời ca khúc "Đừng như thói quen"

Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn Đừng như thói quen đạo nhạc - Ảnh 5.

Những bình luận của khán giả về câu chuyện này sau khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh lên tiếng.

Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn Đừng như thói quen đạo nhạc - Ảnh 6.
Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn Đừng như thói quen đạo nhạc - Ảnh 7.
Đến lúc này, khán giả đang chờ phản hồi từ chính Jaykii quanh nghi vấn Đừng như thói quen đạo nhạc - Ảnh 8.

Nhiều khán giả mong muốn Jaykii sẽ lên tiếng để câu chuyện rõ ràng hơn với người hâm mộ.

Lúc trước chỉ nói viết lời, giờ Dương Khắc Linh lại khẳng định giai điệu Đừng như thói quen là Jaykii viết, vậy sự thật là ai đúng? - Ảnh 7.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Jaykii

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm