"Đen là tỷ phú rồi!"

N.A, Theo VTV 12:24 28/05/2023

Đây là lời nhận xét của Hà Anh Tuấn trong vai trò khách mời "Show của Đen" tối 27/5. Và có lẽ Hà Anh Tuấn nói đúng - nếu bạn ở đó và xem show của Đen.

Tối 27/5, "Show của Đen" ở Hà Nội đã chính thức diễn ra - 4 năm sau chương trình đầu tiên được Đen tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2019. Nếu những ai đã được xem show này của Đen vào năm đó, sẽ hiểu tại sao khán giả, đặc biệt là khán giả của Đen lại chờ đợi "Show của Đen" ở Hà Nội nhiều đến như vậy.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 1.

(Ảnh: Pepper Garlic Garden Studio)

3 giờ chiều ngày 27/5, rất nhiều khán giả trẻ xem show của Đen đã có mặt tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình. Những khán giả này đến sớm hơn 5 tiếng so với thời gian biểu diễn. Tất cả đều vui vẻ và hào hứng và sự vui vẻ hào hứng ấy dường như tăng lên rất nhiều sau khi show kết thúc vào tầm 12 giờ đêm cùng ngày.

Cũng là bởi Đen và những khách mời của mình đã mang đến cho khán giả một đêm diễn thật sự, thật sự đã tai; đã đáp ứng được tất cả những gì mà vì show diễn này những khán giả ấy tìm đến.

KHÁCH CỦA ĐEN...

“Những show như thế này của Đen là của quý...”.

Hà Anh Tuấn.

Đen đã công bố phần lớn khách mời tham gia show của mình trước vài ngày chương trình diễn ra. Nhưng Đen không công bố tất cả. Và đó là lý do nhiều khán giả nói rằng xem show của Đen họ thấy mình lãi. Họ lãi với Lynk Lee, họ lãi với JustaTee, họ lãi với Kimmese và họ lãi với cả Hà Anh Tuấn - một sự xuất hiện bất ngờ vào phần cuối của chương trình.

Nhưng trước hết, hãy nói về những cái tên xuất thân từ giới underground đã được Đen công bố đầu tiên - Lynk Lee, JustaTee và Kimmese. Đây là những cái tên đã gắn bó trong phần lớn hành trình sự nghiệp của Đen với những ca khúc đã thịnh hành và được yêu mến trong nhiều năm qua.

Khi những nghệ sĩ này xuất hiện, với khán giả của Đen, những người Đen gọi là "Đồng âm" của mình, thì đó là sự xuất hiện của thân quen. Cả 3 nghệ sĩ trên đã mang đến cho show của Đen một sự trọn vẹn mà qua đó, họ thấy được chính Đen và con đường của Đen - thông qua những ca khúc đã gắn bó cùng nhau như Mưa Trên Những Mái Tôn, Cô Gái Bàn Bên, Loving You, Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì...

Lynk Lee, khách mời đầu tiên xuất hiện, cũng là một sự mong chờ đối với khán giả. Nếu những ai theo dõi Đen sẽ hiểu vị trí của Lynk Lee trong con đường hoạt động của Đen như thế nào. Lynk Lee đã tham gia nhiều bài hát với Đen và có sự gắn kết đặc biệt qua nhiều sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, đó là thời điểm Lynk Lee chưa công bố giới tính thật và chưa quyết định chuyển giới (vào năm 2020). Và sự trở lại của Lynk lần này là sự kết hợp đầu tiên của Đen và Lynk của một hình hài mới. Đó là điều khiến những khán giả của cả hai cực kỳ mong đợi.

Lynk Lee nhận được sự chờ đợi lớn của khán giả. (Ảnh: Pepper Garlic Garden Studio)

Khi Đen nắm tay người bạn của mình, Đen xúc động. Đen nói rằng đã từng cảm thấy mình vô tâm khi không biết rằng mong mỏi của cậu bạn thân của mình thực sự là gì. Và bây giờ, Đen hạnh phúc khi Lynk cuối cùng "đã quyết định sống cho cuộc đời mình".

Nữ ca sĩ bày tỏ sự biết ơn và xúc động khi kết thúc phần trình diễn của mình. (Ảnh: Pepper Garlic Garden Studio)

Lynk Lee - với các tiết mục của mình - chính là sự bùng nổ đầu tiên cho "Show của Đen" trong buổi tối 27/5.

Nếu Lynk Lee là sự bùng nổ của nhẹ nhàng và dịu dàng thì JustaTee là một sự bùng nổ theo cách khác. Với thân hình nhỏ bé, ca sĩ của hàng loạt bản hit được yêu thích trong những năm qua của Rap Việt đã khuấy động sân khấu "Show của Đen" với sự vui nhộn và hài hước. Suốt những phần JustaTee xuất hiện là những tiếng cười không ngớt. Đó là câu nói đùa đầy ví von sau khi Đen và JustaTee thể hiện ca khúc hit Mưa Trên Những Mái Tôn - "Chúng tôi là Đan Vâu và Cẩm Tee" - hay khi JustaTee xưng "tao - mày" trên sân khấu với Đen, chia sẻ rằng mình đã mong đợi 4 năm qua để được xuất hiện trong show của bạn mình như thế nào.

Với "Show của Đen", JustaTee không chỉ mang đến những phần trình diễn sôi động, với bản hit EZ papa mà anh còn mang con gái mình lên sân khấu. JustaTee nói anh không phải người sử dụng con cái để làm hình ảnh nhưng muốn mang con gái đến sân khấu của Đen vì cô bé đã được Đen ẵm từ khi còn nhỏ (và "thường khóc ré lên vì sợ râu"...) như một món quà dành cho người bạn của mình. Chia sẻ ấy cho thấy rõ hơn tình cảm của hai người bạn và show của Đen không phải là một show trình diễn với JustaTee mà hơn cả, đó là cuộc gặp gỡ của những người bạn, những người đã coi nhau như người trong gia đình.

"Được xuất hiện ở đây là điều đáng trân trọng đối với bản thân tôi và cũng là điều ý nghĩa với sự nghiệp của mình, để tôi kể cho con cháu mình sau này. Cảm ơn Đen vì đã ở đây, Đồng Âm vì đã ở đây, truyền cảm hứng cho tôi rằng những người làm nghệ thuật không bon chen cũng có thể có được những khán giả của riêng mình".

JustaTee.

Và Kimmese, đó là một không khí khác cho "Show của Đen" - phóng khoáng và mạnh mẽ nhưng cũng đầy lôi cuốn. Kim là cô gái, là người bạn mà như Đen tâm sự - luôn xuất hiện khi Đen cần cô đồng hành. Và Kim thì chia sẻ rằng cô vui khi được đến với show của Đen, "không nghĩ show sẽ lớn như thế này nên cũng có cảm giác áp lực"... Kim rap với Đen với Loving You và cũng mang đến những ca khúc riêng của cô. Phần của Kim khiến tất cả phải hoà mình vào âm nhạc.

Kimmese khiến khán giả không ngừng nhún nhảy theo điệu nhạc. (Ảnh: Pepper Garlic Garden Studio)

Và sự bùng nổ cuối cùng trong "Show của Đen" ở phần dành cho khách mời chính là Hà Anh Tuấn - người cũng đã vừa kết hợp với Đen trong concert cá nhân ở Ninh Bình. Sự xuất hiện của nam ca sĩ là bất ngờ vì Hà Anh Tuấn không có tên trong danh sách khách mời được Đen công bố trước đó.

Hà Anh Tuấn nói rằng mình vừa trải qua một trận ốm không thể ốm hơn và đã nghĩ sẽ gọi điện xin lỗi Đen để huỷ buổi biểu diễn, nhưng cuối cùng đã quyết định đến vì Đen.

"Nếu không phải Đen thì Hà Anh Tuấn sẽ không đến đây" - nam ca sĩ nói trong chia sẻ của mình tại show.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 10.

Hà Anh Tuấn là một bất ngờ trong "Show của Đen". (Ảnh: Pepper Garlic Garden Studio)

Hà Anh Tuấn kể rằng đã hỏi lý do tại sao Đen mời mình? Có phải để “đáp trả” lại việc anh mời Đen tham gia show ở Ninh Bình? Thì Đen trả lời: “Không, vì em nghĩ khán giả của em sẽ vui”.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 11.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 12.

Chính câu trả lời của Đen đã mang Hà Anh Tuấn đến với "Show của Đen" và nam ca sĩ nói anh thật sự cảm ơn khi đã được đến đây vì ở đây, Hà Anh Tuấn "đã được sống lại thời tuổi trẻ của mình" thông qua những ca khúc của Đen và của các khách mời.

Hà Anh Tuấn cũng đã làm bùng nổ sân khấu khi hát Trốn Tìm cùng Đen trong bản phối mới hát chung với dàn nhạc giao hưởng, khi hát bản mashup ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ với ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh cũng như mang những hit của mình đến chương trình như Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em (tác giả Phạm Toàn Thắng).

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 13.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 14.

Kết thúc phần trình diễn của mình, Hà Anh Tuấn dành nhiều lời ca ngợi cho Đen với lời khẳng định: "Đen đã là tỷ phú rồi, tỷ phú theo đúng nghĩa đen" với những khán giả của mình và rằng sân khấu của Đen là của quý với những người làm nghệ thuật và rằng Đen là minh chứng cho làm nhạc không cần phải bon chen vẫn thành công...

ĐEN...

Tất nhiên, linh hồn của đêm diễn và mang đến thành công cho "Show của Đen" không ai khác là chính Đen. Trong đêm diễn tối 27/5, một đêm diễn không cần người dẫn chương trình, tất cả được kết nối và dẫn dắt bởi âm nhạc của Đen và những người bạn đã đưa khán giả đến cuối cùng trong sự bùng nổ của cảm xúc.

Khác với show diễn vào năm 2019, nhiều ca khúc mới đã được biểu diễn trong show của Đen - những ca khúc được ra đời và phát hành sau cột mốc 2019 cho đến nay. Đó chính là sự khác trong "Show của Đen" ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh dù cùng là... Đen.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 15.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 16.

Ngoài ra, những ca khúc cũ trước đó đã được Đen và ê-kíp của mình khoác lên mình những chiếc áo mới - thông qua những bản phối mới. Đó là Đi Theo Bóng Mặt Trời, Đưa Nhau Đi Trốn, Một Triệu Like... Những ca khúc này được phối với âm hưởng núi rừng hơn, thiên nhiên hơn và vì thế, khán giả đã được sống trong cảm xúc mới mẻ của những ca khúc đã từng yêu mến.

Đen cũng đã gây bất ngờ cho khán giả đến show của mình khi không chỉ trình diễn ca khúc mới Nấu Ăn Cho Em mà còn mang tất cả những em nhỏ của vùng núi phía bắc, trong ngôi trường ở Điện Biến xuống Hà Nội dự show của mình. Những em nhỏ này chưa từng rời khỏi Điện Biên trước đó. Sau khi Nấu Ăn Cho Em phát hành, 4000 em nhỏ đã được nhận nuôi cơm, hơn 6000 anh chị đang chờ nhận mã nuôi em... Đây có lẽ là khoảnh khắc lắng đọng và trong trẻo nhất trong "Show của Đen" tối 27/5.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 17.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 18.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 19.

"Chính sự ủng hộ và đóng góp của các bạn Đồng Âm đã biến điều này thành hiện thực. Xin các bạn đừng coi điều Đen làm là lớn lao, vì ngoài kia có rất nhiều người tốt. Đêm nay, Đen không phải là số 1, mà Đen là 1 trong số mọi người".

Đen.

Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 21.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 22.
Đen là tỷ phú rồi! - Ảnh 23.

Bằng sự mộc mạc và đơn giản, Đen đã dẫn dắt khán giả của mình bằng âm nhạc của mình và giữ họ lại bên mình. Khi 3 ca khúc Ai Muốn Nghe Không, Bài Này Chill PhếtĐi Về Nhà cùng dàn hợp xướng 40 người thổi bùng không khí đêm diễn ở chặng cuối và rồi khép lại đêm diễn cùng ca khúc Cảm Ơn, không ai muốn rời đi. Khán giả của Đen vẫn ở lại và trên sân khấu, Đen lặp đi lặp lại câu nói: "Mọi người về nhà cẩn thận nhé" với tất cả tình cảm và sự biết ơn. Khán giả chưa về và Đen cũng không rời khỏi sân khấu của mình...

Có thể nói, đêm diễn "Show của Đen" ở Hà Nội đã lý giải được tại sao Đen được yêu mến tại Việt Nam đến như vậy và Đen, thực sự đã có được điều mà tất cả những nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật đều mong muốn có.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm