“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in!

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 15:22 16/11/2019

Những ai đang có ý định du lịch Venice thì nên chuẩn bị sẵn… áo phao đi nha!

Từ lâu, Venice đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Ý. Nằm về phía Đông Bắc, có thể hình dung Venice giống như một "mạng nhện" khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu. Theo tiếng Latin, "Venice" có nghĩa là tình yêu, chính vì vậy nó còn được mệnh danh là "thành phố tình yêu". Hiện nay, đây là một trong những điểm đến du lịch hút khách bậc nhất trên thế giới.

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 1.

@perfect_worldplaces

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 2.

@pauline_niarchou

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 3.

@verybabyqjwww

Dù nức tiếng với những con kênh đào lãng mạn chảy dọc quanh thành phố. Thế nhưng đến Venice những ngày này, du khách nhà ta chắc hẳn sẽ có một phen nhớ đời vì bỗng dưng thấy "xung quanh mình toàn là nước ey" cho mà xem! Được biết, thành phố Italy xinh đẹp này đang phải hứng chịu một đợt thủy triều gây ra cảnh ngập lụt nặng tại nhiều khu vực, trong đó các địa danh nổi tiếng cũng không tránh khỏi tình trạng ngập chìm trong biển nước.

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 4.

@mundojoven

@publimetromx

Giới chức thành phố cho biết mực nước thủy triều đạt đỉnh 187cm vào ngày 12/11, gần mức kỷ lục 194cm ghi nhận vào năm 1966. Đến sáng 13/11, thủy triều hạ xuống mức 145cm, nhưng được dự báo có thể trở lại mức 160cm trong vài ngày tới. Nguyên nhân được đưa ra là do mùa mưa kéo dài liên tục ở Italy thời điểm hiện tại.

@bisniscom

@elespectador

Dù nổi tiếng với danh xưng "thành phố nổi giữa mặt nước" đầy thơ mộng, những vị khách du lịch "kém may mắn" khi đến Venice mùa này chắc hẳn sẽ phải thay đổi suy nghĩ ngay lập tức. Nhiều địa điểm nổi tiếng luôn đông nghẹt người check-in, đặc biệt là quảng trường Saint Mark đang bị ngập nước có thể đạt mức sâu tới hơn 1m. Trong khi nhà thờ cổ gần đó đã trải qua lần ngập nước thứ 6 trong 1.200 năm, và là lần thứ 4 trong 20 năm qua.

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 8.

Ngập từ quảng trường...

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 9.

Vào tới khách sạn...

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 10.

Nước tràn bờ đê...

@bisniscom

Tuy chỉ là một thành phố nhỏ với 50.000 cư dân sinh sống, song Venice thu hút tới 36 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả khi mùa mưa đang kéo dài và gây ra tình trạng ngập lụt diện rộng thế này, vẫn có hàng tá du khách đang phải ngậm ngùi chịu cảnh trên người khoác áo mưa, chân mang ủng và… bì bõm lội nước chụp hình sống ảo. Thậm chí nếu lướt một vòng Instagram hiện tại, bạn còn bắt gặp cảnh họ ngồi uống cafe giữa biển nước thế này đây!

Uống cafe gì tầm này nữa...

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 13.

Lỡ book lịch chụp hình cưới rồi thì phải làm sao?!

@paulinebafalluy

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 15.

Ngập lụt cũng không từ bỏ đam mê mua sắm... - (Ảnh: @howtostylewithme)

Xung quanh toàn là nước thì sao? Vẫn giơ máy sống ảo được bình thường nhé!

Biết sao được, đi du lịch không coi ngày thì phải chịu số "Đen hơn anh Vâu" trong MV nào đó thôi!

“Đen hơn cả anh Vâu” chính là khách du lịch ở Venice hiện tại: Mặc cho “xung quanh toàn là nước” vẫn ngậm ngùi lội bì bõm check-in! - Ảnh 17.

3 thứ không thể thiếu khi đến Venice dịp này: Áo mưa/dù, ủng, nếu có thể thì nhớ đem theo... áo phao để bơi (nếu thích)!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm