Cùng xem dép, đệm và bàn thông minh tự biết di chuyển về vị trí cũ như có ma ám

Thanh Long, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 18/02/2018

Dép "nhà người ta" thật là hiện đại, xem xong chỉ muốn vứt đôi dép của mình thôi.

Ai cũng thích một căn nhà gọn gàng cả và để dép đúng chỗ là một trong những điều tối quan trọng giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như đơn giản này lại thường bị quên đi, kết quả là mỗi khi cần ra ngoài, bạn lại phải căng mắt tìm dép.

Hiểu được sự rắc rối này, hãng xe Nissan nổi tiếng xứ hoa Anh Đào vừa giới thiệu một sản phẩm mới, đó là những chiếc dép robot thông minh, có thể tự xếp ngay hàng thẳng lối mà không cần đến bạn phải tự tay đụng vào.

Mỗi chiếc dép sẽ có hai bánh xe nhỏ, một mô-tơ và các cảm biến để có thể chạy trên sàn nhà nhờ vào công nghệ ProPilot của Nissan. Đây cũng là công nghệ mà hãng áp dụng trên những chiếc xe bán tự động của mình. Nissan đang cho những chiếc dép thông minh này thử nghiệm tại resort ProPILOT Park Ryokan ở Hakone (Nhật Bản).

Không chỉ có dép, Nissan còn mang đến cả đệm thông minh, remote thông minh, biết tự quay về vị trí cũ sau khi sử dụng xong.

Có thể nói đây là một ý tưởng rất tuyệt vời của Nissan, nhà bạn sẽ không còn cảnh lúc nào cũng lộn xộn giày dép, thậm chí cả bàn ghế cũng có thể tự di chuyển đến vị trí mong muốn nếu Nissan cải tiến và áp dụng rộng rãi vào nhiều vật dụng hơn.

Quá tuyệt vời phải không nào!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm