Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này

Thu Phương, Theo Trí thức trẻ 14:18 24/11/2021

Anh chàng chăn bò cuối cùng cũng chấm dứt cuộc sống ở đợ, ở thuê.

Mới đây, YouTuber Sô Y Tiết đăng tải video chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Theo đó, anh hạnh phúc cho biết đã mua mảnh đất ở quê và chuẩn bị xây ngôi nhà của riêng mình: "Cảm giác có mảnh đất đầu tiên trong cuộc đời thật ý nghĩa. Có thể với nhiều người là bình thường, là đương nhiên khi chúng ta có kinh tế, nhưng với mình nó không hề bình thường.

Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này - Ảnh 1.

Anh chàng Sô Y Tiết.

Nó rất đặc biệt, mảnh đất đầu tiên này mình mua được, đã chấm dứt 34 năm cuộc đời ở trọ, ở đợ, ở thuê. Một cuộc đời không mái ấm... nó sẽ chấm dứt. Và mình hạnh phúc khó tả lắm. Mình xin cảm ơn tất cả và chúc mọi người một ngày ấm áp an lành".

Trong video, anh chàng cũng chia sẻ về hành trình mua miếng đất đầu tiên và những dự định tương lai khi sử dụng mảnh đất đó.

Mua bất động sản không hề đơn giản, mất nhiều thời gian

Trong vlog của mình, anh chàng "chăn bò" có chia sẻ rằng: "Trong suốt thời gian qua là hành trình đi tìm đất rất là dài, gian nan. Mua đất chỗ này chỗ kia, phức tạp lắm mọi người, mua đất đai đâu dễ đâu. Gần 3 tháng không ra video là mình dành thời gian đi tìm đất".

Có thể nói, anh chàng Sô Y Tiết đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu có thể sở hữu một mảnh đất cho riêng mình. Đặc biệt, với một YouTuber mà tận 3 tháng không ra video thì đúng là khá "nguy hiểm".

Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này - Ảnh 2.

Cũng bởi lẽ, đất chính là sản phẩm tiềm năng với nhiều cơ hội tăng giá, phát triển. Dù có nhiều biến động, giá trị của đất vẫn luôn ở mức ổn định. Không có nguy cơ gây thiệt hại nhiều cho nhà đầu tư. Nên việc tính toán, chi ly của Sô Y Tiết là hoàn toàn hợp lý.

Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này - Ảnh 3.

"Chàng trai chăn bò" cũng cho biết ngoài làm YouTuber, anh còn có công việc mới và cũng là nguồn thu nhập chính: "Thu nhập chính của mình là Cameo, hát chúc mừng sinh nhật cho người nước ngoài. Người ta trả tiền cho mình rồi mình hát cho. Gọi là hát thuê đó. Vừa rồi mình bận nhiều việc nên chưa làm YouTube được, tương lai chỗ ở ổn định rồi mình mới chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cho các bạn."

Mua đất để xây nhà, ổn định cuộc sống

Chia sẻ về lô đất bản thân mua được, Sô Y Tiết cho biết: "Lô đất của mình chiều rộng 12m, chiều dài 54m, cũng rộng thoải mái đủ làm ngôi nhà để ở. Cậu mình vừa đổ xong cát, đá để làm rào. Bây giờ mình hơi bận nên chưa có nhiều thời gian xây nhà".

Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này - Ảnh 4.

Lô đất khá rộng và to. Hiện lô đất đang được làm hàng rào để chuẩn bị xây

Sau một năm bất ngờ nổi tiếng trên MXH, Sô Y Tiết không phải đi chăn bò thuê nữa mà nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, MV ca nhạc và đặc biệt hát thuê. Có thể nói, sau hơn một năm anh chàng đã sở hữu được một mảnh đất hơn 600 m2.

Đến anh chăn bò Sô Y Tiết cũng đã mua được đất ở tuổi 34, chấm dứt cuộc đời ở trọ ở thuê nhờ cách tư duy đầu tư này - Ảnh 5.

Nói về dự định tương lai, anh có dự định xây một căn nhà nhỏ để ổn định cuộc sống. "Các bạn biết mà, chỗ ở ổn định thì tâm lý cũng ổn định chứ. Mình cất nhà cửa xong thì mình cũng sẽ ra video ổn định chứ không phải bỏ bê gì cả", anh chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày