Đem vứt chiếc tủ cũ của cha sau khi ông qua đời, con trai bỗng được trao trả hơn nửa tỉ đồng

Nguyễn Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:30 10/05/2021

Không ai có thể ngờ rằng trong số các di vật bị bỏ đi của người cha lại có một thứ chứa nhiều tiền đến vậy.

Tại một số địa phương ở Trung Quốc, sau khi thân nhân qua đời, những người dân nơi đây thường có tập tục tiêu hủy các vật phẩm lúc sinh thời của người đã khuất. Họ tin rằng việc làm này chính là một nghi thức để tiễn biệt người quá cố và bắt đầu một cuộc sống mới.

Thế nhưng trong câu chuyện dưới đây, chính tập tục nói trên đã khiến cho một người đàn ông suýt chút nữa bỏ lỡ thứ hết sức có giá trị.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là một người đàn ông họ Lăng. Sau khi người bố của anh đột ngột qua đời, anh đã theo phong tục quê nhà, dọn dẹp một vài món đồ cũ của ông và đem đi vứt bỏ.

Trong số những đồ vật gắn liền với người cha lúc sinh thời có một chiếc tủ đã tương đối cũ. Đương nhiên, nó cũng nằm trong danh sách những đồ vật bị anh Lăng vứt bỏ.

Sau khi bị chở ra bãi phế liệu, chiếc tủ nói trên đã được một công nhân quét rác ở Thượng Hải kiểm tra lại.

Đem vứt chiếc tủ cũ của cha sau khi ông qua đời, con trai bỗng được trao trả hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 1.

Chiếc hộp cũ đựng số tiền lớn được phát hiện bên trong chiếc tủ cũ (Nguồn: Kankannews)

Khi phát hiện bên trong có một chiếc hộp bánh quy, người này đã mở ra xem và không khỏi bất ngờ trước những gì mình tìm thấy.

Không ai có thể ngờ được rằng, bên trong chiếc hộp cũ ấy lại chứa đầy ắp tiền cùng một cuốn sổ tiết kiệm.

Được biết, số tiền mặt được tìm thấy là 6 vạn NDT, sổ tiết kiệm bên trong cũng có giá trị lên tới hơn 10 vạn NDT, tổng số tiền tương đương 560 triệu đồng.

Ngay sau đó, người nhân viên vệ sinh đã lập tức báo cáo sự việc lên công ty để liên hệ trả lại số tài sản giá trị này cho chủ nhân của chiếc tủ.

Vào thời điểm nhận lại khoản tiền khổng lồ nói trên, anh Lăng cũng vô cùng xúc động. Anh cho biết vì bố mình qua đời đột ngột nên chưa kịp căn dặn con cái chuyện hậu sự, bởi vậy anh cũng không hề hay biết ông còn cất tiền ở chỗ này.

Hơn nữa, trước đó người nhà cũng đã tìm được thẻ lương hưu và một số tiền mặt khác ở trong nhà, vì thế cũng không ai nghĩ rằng cụ ông còn khoản tiền nào khác.

Anh Lăng chia sẻ, anh vô cùng cảm ơn và khâm phục phẩm chất của người nhân viên vệ sinh đã trả lại tiền cho mình.

Đối với gia đình anh mà nói, hành động cao cả ấy đã an ủi họ một phần không nhỏ trong khoảng thời gian đầy mất mát và đau thương này.

Nguồn: Kankannews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày