"Deadpool" treo thưởng hơn 100 triệu truy tìm gấu bông: Hành động tưởng vô nghĩa nhưng khiến hàng nghìn người rơi lệ vì câu chuyện phía sau

Tống Giang, Theo Trí Thức Trẻ 07:06 28/07/2020

“Deadpool” Ryan Reynolds tuyên bố sẽ thưởng hàng nghìn đô nếu ai trả lại chú gấu bông đặc biệt của một người phụ nữ Canada.

Mới đây, trên Twitter cá nhân, tài tử Ryan Reynolds chia sẻ lại bài viết về việc tìm kiếm chú gấu bông bị đánh cắp của một người phụ nữ tên Mara Soriano, sinh sống tại Vancouver, Canada.

Nam diễn viên "Deadpool" thậm chí còn treo thưởng 5.000 USD (gần 116 triệu VNĐ) cho ai tìm thấy và trả lại chú gấu bông. Anh viết: "Vancouver: 5.000 USD cho bất cứ ai trả lại chú gấu bông của Mara. Tôi sẽ không hỏi bất cứ điều gì. Tôi nghĩ chú gấu này cần được về nhà". Hành động tưởng chừng vô lý và khó tin của Ryan lại khiến hàng nghìn người cảm động, bởi phía sau chú gấu bông mất tích này là cả một câu chuyện đau lòng.

Deadpool treo thưởng hơn 100 triệu truy tìm gấu bông: Hành động tưởng vô nghĩa nhưng khiến hàng nghìn người rơi lệ vì câu chuyện phía sau - Ảnh 1.

Ryan Reynolds treo thưởng tìm chú gấu bông bị đánh cắp của một người phụ nữ Canada.

Trước đó, một người bạn làm việc tại đài CBC của Ryan Reynolds đã đăng tải bài viết truy tìm chú gấu bông bị đánh cắp của Mara, đồng thời tiết lộ câu chuyện cảm động và ý nghĩa to lớn của chú gấu bông đối với người phụ nữ này. Cụ thể, bên trong chú gấu bông này có chứa một đoạn ghi âm giọng nói người mẹ quá cố của Mara. Cô đã ghi lại và đưa vào trong chú gấu bông sau khi mẹ mình rơi vào tình trạng "thập tử nhất sinh" vì ung thư và phải điều trị tại bệnh viện. Sau đó, bà đã không qua khỏi và mất vào tháng 6/2019.

Tuy nhiên, trong một lần đang xếp đồ cạnh ô tô để chuyển đi, kẻ trộm đã lấy cắp chiếc túi của Mara, trong đó có chứa một quyển sổ tay, thẻ xanh của Mara, thẻ bảo hiểm, hộ chiếu của cô và mẹ cùng một chiếc iPad. Nhưng thứ quan trọng nhất bị mất đối với cô chính là chú gấu bông mang kỷ niệm cuối cùng về người mẹ.

Deadpool treo thưởng hơn 100 triệu truy tìm gấu bông: Hành động tưởng vô nghĩa nhưng khiến hàng nghìn người rơi lệ vì câu chuyện phía sau - Ảnh 2.

Chú gấu bông mang ý nghĩa đặc biệt với người phụ nữ này.

Mara xúc động kể lại: "Khi ở viện điều trị, giọng của bà ấy khác lắm. Yếu hơn. Không phải giọng của người mẹ từng nuôi tôi nên người. Chú gấu bông đó là kỷ vật cuối cùng mà tôi có để nghe được giọng nói của bà khi khỏe mạnh. Bà nói rằng bà yêu tôi và tự hào về tôi, và sẽ luôn luôn ở bên cạnh tôi".

"Đó như một kỷ vật gợi nhớ về gia đình. Chú gấu có đoạn lời nhắn bằng tiếng Philippines. Ngoài ra, còn có câu "Mẹ yêu con" bằng tiếng Canada. Nó rất đặc trưng và không nhầm lẫn được. Tôi chỉ muốn tìm lại chú gấu đó thôi. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm", cô tiếp tục.

Bài chia sẻ của nam diễn viên "Deadpool" thu hút hàng trăm nghìn lượt thích và hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Nhiều fan còn suy luận rằng gấu bông vốn có ý nghĩa quan trọng đối với Ryan Reynolds vì anh từng đóng một vai cameo trong bộ phim "Ted" (2012) về một chú gấu bông biết nói chuyện.

Nguồn: Fox News

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm