Để trở nên vĩ đại, Faker đã khắc nghiệt với bản thân thế nào?

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 18:25 08/12/2021

Không chỉ tài năng, Faker còn có những chuẩn mực riêng biệt khi theo đuổi con đường tuyển thủ LMHT.

Nhắc đến LMHT, cái tên đầu tiên khiến cổ động viên nhớ đến là Faker. Bàn luận về "Quỷ vương", tất cả đều trầm trồ trước gia tài danh hiệu anh sở hữu vì những điều hào nhoáng vẫn thường thu hút sự quan tâm hơn cả.

Để trở nên vĩ đại, Faker đã khắc nghiệt với bản thân thế nào? - Ảnh 1.

Faker rất có tâm với con đường tuyển thủ

Nhưng Faker đâu chỉ có vậy. Tới nay, sau 9 năm sự nghiệp, huyền thoại LCK không ngừng khiến giới Esports chao đảo. Người hâm mộ đến với anh vì tài năng, sự thành công. Còn cuối cùng, họ ở lại hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực, ý chí bền bỉ từ "Quỷ vương".

Ngoài ra, Faker còn đặt ra 10 nguyên tắc khắc nghiệt cho bản thân. Điều này giúp ngôi sao 25 tuổi luôn được đề cao về tinh thần thi đấu chuyên nghiệp. Quan trọng, đây còn là nền tảng giúp anh thành công và miễn nhiễm với thị phi.

Trong 10 nguyên tắc của Faker được RedBull chia sẻ, có không ít điều trở thành tấm gương cho lứa trẻ noi theo. Anh cho rằng: "Cần tách biệt cuộc sống cá nhân và cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp".

Để trở nên vĩ đại, Faker đã khắc nghiệt với bản thân thế nào? - Ảnh 2.

Để đạt được thành công hiện tại, Faker phải tuân thủ những nguyên tắc khắc nghiệt

Trên sàn đấu, Faker không ai sánh bằng. Anh nổi tiếng, được người người ngưỡng mộ. "Quỷ vương" xưng bá từ quốc nội đến quốc tế, luôn thể hiện sự tự tin trước mọi đối thủ. Nhưng trong cuộc sống thường ngày, ngôi sao 25 tuổi lại vô cùng giản dị.

Thậm chí, lên sóng livestream, dù vừa thất bại ở CKTG 2021, anh vẫn vui vẻ với mọi người. Chưa kể, trước đó, nhiều lần Faker còn bị đồng đội chơi game chung đùa cợt, chê bai. Dẫu vậy, anh chưa bao giờ tỏ vẻ ngôi sao hay chỉ trích họ.

Tiếp đến, Faker chia sẻ: "Hãy bỏ xuống lòng tự trọng cá nhân. Thể hiện sức mạnh cá nhân trong trận đấu không phải là tất cả. Hãy nắm bắt rõ tình hình của cả đội". Thời ra mắt, ngôi sao 25 tuổi thường đóng vai trò chủ chốt, gánh team. Trong khi đó, hiện tại, anh sẵn sàng hy sinh, hỗ trợ cho đồng đội tỏa sáng.

Để trở nên vĩ đại, Faker đã khắc nghiệt với bản thân thế nào? - Ảnh 3.

Thành công đến với Faker không dễ dàng

Chưa hết, theo Faker, "Thất bại tất nhiên là rất đáng tiếc. Nhưng quan trọng là bạn học được những gì từ thất bại đó". Suốt 9 năm, "Quỷ vương" từng gục ngã nhiều lần. Thậm chí, anh đã khóc khi thua SSG tại CKTG 2017. Nhưng sau đó, huyền thoại LCK vẫn đứng lên, chiến đấu đến hiện tại.

Ngoài ra, Faker luôn cho thấy bản lĩnh khi đối mặt với thất bại. Anh sẵn sàng xin lỗi, chấp nhận chính mình không thi đấu tốt. Hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự có trách nhiệm của anh với bản thân, đồng đội và những người ủng hộ.

Cuối cùng, một nguyên tắc nổi bật khác của Faker chính là: "Hãy tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc không chỉ trong game với bạn bè mà ở cả những trận đấu chính thức nữa". Trên thực tế, có rất nhiều lý do để một người theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Để trở nên vĩ đại, Faker đã khắc nghiệt với bản thân thế nào? - Ảnh 4.

Có những nguyên tắc của Faker không phải game thủ nào cũng làm được

Đầu tiên, đam mê góp phần quan trọng nhất. Phải yêu, phải thích thì tất cả mới duy trì được lựa chọn của bản thân. Nhưng với tuyển thủ hàng đầu, họ còn phải có danh hiệu, tiền bạc. Nhiều thời điểm, bước vào giải đấu, áp lực chiến thắng khiến nhiều vấn đề không đáng xảy ra.

Vì vậy, việc luôn giữ được niềm vui trong mọi hoàn cảnh như Faker không phải dễ dàng. Sau tất cả, với Quỷ vương, game LMHT còn hơn cả công việc, sự nghiệp. Tựa game sớm trở thành một phần cuộc sống của anh.

Có lẽ như vậy, đến nay, LCK và cả thế giới vẫn chưa tìm được một Faker thứ 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm