Đề thi tốt nghiệp THPT 2023 tăng cường vận dụng thực tiễn

Hà Linh, Theo Tiền Phong 10:32 31/01/2023

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến sẽ tổ chức vào nửa đầu tháng 7 tới. Đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu kiến thức lớp 12 và có tăng cường nội dung vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

Cũng theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Bộ GD&ĐT chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2023, 2024 theo hướng giữ ổn định như các năm trước. Các tỉnh/TP sẽ chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2023 tăng cường vận dụng thực tiễn - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 7.

Đề thi sẽ vẫn giữ ổn định như năm ngoái. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu nội dung, kiến thức ở lớp 12. Tuy nhiên, đề sẽ tăng cường hợp lí một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Từ nay đến thời gian tổ chức thi, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi; phối hợp với Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tập huấn nghiệp vụ về thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn gian lận thi cử, nhất là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao.

Cũng như những năm trước, từ thời điểm này Bộ GD&ĐT đã lưu ý các địa phương có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kỹ quy chế thi cho thí sinh dự thi. Một trong những lưu ý quan trọng là các em hiểu bảo mật đề thi, bài thi, tuyệt đối không sử dụng điện thoại hoặc thiết bị công nghệ cao để gian lận thi; tuyệt đối không mang các vật dụng cá nhân, tài liệu bị cấm vào phòng thi…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2,5 ngày với 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày