Để làm được chảo cơm rang "siêu to khổng lồ" như bà Tân nhất định phải đủ sức đảo cơm như "đảo vữa", rắc gia vị như "vãi đạn"

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 19:30 03/10/2019

Có nhìn bà Tân làm thì mới thấy, làm các món ăn "siêu to khổng lồ" quả không đơn giản chút nào.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với bà Tân Vlog - người phụ nữ chỉ cao 1m1, nặng 32kg nhưng lại chuyên làm những món ăn "siêu to khổng lồ". Đừng bao giờ nghĩ rằng làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" là chỉ việc làm nhiều lên là xong. Bởi có xem những clip mà bà Tân chế biến đồ ăn mới thấy mọi thứ vất vả và chật vật đến mức nào.

Điển hình nhất là món cơm rang Dương Châu trong vlog mới nhất của bà Tân, khi phải dùng đến rất nhiều "sức mạnh" để có thể làm được, từ việc đảo cơm thì phải như "đảo vữa", hay rắc gia vị lên thì như "vãi đạn"...


Các nguyên liệu bà chuẩn bị để làm món cơm rang Dương Châu rất cầu kì: từ cơm đến lạp xưởng, giò lụa, cà rốt, đậu cove hay dầu điều, gia vị... Mọi thứ đều được thái hạt lựu để cho vào rang cùng cơm.

Để làm được chảo cơm rang siêu to khổng lồ như bà Tân nhất định phải đủ sức đảo cơm như đảo vữa, rắc gia vị như vãi đạn - Ảnh 1.

Các công đoạn rang cơm không quá khó: bà chỉ cần cho các nguyên liệu lạp xưởng, giò, cà rốt và đậu vào rang chín, bỏ ra ngoài rồi đến rang cơm, thêm trứng và cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều lên...

Vì là chảo cơm "siêu to khổng lồ" nên các nguyên liệu dù xắt hạt lựu vẫn to bằng cả... đầu ngón tay.

Cho các nguyên liệu vào xào chín.

Tuy nhiên, khâu khó khăn nhất chính là đảo cơm sao cho chín hết, các nguyên liệu được trộn đều mà không bị cháy... Vì lượng cơm rất lớn nên bà phải dùng rất nhiều sức mới có thể đảo được, thậm chí bà còn so sánh công việc này như là... "đảo vữa" vậy.

Bên cạnh đó thì việc rắc gia vị vào cũng cần thật khéo léo, mà như lời bà Tân là như "vãi đạn", để cho gia vị được hoà lẫn đều vào cả chảo cơm.

 Tất nhiên, mọi sự khó khăn đó vẫn chẳng "xi nhê" gì với bà Tân Vlog cả. Sản phẩm được hoàn thành một cách xuất sắc và bà lại cùng đàn cháu quây quần thưởng thức, "xử lý" hết chảo cơm khổng lồ này.

Để làm được chảo cơm rang siêu to khổng lồ như bà Tân nhất định phải đủ sức đảo cơm như đảo vữa, rắc gia vị như vãi đạn - Ảnh 7.
Để làm được chảo cơm rang siêu to khổng lồ như bà Tân nhất định phải đủ sức đảo cơm như đảo vữa, rắc gia vị như vãi đạn - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm