Để fan đoán tới đoán lui, cuối cùng Minzy xác nhận bản hit mùa hè của BLACKPINK được "xào" lại từ bài demo mà 2NE1 "bỏ rơi"

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 04/02/2021

2NE1 từng có ý định thu âm ca khúc này, nhưng vì nhiều lý do mà cuối cùng bài hát lại được trao cho BLACKPINK.

BLACKPINK 2NE1 đều gặt hái thành công vang dội trên con đường riêng của mình, nhưng khó có thể phủ nhận họ có nhiều điểm giống nhau. 2 nhóm nữ nhà YG đều gồm 4 thành viên, theo đuổi hình tượng girl crush cá tính. Nhiều ca khúc của BLACKPINK và 2NE1 còn có yếu tố âm nhạc na ná đối phương, chủ yếu mang âm hưởng EDM và hip-hop mạnh mẽ.

Để fan đoán tới đoán lui, cuối cùng Minzy xác nhận bản hit mùa hè của BLACKPINK được xào lại từ bài demo mà 2NE1 bỏ rơi - Ảnh 1.

BLACKPINK...

Để fan đoán tới đoán lui, cuối cùng Minzy xác nhận bản hit mùa hè của BLACKPINK được xào lại từ bài demo mà 2NE1 bỏ rơi - Ảnh 2.

... và 2NE1 hay bị so sánh với nhau vì có nhiều điểm chung

Tuy nhiên, không chỉ chất nhạc của BLACKPINK và 2NE1 có nét tương đồng. Trong chương trình radio KBS Cool FM mới đây, Minzy - cựu thành viên 2NE1 đã tiết lộ rằng một trong những bản hit lớn của BLACKPINK vốn thuộc về nhóm nhạc của cô. Theo nữ ca sĩ, 2NE1 được trao cho 1 ca khúc demo vào cuối năm 2013, đầu năm 2014. Điệp khúc trong bài hát có câu: "Blame it on your love" (tạm dịch: đổ lỗi cho tình yêu của anh).

Để fan đoán tới đoán lui, cuối cùng Minzy xác nhận bản hit mùa hè của BLACKPINK được xào lại từ bài demo mà 2NE1 bỏ rơi - Ảnh 3.

Minzy tiết lộ 1 ca khúc của BLACKPINK vốn dĩ thuộc về 2NE1

Ban đầu, 2NE1 đã chuẩn bị thu âm ca khúc này, nhưng sau đó nhóm nhận thêm một số bài hát khác để đưa vào album chuẩn bị ra mắt của họ. Sau cùng, bản demo với phần điệp khúc "Blame it on your love" đã bị loại khỏi tracklist cuối cùng của Crush - full album tiếng Hàn thứ 2 và cũng là cuối cùng của 2NE1.

Em út 2NE1 cho biết: "Bài hát này vốn là bản demo của chúng tôi. Khi chuẩn bị thu âm, chúng tôi đã nhận một số ca khúc khác để đưa vào album".

Cuối cùng, 2NE1 lấy ca khúc giao thoa giữa thể loại R&B và reggae là Come Back Home làm bài chủ đề cho album của họ. Come Back Home trở thành một trong những ca khúc Kpop đình đám nhất năm 2014, thu về 1,3 triệu lượt tải.

MV Come Back Home - 2NE1

Vậy số phận của bản demo với câu hát "Blame it on your love" ra sao? Đến 2NE1 cũng không ngờ rằng nó về tay BLACKPINK, được nhóm nữ đàn em biến thành bản hit mùa hè năm 2017 với tựa đề mới toanh là As If It's Your Last.

MV As If It's Your Last - BLACKPINK

Ca khúc As If It's Your Last bán được 2,5 triệu bản tại Hàn Quốc, trụ hạng trên BXH nhạc số của Gaon trong hơn 1 năm và lọt vào top 50 của Canada, Bồ Đào Nha, Nhật Bản,... Bài hát phù hợp với màu sắc của BLACKPINK đến nỗi không ai nghĩ rằng bản gốc vốn được dành cho nhóm khác.

Để fan đoán tới đoán lui, cuối cùng Minzy xác nhận bản hit mùa hè của BLACKPINK được xào lại từ bài demo mà 2NE1 bỏ rơi - Ảnh 6.

Hóa ra bản hit As If It's Your Last của BLACKPINK được "xào" lại từ bản demo mà 2NE1 không sử dụng

Thực chất, tin đồn As If It's Your Last vốn là bài hát của 2NE1 đã có từ lâu. Tuy nhiên đến giờ Minzy mới xác nhận điều này. Không chỉ có vậy, cô cho thấy As If It's Your Last nghe như thế nào nếu là ca khúc của 2NE1 bằng cách hát thử một đoạn điệp khúc, trong đó thay câu "Majimak cheoreom" của BLACKPINK thành "Blame it on your love" y như bản demo gốc.

Minzy (2NE1) hát bản demo của As If It's Your Last

Vậy tại sao điệp khúc của bài hát lại được thay đổi khi giao cho BLACKPINK? Một số fan suy đoán bản hit As If It's Your Last có thể được lấy cảm hứng từ câu trích dẫn mà Jisoo từng tiết lộ là vô cùng có ý nghĩa với cô: "Như thể hôm nay là ngày cuối".

Vào tay BLACKPINK, ca khúc As If It's Your Last đã thành công vang dội

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: Twitter, YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm