Đẻ cả "đàn" con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son

Thủy Linh, Theo Helino 19:02 31/12/2017

Với những bà mẹ đông con này, họ đã có thể tìm được một phương pháp giảm cân phù hợp nhất với bản thân để trở lại vóc dáng hoàn hảo sau khi sinh nở.

Sở hữu thân hình “vạn người mê” là niềm mơ ước của nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người từng sinh con. Thời gian mang bầu và sinh con khiến cơ thể họ biến đổi và khó có thể lấy lại vóc dáng như trước. Nhưng với những bà mẹ đông con này, họ đã có thể tìm được một phương pháp giảm cân phù hợp nhất với bản thân để trở lại vóc dáng hoàn hảo sau không chỉ một mà là nhiều lần sinh nở.

#1 Sonya Davison Sanchez

Câu chuyện giảm cân sau sinh của Sonya được biết đến sau khi cô đăng tải một bức ảnh so sánh vóc dáng cơ thể cô khi mang bầu tuần thứ 35 và sau sinh gần một năm. Sonya không chỉ giảm được cân nặng sau sinh (sau ba tuần) mà còn có thể lấy lại vóc dáng săn chắc (sau 11 tháng tiếp theo).

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 1.

Sonya mang bầu tuần thứ 35 và sau sinh gần một năm

Yếu tố đầu tiên giúp Sonya giảm cân nhanh chóng sau sinh là nền tảng cơ thể cô trước khi mang bầu. Giải thích về điều đó, Sonya cho biết đó là nhờ cô đã luyện tập được “cơ cốt lõi khỏe mạnh” trước khi mang bầu nhờ những bài tập cường độ cao đốt mỡ bụng (HIIT) ở nhà.

Ngoài ra, cô cũng duy trì việc tăng cân vừa phải khi mang bầu. Theo Sonya, phụ nữ mang bầu chỉ nên tăng một lượng cân nặng vừa đủ nếu muốn nhanh chóng giảm cân sau sinh. Sonya cho biết: “Thực tế thì bạn không cần phải ăn ‘cho 2 người’ khi bạn mang bầu. Tôi lên cân hầu hết ở bụng, vì vậy tôi chỉ cần giảm số cân tăng lên, điều đó dễ hơn nhiều so với giảm cân toàn bộ cơ thể.”

Với Sonya, thường xuyên rèn luyện thân thể đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, ngay cả khi cô mang bầu. Theo cô, đây cũng là một trong những yếu tố giúp cô giảm cân nhanh chóng như vậy. Sonya chia sẻ: “Tôi đi bộ rất nhiều khi mang bầu. Rèn luyện thân thể khi mang bầu đem lại lợi ích nhiều mặt. Tôi thường đi bộ 2-3 tiếng mỗi ngày và điều đó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.”

Bên cạnh đó, tích cực cho con bú cũng là phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả với điều kiện cân nặng của người mẹ chỉ tăng một lượng hợp lý trong quá trình mang thai. Cô chia sẻ: “Khi bạn cho con bú, vùng bụng của bạn co vào, giúp tử cung co lại nhanh hơn – lặp lại nhiều lần như vậy nhờ hai cậu con trai, bạn sẽ có vòng eo hoàn hảo.”

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 2.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 3.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 4.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 5.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 6.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 7.

Vóc dáng hoàn hảo sau khi sinh của bà mẹ 2 con.

#2 Simone Gately

Bà mẹ 5 con Simone Gately được biết đến với chủ đề giảm cân sau sinh khi cô lên tiếng bảo vệ Cheryl Cole trước những chỉ trích của dư luận về bức ảnh cơ thể 6 tháng sau sinh mà Cheryl đã đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 8.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 9.

Simone sau đó đã quyết định lập một tài khoản trên mạng xã hội chỉ để chia sẻ về quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng của mình sau sinh. Trang cá nhân của Simone lập tức thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi từ "hội những bà mẹ bỉm sữa” bởi họ có quá nhiều điểm chung và những điều cần học hỏi liên quan đến việc rèn luyện, giảm cân.

Chia sẻ thêm về quá trình làm đẹp sau sinh của mình, Simone cho biết cô tăng tổng cộng gần 130kg trong 5 lần mang thai. Sau mỗi lần sinh xong, cô đều cố gắng tập luyện để lấy lại dáng trong vòng 12 tuần đầu với rất nhiều bài tập khó và chế độ ăn uống cực kỳ nghiêm ngặt để có thể lấy lại vóc dáng nhanh nhất có thể. Cô tâm sự, bản thân mình đã phải hạ quyết tâm rất cao cho mỗi lần ăn kiêng. Simone cho biết "Một ngày bình thường của tôi bắt đầu bằng việc chạy bộ, sau đó tôi làm một số công việc nhà trước khi tới phòng tập gym vào buổi trưa. Buổi tối tôi tự tập luyện tại nhà".

Bận rộn với việc chăm sóc 5 đứa con nhỏ, không phải lúc nào bà mẹ Simone Gately cũng có thời gian để tới phòng tập gym. Cô thường tranh thủ tập trong lúc chơi đùa với lũ trẻ. Việc bế con liên tục cũng là một bài tập giúp giảm cân hữu hiệu với Simone Gately.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 10.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 11.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 12.

#3 Oksana Samoilova

Oksana Samoilova là mẹ của 3 em bé dễ thương và khá nổi tiếng nhờ sở hữu vóc dáng chuẩn, sự nghiệp phát triển và trang Instagram cá nhân với hơn 6 triệu người theo dõi. 3 lần sinh nở dường như không có mấy tác động đến vóc dáng của bà mẹ này.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 13.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 14.

Bí quyết cho vóc dáng săn chắc sau sinh của Oksana bao gồm hai yếu tố: Chia nhỏ bữa ăn và tập cardio. Mặc dù bí quyết của cô không mới nhưng cô nhấn mạnh vào sự kiên trì và tính kỉ luật trong quá trình luyện tập.

Lịch tập của bà mẹ này là 4 buổi mỗi tuần. Bà mẹ trẻ cũng dành lời khuyên đến chị em phụ nữ về việc lựa chọn bài tập phù hợp tùy theo sở thích, sức khỏe và mục đích tập của mỗi người. Bài tập ưa thích và chủ đạo của cô là Cardio – một phương pháp tập luyện phổ biến nhất để giảm cân trên toàn thế giới với lợi ích hàng đầu là tăng cường sức khỏe tim mạch, đốt cháy calo, giảm mỡ toàn thân.

Về chia nhỏ bữa ăn, Oksana ăn 5-6 bữa/ngày với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thực đơn của cô tập trung chủ yếu vào chất đạm protein như cá, thịt gia cầm, thịt bê, sản phẩm sữa ít chất béo. Những đồ ăn không tốt cho sức khỏe được hạn chế tối đa, nếu muốn cô sẽ ăn vào buổi sáng để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa chúng.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 15.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 16.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 17.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 18.

#4 Chontel Duncan

Bà mẹ cuồng gym 28 tuổi người Australia Chontel Duncan đã không ít lần khiến cộng đồng mạng dậy sóng với những bức ảnh và video khoe thành quả của quá trình tập luyện thể thao tích cực, đặc biệt là bức Chontel tự tin khoe cơ bụng lên trang Instagram cá nhân chỉ một tuần sau khi sinh con thứ 2. Trong cả hai lần sinh con, Chontel Duncan đều nhanh chóng lấy lại vóc dáng chỉ một thời gian cực ngắn sau khi con chào đời.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 19.

Chontel tự tin khoe cơ bụng lên trang Instagram cá nhân chỉ một tuần sau khi sinh con thứ 2.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 20.

Dù mang bầu nhưng cô vẫn giữ chế độ tập luyện đều đặn hàng ngày.

Chontel đã vạch ra kế hoạch luyện tập cho để lấy lại vóc dáng cho từng tuần cụ thể sau sinh, bao gồm ý định tập để có được vóc dáng khỏe mạnh hơn và sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân so với khi mang thai. Trong 2 tuần đầu, vì vẫn chưa được phép tập luyện nên Chontel sẽ chỉ tập trung vào chế độ ăn uống. Và từ tuần 2 đến tuần 4, cô sẽ thực hiện những bài tập cardio và đi bộ trên bề mặt dốc. Từ tuần thứ 4, cô sẽ bắt đầu những lớp học HIIT, bao gồm về thể lực và tập Muay Thái.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 21.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 22.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 23.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 24.

Đẻ cả đàn con nhưng các bà mẹ này vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà hơn cả gái còn son - Ảnh 25.

Có một bí quyết không thể không kể đến của bà mẹ dáng đẹp này nữa là cô duy trì việc tập luyện đều đặn trong suốt quá trình mang thai, kiểm soát cân nặng ở mức vừa phải. Nhờ đó, sau khi sinh, quá trình giảm cân diễn ra trong thời gian rất ngắn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị nói "vô ơn", mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm

    Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ - em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô - suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.
  • Đọc thêm