Cho trang phục của Beck y hệt như Iron Man, Thor và Dr. Strange đầy mờ ám, Marvel có ý gì?

PTA, Theo Helino 19:21 09/05/2019

Trang phục của "anh" Beck trong trailer Spider-Man: Far From Home đang là chủ đề bàn tán của các fan Marvel.

Trong trailer mới nhất của Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà), trang phục của Mysterio/Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) khiến khán giả đặt nhiều câu hỏi.

Cụ thể, dù vẫn phảng phất trang phục gốc trong truyện tranh, bộ đồ của Mysterio trong phim lại mang chút cảm giác... công nghệ và tân tiến, hao hao giống trang phục của các siêu anh hùng quen thuộc như Iron Man, Vision hay Thor.

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 1.

Quentin Beck trong truyện tranh

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 2.

Quentin Back trong Spider-Man: Far From Home

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 3.

Áo choàng hơi hơi giống của Thor

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 4.

Phần ngực tam giác tương tự Iron Man

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 5.

Phần "body" hao hao Vision

Trang ScreenRant mới đây xác nhận rằng chính những nhà làm phim đã thiết kế phục trang cho "anh" Beck bằng nguồn cảm hứng từ những siêu anh hùng trước đó của MCU.

Theo Eric Carroll - nhà sản xuất phim - bộ đồ giống như một “sự giao thoa giữa Iron Man và Dr. Strange". Trong khi đó, nhà thiết kế trang phục cho hay trang phục của Mysterio lấy cảm hứng từ phần ngực của Iron Man, phần 'body' của Vision và khăn choàng của Thor. Sẽ không sai khi nói rằng bộ đồ của Beck là một sự trộn lẫn hoàn hảo giữa trang phục các siêu anh hùng trên.

Câu hỏi đặt ra là các nhà làm phim có "ý đồ" gì khi chọn đồ cho Mysterio "lộ liễu" như thế này?

Để anh Beck mặc đồ giống từ Iron Man, đến Vision và Thor, NSX Spider-Man: Far From Home muốn gì? - Ảnh 6.

Mysterio là “kẻ thù kinh hoàng nhất của Spider-Man” trong truyện tranh

Giả thuyết phổ biến nhất: Ai cũng biết Mysterio là kẻ phản diện nguy hiểm của Người Nhện trong truyện tranh. Trong trailer phim, dù đóng vai "trách nhiệm", đồng hành cùng "Nhện Nhí" Peter Parker chống lại ác nhân nhưng rất có thể Beck không tốt như vẻ ngoài. Liệu có phải chính siêu anh hùng "dỏm" này đang cố bắt chước những người hùng quen thuộc của MCU để bản thân trông "chính nghĩa" thực sự?

Trang ScreenRant còn đặt vấn đề, liệu có phải các nhà làm phim muốn khán giả tin Mysterio là siêu anh hùng thực sự nên mới cho anh này ăn bận như vậy? Còn cách nào "lừa" fan tốt hơn việc thể hiện anh ta trong hình hài thiện lành như Iron Man hay Thor rồi cuối phim làm một cú "twist" cho khán giả "hú hồn"?

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME - Official Trailer

Trong khi đó, mới đây, chương trình The Ellen Show (mà Jake Gyllenhaal là khách mời) vừa tiết lộ một đoạn clip mới toanh từ Spider-Man: Far From Home. Trong đó, Mysterio giải thích cho Peter Parker rõ hơn về đa vũ trụ và xuất xứ của mình. Theo đó, hắn đến từ Earth-833 còn vũ trụ chính của Marvel - nơi Peter Parker đang sống - Earth-616. Nhưng có vẻ như càng giải thích, càng nhiều nghi vấn về vai phản diện của Mysterio trong Far From Home lại được đặt ra cho nhân vật này.

Peter Parker gặp Mysterio trong clip mới

Spider-Man: Far From Home ra rạp ngày 05/07 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm