Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên "thuốc độc"!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 11/04/2018

Cả hai đại mĩ nhân đều là những diễn viên quyền lực nhất nhì làng phim Hàn Quốc, thế nhưng sự nghiệp của Son Ye Jin và Song Hye Kyo lại có một điểm rất trái ngược nhau.

Cả Song Hye Kyo lẫn Son Ye Jin đều là những mĩ nhân được xếp vào hàng "cực phẩm". Họ không chỉ hoàn hảo về phần nhan sắc mà sự nghiệp diễn xuất cũng rất thành công, còn về đường tình duyên thì là do mỗi người lựa chọn. Bạn rõ ràng không thể nói người này thua kém người kia chỉ vì cô ta... chưa có chồng. Tuy nhiên, vẫn có một điểm khác biệt rất lớn giữa hai chị đại đình đám của làng phim Hàn. Đó là nếu như người này là bà hoàng trên màn ảnh rộng thì người kia lại là "thuốc độc" phòng vé. Ngược lại, nếu như người này là nữ chính của loạt phim truyền hình rating chục phần trăm thì người kia lại không thực sự thành công với các dự án màn ảnh nhỏ.

Son Ye Jin: Ảnh hậu của cả ba giải thưởng danh giá nhất Hàn Quốc, nhưng "kém duyên" với phim truyền hình

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 1.

Son Ye Jin trong tác phẩm đạt tới đỉnh cao diễn xuất "The Truth Beneath"

Son Ye Jin thời mới khởi nghiệp đã nhanh chóng nổi lên nhờ hai phim điện ảnh Lovers' Concerto và The Classic. Liên tiếp các tác phẩm màn ảnh rộng của cô trong giai đoạn đầu sự nghiệp như A Moment to Remember và April Snow đều gặt hái được nhiều thành công tại không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với các fan hâm mộ điện ảnh Hàn, Son Ye Jin giống như một "tắc kè hoa" không ngại lăn xả để đổi mới hình tượng, biến hóa qua từng vai diễn. Trong giai đoạn 2006 - 2015, giai đoạn mà cô liên tục thử sức với nhiều thể loại khác nhau, nữ diễn viên đã 3 lần lên ngôi Ảnh hậu, cụ thể là tại Rồng Xanh lần thứ 29, Baeksang lần thứ 45 (phim My Wife Got Married) và Chuông Vàng lần thứ 51 (phim The Pirates).

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 2.

"Be With You" - phim điện ảnh gần đây nhất của Son Ye Jin - cũng thành công vang dội

Kể từ năm 2016 đến nay, người đẹp sinh năm 1982 lại giành tiếp hai giải Ảnh hậu tại Chuông Vàng và Baeksang nhờ tác phẩm The Last Princess, nâng tổng số lần lên ngôi Ảnh hậu tại ba giải thưởng danh giá nhất Hàn Quốc của cô lên con số 5. Với kết quả này, Son Ye Jin chỉ xếp sau Jeon Do Yeon trong danh sách những nữ diễn viên đoạt giải Ảnh hậu nhiều lần nhất tại Tam đại giải thưởng, và đứng thứ tư nếu xét cả các nam tài tử. Đó là chưa kể tới rất nhiều lần khác người đẹp này thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại các giải thưởng uy tín khác.

Son Ye Jin xúc động trên sân khấu nhận giải Ảnh hậu tại Baeksang 2017

Không chỉ có một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ, sở dĩ các nhà làm phim ưa thích Son Ye Jin còn là vì cô thường xuyên đem đến vận may cho phim. Đây là một trong những nữ diễn viên Hàn Quốc hiếm hoi có thể khiến một phim điện ảnh thành hit mà chẳng cần sự tham gia của một nam tài tử. The Classic, The Pirates, The Last Princess,... là những tác phẩm minh chứng cho điều đó.

Lẫy lừng ở Chungmuro là thế nhưng Son Ye Jin lại không thực sự là một "cỗ máy rating" trên truyền hình. Số lượng drama mà cô tham gia chỉ bằng một nửa so với movie và Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Son Ye Jin sau tận 5 năm vắng bóng. Các phim trong quá khứ của nữ diễn viên thường có rating trong khoảng 10 - 15%, so với tình hình rating thời điểm đó là không quá cao. Vì vậy, không ít người đã lo lắng khi thấy Son Ye Jin quyết định tham gia Chị Đẹp. Thế nhưng có vẻ ở tác phẩm này, cô không còn "kém duyên" với truyền hình như trước nữa.

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 4.

Với "Chị Đẹp", Son Ye Jin có lẽ đã hết "xui" vì phim truyền hình

Song Hye Kyo: Nữ hoàng rating nhưng cũng là "thuốc độc phòng vé"

Không nhiều diễn viên Hàn Quốc có thể cùng một lúc bá chủ cả hai mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Song Hye Kyo cũng không nằm trong số này. Xét về mảng truyền hình, cô xứng đáng được xếp vào hàng "đại thụ" vì rất nhiều tác phẩm mà mĩ nhân sinh năm 1981 tham gia đều có rating "khủng". Hình ảnh này sẽ chứng minh điều đó:

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 5.

Đây là danh sách các phim truyền hình mà Song Hye Kyo tham gia từ năm 2000 tới nay và mức rating cao nhất mà chúng đạt được: Trái Tim Mùa Thu (42,3%), Thần Hộ Mệnh (31,8%), Người Quản Lý Khách Sạn (38,6%), All In (47,7%), Ánh Sáng Tình Yêu (26,4%), Full House (32,1%), Worlds Within (6,1%), That Winter, the Wind Blows (15,8%), Hậu Duệ Mặt Trời (38,8%).

Trong số này, chỉ có Worlds Within là flop về mặt rating nhưng lại là tác phẩm giúp Song Hye Kyo khẳng định diễn xuất. Các phim còn lại thì đều là siêu hit ở Hàn Quốc và nổi danh tại nước ngoài. Sức mạnh của phim truyền hình Hàn Quốc đó là nó giúp diễn viên đến gần với khán giả hơn. Vì lẽ đó mà danh tiếng của Song Hye Kyo ngoài Hàn Quốc có thể nói là đánh bật Son Ye Jin. Tất nhiên, chúng ta chỉ đang nói tới độ nổi tiếng.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng tuy Song Hye Kyo rất thành công với phim truyền hình nhưng cô lại quá ngại thay đổi hình tượng. Các vai diễn của nữ diễn viên bị nhận xét là na ná nhau, hiền quá, đẹp quá, đến tạo hình cũng tương đồng.

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 6.

Hầu hết các phim truyền hình của Song Hye Kyo đều thành công vang dội

Trái ngược với mảng truyền hình, Song Hye Kyo lại được xem là "thuốc độc phòng vé" vì sự nghiệp đóng phim điện ảnh của cô có quá nhiều bom xịt. Thành tích của những phim này nhìn chung đều không mấy ấn tượng: My Girl and I - 320 nghìn khán giả; A Reason to Live - 132 nghìn khán giả; Hwang Jin Yi - 1,27 triệu khán giả; The Grand Master - 100 nghìn khán giả; My Brilliant Life - 1,62 triệu khán giả.

Người Hàn có thể thích xem phim truyền hình của Song Hye Kyo, nhưng nếu rủ họ xem phim chiếu rạp của cô thì có lẽ họ sẽ không mặn mà mấy. Ngay cả My Brilliant Life có Kang Dong Won tham gia cũng không được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Song Hye Kyo ở tác phẩm này được, bởi mới đây thôi, Kang Dong Won cũng vừa có màn tái xuất không hề thành công với Golden Slumber. Không có thuốc độc phòng vé, bộ phim này vẫn chẳng thu hút được mấy khán giả, đơn giản vì nội dung của nó "dở thảm họa".

Đây mới là khác biệt lớn nhất giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo: Bên bà hoàng, bên thuốc độc! - Ảnh 7.

Gần 4 năm kể từ "My Brilliant Life", Song Hye Kyo vẫn chưa trở lại màn ảnh rộng

Tất nhiên, với các fan hâm mộ của hai đại mĩ nhân thì việc họ chỉ thực sự "bá chủ" ở một trong hai địa hạt phim ảnh cũng chẳng phải là điều gì đáng buồn. Cả hai đều đã rất thành công, là mơ ước, là đích đến của hàng trăm diễn viên, của hàng triệu khán giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm