Đây là những màu tóc nhuộm cực nhanh phai, các gái nên chuẩn bị sẵn tinh thần để khỏi hụt hẫng nhé!

LINH ANH, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:32 18/04/2021

Nếu không phai màu hoàn toàn thì sau một thời gian ngắn, những màu tóc nhuộm này cũng chuyển sang một tông màu "khó tả" và nhìn tóc xơ xác hết cả.

Mỗi lần muốn làm mới vẻ ngoài, nâng tầm nhan sắc là các chị em sẽ nghĩ ngay đến việc thay đổi màu tóc nhuộm. Chỉ cần chọn đúng màu nhuộm là làn da trắng sáng bật tông và nhan sắc xinh đẹp sang chảnh thêm vài chân kính. Một màu tóc nhuộm hợp da còn khéo hack tuổi, giúp chị em nhìn trẻ hơn hẳn so với tuổi thật, vậy nên những cô nàng ngoài 30 thường hay nhuộm tóc để trẻ hóa nhan sắc cho mình.

Nhưng nhuộm tóc cơ bản là phương pháp phủ màu nhuộm lên từng sợi tóc nên sẽ có những tông màu phai cực nhanh, chỉ khoảng 2, 3 tuần là bay màu dù bạn có giữ gìn thế nào. Nếu không phai màu hoàn toàn thì sau một thời gian ngắn tóc cũng chuyển sang một tông màu "khó tả" nào khác. Và đây là những gam màu nhuộm phai cực nhanh, chị em nên cân nhắc trước khi nhuộm.

1. Các màu tóc khói: Khói xanh, khói chì...

Trước khi nhuộm những gam màu này, bạn cần qua bước tẩy tóc. Tóc sau khi tẩy chuyển sang màu trắng/ vàng, sau đó thợ làm tóc mới bắt đầu phủ màu khói lên mái tóc của bạn. Tóc tẩy rất yếu nên đa phần tóc không có khả năng giữ màu nhuộm bền lâu, nhất là với những gam màu khói cực khó lên màu như thế này.

Với những gam màu khói, nhiều nhất là khoảng 3 tuần bạn giữ được màu đẹp như ban đầu. Một thời gian sau tóc sẽ bay màu rõ rệt, từ những màu khói thời thượng chuyển sang giai đoạn màu vàng sáng, trắng rất "khó tả"; chưa kể ai tóc khô thì nhìn càng thêm xơ xác. Vậy nên trước khi nhuộm khói các nàng nên cân nhắc kỹ, đây luôn là một trong những gam màu dễ bay màu nhất đấy.

2. Tóc màu nổi: Màu xanh, hồng, cam...

Dành cho những cô nàng thích sự nổi loạn cá tính và chất chơi, những gam màu sáng và nổi như hồng, cam... ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Nhưng thực tế đây cũng là gam màu rất khó bền lâu. Mới chơi được độ 2 tuần, màu tóc của bạn sẽ chuyển sang vàng sáng hay trắng vàng, bao nhiêu sắc cam, hồng hay xanh đều bay đi hết.

Càng là những gam màu nổi thì bạn chỉ nên chơi trong vài tuần là đủ. Để lâu, chân tóc đen mọc lên nhìn đã lôm côm rồi, chưa kể tóc phai màu thấy rõ. Mái tóc nhuộm thời thượng cá tính là thế nhưng xác định là không thể chơi lâu dài được đâu.

3. Tóc ombre chuyển màu

Tóc ombre là một phương pháp nhuộm đặc biệt, đòi hỏi kỹ thuật cao. Về căn bản, đây là kiểu nhuộm chuyển màu đậm nhạt trên mái tóc của bạn; vậy nên sẽ có ít nhất 2 tông màu trên tóc và như vậy rất khó để giữ những lọn ombre bền lâu.

Các nàng khi đã nhuộm ombre là ai cũng muốn thử nghiệm màu thật nổi như xanh biển, hồng tím, khói bạc... nhưng bạn cũng cần xác định từ đầu những gam màu này rất khó để giữ bền lâu trên tóc. Sau vài tuần, tóc sẽ phai ra màu vàng xơ xác nhìn "chán hẳn". Nếu muốn nhuộm ombre thì chỉ có tông nâu may ra là bền nhất, đơn giản một điều là tông nâu trầm ấm có phai thì cũng gần giống màu tóc tự nhiên nên nhìn tóc không bị xơ xác như những gam màu nổi khác.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày