Đây là những lý do chẳng ngờ đến khiến cơ thể chất chứa đầy mỡ bụng trong mấy ngày Tết

Gà, Theo Helino 22:56 06/02/2019

Ngoài ăn uống không đúng giờ giấc thì việc ngủ ít, sinh hoạt không điều độ cũng đều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng tích tụ đầy lên trong những ngày Tết này.

Không ngủ đủ giấc

Ngày Tết cứ ăn chơi liên miên từ sáng đến tối nên đồng hồ sinh học cũng bị đảo lộn, từ đó khiến bạn ngủ không đúng giờ giấc trong ngày. Tuy nhiên, việc không ngủ đủ giấc lại có thể là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại, đồng thời làm gia tăng hormone cortisol nên gây thèm ăn nhiều hơn. Vậy nên, hãy chú ý tuân thủ thói quen ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, kể cả trong những ngày Tết để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ nhiều ở vùng bụng.

Ăn tối quá no

Việc ăn tối quá no trong mấy ngày Tết cũng có thể là nguyên nhân gây đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những món ăn Tết như bánh chưng, nem rán, gà luộc... lại càng có thể làm gia tăng mỡ bụng nhiều hơn trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên tạo thói quen ăn sáng no và ăn trưa đủ trong những ngày này, còn ăn tối thì chỉ nên ăn nhẹ nhàng, tránh ăn quá no sẽ làm dạ dày tiêu hóa chậm nên khiến mỡ bụng tích tụ nhiều hơn.

Đây là những lý do chẳng ngờ đến khiến cơ thể chất chứa đầy mỡ bụng trong mấy ngày Tết - Ảnh 2.

Uống rượu, bia, nước ngọt nhiều

Rượu, bia hay nước ngọt đều là những loại đồ uống chứa nhiều đường và cồn. Nếu tiêu thụ quá nhiều trong mấy ngày Tết, đặc biệt là vào buổi tối sẽ gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. Lúc này, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và khiến bạn bị tỉnh giấc vào ban đêm. Ngoài ra, những loại đồ uống này cũng chứa nhiều calories nên sẽ làm cân nặng của bạn tăng lên không phanh trong mấy ngày này.

Đây là những lý do chẳng ngờ đến khiến cơ thể chất chứa đầy mỡ bụng trong mấy ngày Tết - Ảnh 3.

Nằm ngay sau khi ăn

Cứ ăn no là nhiều người lại có thói quen leo lên giường nằm nghỉ một lúc. Tuy nhiên, đây lại không phải là một thói quen tốt mà thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày. Việc nằm ngay sau khi ăn lúc này chẳng những khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém mà còn dẫn đến tình trạng nặng bụng. Vì vậy, ngay sau khi ăn thì bạn nên ngồi nghỉ khoảng 10 phút rồi đứng dậy vận động, đi lại nhẹ nhàng để thức ăn tiêu hóa hết trong cơ thể. Nhờ đó, mỡ bụng sẽ không có cơ hội tích tụ nhiều trong mấy ngày Tết nữa.

Đây là những lý do chẳng ngờ đến khiến cơ thể chất chứa đầy mỡ bụng trong mấy ngày Tết - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm