Đây là mức giá rẻ kỷ lục của iPhone 15 Pro Max tại Việt Nam: "Rẻ hơn cả các loại rẻ"

Vũ Quang, Theo Đời sống & Pháp luật 10:00 27/11/2023

Sau giai đoạn khan hàng ban đầu, iPhone 15 Pro Max đã sẵn hàng và bắt đầu được giảm giá để kích cầu người tiêu dùng.

Loạt iPhone 15, trong đó bao gồm iPhone 15 Pro Max, chính thức được Apple mở bán tại Việt Nam vào ngày 29/09. Trong khoảng 1.5 tháng đầu tiên sau khi mở bán, do nhu cầu từ thị trường cao hơn gấp nhiều lần so với nguồn hàng được phân bổ, tình trạng khan hàng đã xảy ra. Người mua sẽ không thể nhận máy ngay mà buộc phải đặt cọc và đợi một khoảng thời gian nhất định. Trên thị trường "chợ đen", những chiếc iPhone 15 Pro Max cũng được giao dịch với mức giá cao hơn cả giá niêm yết của Apple.

Tuy nhiên, tình trạng khan hàng đã được Apple giải quyết ngay sau đó. Tính đến nay, toàn bộ các mẫu iPhone 15, trong đó bao gồm mẫu máy được quan tâm nhất là iPhone 15 Pro Max màu Titan tự nhiên, đã sẵn hàng. Người mua có thể dễ dàng sở hữu máy ở các hệ thống bán lẻ mà không cần phải đặt cọc hay chờ đợi.

Đây là mức giá rẻ kỷ lục của iPhone 15 Pro Max tại Việt Nam: Rẻ hơn cả các loại rẻ - Ảnh 1.

iPhone là món hàng được săn đón dịp cuối năm, vì vậy nhiều hệ thống đã có các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm

Không chỉ sẵn hàng, hầu hết các hệ thống còn phải tiến hành giảm giá iPhone 15 để kích cầu tiêu dùng. Đặc biệt trong dịp Black Friday này, iPhone 15 Pro Max là một trong số những sản phẩm được các hệ thống tập trung điều chỉnh giá bán và quảng bá nhất.

Tham khảo nhiều hệ thống lớn như TGDĐ, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile…, người dùng chỉ cần phải bỏ ra khoảng 33 đến 33.5 triệu đồng là đã có thể sở hữu iPhone 15 Pro Max. Mức giá này rẻ hơn khoảng 1.5 đến 2 triệu đồng so với chỉ khoảng vài tuần trước đó.

Đây là mức giá rẻ kỷ lục của iPhone 15 Pro Max tại Việt Nam: Rẻ hơn cả các loại rẻ - Ảnh 2.

iPhone 15 Pro Max được các đại lý giảm giá còn khoảng 33 triệu đồng

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải mức giá rẻ nhất của iPhone 15 Pro Max được ghi nhận tại Việt Nam. Danh hiệu này tiếp tục thuộc về các sàn TMĐT, vốn vẫn luôn nắm giữ lợi thế về giá bán trong những ngày sale.

Cụ thể, theo tham khảo trên sàn TMĐT Shopee, người dùng có thể sở hữu chiếc iPhone 15 Pro Max 256GB màu Trắng với mức giá chỉ 30.8 triệu đồng, tức rẻ hơn tới 2 đến 3 triệu đồng so với các đại lý bán lẻ. Mức giá này đạt được khi áp dụng mã giảm giá 8% của Shopee vào giá gốc 33.49 triệu đồng.

Mặc dù rẻ hơn đáng kể, nhưng chiếc iPhone 15 Pro Max này vẫn đảm bảo yếu tố về nguồn gốc, chất lượng và hậu mãi do được phân phối bởi Apple Flagship Store - cửa hàng chính hãng của Apple trên Shopee. Những chiếc iPhone được bán ra bởi Apple Flagship Store đều là hàng mới, nguyên seal, mã VN/A và được bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Đây là mức giá rẻ kỷ lục của iPhone 15 Pro Max tại Việt Nam: Rẻ hơn cả các loại rẻ - Ảnh 3.

Đương nhiên, việc mua iPhone giá rẻ trên các sàn TMĐT như Shopee cũng tồn tại một số hạn chế. Người mua sẽ phải có các kỹ năng "săn sale" nhất định; ví dụ như thức khuya, canh khung giờ để giành giật mã giảm giá, hay "nhanh tay nhanh mắt" trong bước thanh toán. Người mua cũng sẽ phải chờ đợi từ 3-5 ngày để vận chuyển, thay vì được "đập hộp" ngay lập tức như khi mua trực tiếp tại cửa hàng. Trong trường hợp đơn hàng gặp sự cố, quy trình xử lý cũng sẽ phức tạp hơn do phải thông qua sàn TMĐT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày