Đây là lý do Trấn Thành không chuyển 4,7 tỷ đồng cứu trợ miền Trung cho Thuỷ Tiên

Ngọc Mon, Theo Trí Thức Trẻ 23:21 26/05/2021

Cách xử lý của diễn viên Trấn Thành trong thời điểm cứu trợ miền Trung được đông đảo cư dân mạng tán thành và cho là hợp tình hợp lý.

Sau hàng loạt lùm xùm từ thiện của NS Hoài Linh, Trấn Thành là nhân vật tiếp theo bị cộng đồng mạng gọi tên. Nhiều đồn đoán cho rằng nam diễn viên chưa chuyển số tiền quyên góp cho Thủy Tiên như đã thông báo trước đó.

Tối ngày 26/5, Trấn Thành chính thức lên tiếng về tiền cứu trợ miền Trung, xác nhận đúng là anh đã không chuyển tiền cho Thủy Tiên và có lý do cụ thể. Theo đó, nam diễn viên cho biết mình đã tổng kết được 9,45 tỷ đồng, trong đó chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng và cho cô Ngọc Hương - mẹ Hà Hồ số tiền còn lại là 6,45 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung. Đáng chú ý, Trấn Thành cho biết lý do không chuyển tiền cho Thuỷ Tiên là bởi vì không liên lạc được với phía nữ ca sĩ, tình hình lúc đó rất nguy cấp, đồng thời nữ ca sĩ cũng đang trực tiếp đi cứu trợ nên không thể xoay sở hết được. Bởi vậy anh đã chuyển số tiền còn lại cho mẹ Hà Hồ để đảm bảo giúp đỡ người dân một cách nhanh chóng nhất.

"Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả" - Trấn Thành chia sẻ.

Đây là lý do Trấn Thành không chuyển 4,7 tỷ đồng cứu trợ miền Trung cho Thuỷ Tiên - Ảnh 2.

Trấn Thành chính thức công khai số tiền đã chuyển để cứu trợ miền Trung thời gian qua

Số tiền Trấn Thành đã chuyển cho cô Ngọc Hương - mẹ của Hà Hồ tổng cộng có 3 đợt:

- Đợt 1: 1.000.000.000đ (cùng thời điểm chuyển tiền cho MC Đại Nghĩa).

- Đợt 2: 2.100.000.000đ (vì không ra được ngân hàng nên nam MC phải chuyển khoản bằng mobile banking 300.000.000đ /lần. Chuyển đúng 7 lần là 2.100.000.000đ).

- Đợt 3: Trấn Thành quyết định chuyển hết số tiền còn lại là 3.353.000.000đ. (Giao dịch qua ngân hàng, có uỷ nhiệm chi rõ ràng).

Tất cả những hoạt động từ thiện và mọi giao dịch trong thời gian này đều được mẹ Hà Hồ đăng đầy đủ trên Facebook của mình và nhóm tình nguyện. Trong thời gian này, cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Cuối bài đăng, Trấn Thành nhấn mạnh một lần nữa lý do anh không chuyển tiền cho ca sĩ Thuỷ Tiên: "Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc".

Cách giải quyết của Trấn Thành giữa tình hình bà con miền Trung đang nguy cấp là khéo léo, hợp tình hợp lý, được đông đảo cư dân mạng tán thành.

Đây là lý do Trấn Thành không chuyển 4,7 tỷ đồng cứu trợ miền Trung cho Thuỷ Tiên - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng dành lời khen cho Trấn Thành vì cách xử lý nhanh nhẹn, khéo léo

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm