Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ!

Huy Nguyễn, Theo Trí Thức trẻ 17:15 12/08/2019

Thậm chí anh chàng này còn khẳng định nếu đổi sang iPhone nữa thì "thề không làm người".

Có thể nói tại Việt Nam, Samsung chính là đại diện cho các smartphone Android đủ sức "đối trọng" Apple với đại diện là những chiếc iPhone. Mặc dù có nhiều cuộc khẩu chiến không đến hồi kết giữa người hâm mộ của hai phe, nhưng vẫn có những fan lại thử tìm đến hãng "bên kia" để trải nghiệm. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được sẽ lại khiến cuộc chiến thêm dài.

Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ! - Ảnh 1.

Galaxy Note 10 mới được ra mắt đã làm xôn xao cộng đồng công nghệ nói chung và Samfan nói riêng.

Mới đây, trong một group của Samfan đã xuất hiện một post của thành viên, trong đó chia sẻ một số ý kiến của người dùng Samsung đã thử "đổi gió" với chiếc iPhone XS Max. Trong đó hầu hết là những ý kiến bày tỏ sự bực mình vì một số vấn đề mà người này gặp phải trên chiếc iPhone không giống như khi sử dụng Galaxy Note. Thậm chí anh chàng này còn khẳng định nếu đổi sang iPhone lần nữa thì "thề không làm người".

Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ! - Ảnh 2.

Cuộc chiến chưa bao giờ dừng lại với các fan của hai dòng sản phẩm này.

Đặc biệt nhất phải kể đến khả năng sử dụng 2 Sim. Đây vốn là thứ mới được Apple "thêm" vào bộ 3 iPhone XR, XS và XS Max như một chức năng "cho có", thứ đã được các hàng Android làm từ rất lâu và nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Trong ý kiến của mình, người dùng này đã cảm thấy rất khó chịu với việc cứ mỗi lần thay đổi sim sẽ phải vào để cài đặt lại đâu là sim chính, phụ để dùng nghe gọi data cho đúng ý.

Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ! - Ảnh 3.

Khả năng nhắn tin khi dùng 2 sim cũng khiến cho vị khách hàng này tỏ ra bức xúc khi chỉ có thể sử dụng 1 sim cho 1 cuộc hội thoại. Nếu muốn nhắn bằng sim khác thì bắt buộc phải xoá cuộc hội thoại trước và tạo một cái khác bằng sim mới. Đây cũng chính là vấn đề đã được rất nhiều người dùng đề cập đến khi sử dụng 2 sim của chiếc iPhone XS Max.

Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ! - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, việc iPhone không tích hợp một số tính năng như Game Launcher như trên Galaxy Note cũng khiến chiếc máy này bị "mất điểm". Người dùng mỗi khi chơi game trên iPhone sẽ bị gián đoạn mỗi khi có người gọi điện đến vì kể cả bật chức năng Tránh làm phiền thì cũng chỉ chặn được các thông báo. Còn với Game Launcher có thể bật tự động mỗi khi người sử dụng chơi game và cũng chỉ hiển thị người gọi đến bằng 1 pop-up nhỏ.

Đây là lý do fan Samsung không bao giờ dùng được iPhone, mới 2 tháng đã thề thốt đòi đổi như cũ! - Ảnh 5.

Hẳn là đòi "block" luôn nếu bạn đổi sang iPhone tiếp.

Và cuối cùng, cấu hình của những chiếc iPhone với RAM 4GB đã được đánh giá là không đáng đồng tiền bát gạo. Với sự tối ưu và khác nhau giữa hai hệ điều hành Android cũng như iOS, rất khó để biết được chiếc máy nào sẽ "mượt" hơn, nhưng chênh lệch giữa 4GB RAM và 12GB trên những chiếc Galaxy cao cấp cũng là dấu hỏi để người dùng băn khoăn về giá trị phần cứng của iPhone.

Một thực tế đó là những chiếc smartphone như Galaxy Note hay iPhone Xs Max, bản thân nó là những chiếc máy rất tốt nhưng không thể không có những "điểm trừ" khi mang ra so sánh. Và người dùng là người quyết định có yêu thích và chấp nhận những điểm trừ đó hay không. Việc "đổi gió" có thể mang đến cho bạn những kinh nghiệm xương máu nhưng cũng chính nó sẽ mang thêm cho bạn thêm yêu với chiếc máy mình đã chọn lúc đầu, để tất cả đều có được những trải nghiệm công nghệ đúng nghĩa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm