Đây là con robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún

RYANKOG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 20:02 04/03/2019

Robot Mini Cheetah có nhiều khả năng cực kỳ ấn tượng nhờ trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn.

Công nghệ robot đang có những bước tiến rất ấn tượng, một trong những phòng nghiên cứu robot nổi tiếng nhất thế giới chính là MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) vừa qua đã giới thiệu loại robot mới đang được thử nghiệm. Đây chính là phiên bản mini của Cheetah vốn đã được nhiều người yêu thích robot biết đến.

Đây là Cheetah 3

Robot Cheetah đã có rất nhiều khả năng ấn tượng như leo cầu thang mà không cần camera quan sát, tự đứng lên khi té ngã,... Mini Cheetah cũng chính là tên của phiên bản robot mới, nó có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với người anh lớn xác.

Còn đây là Mini Cheetah

Mini Cheetah nặng chỉ 9kg còn Cheetah 3 nặng đến 41kg. Cũng như Cheetah 3, Mini Cheetah có khả năng di chuyển không cần dây điều khiển với tốc độ khoảng 2,45m/s, tuy nhiên nhờ thân hình nhỏ nhắn, nó có thể làm những việc phi thường hơn.

Vào tháng 11/2017, robot Atlas của Boston Dynamic đã khiến cả thế giới phải bất ngờ với khả năng nhảy lộn ngược (backflip) cực kỳ ấn tượng, nhưng Atlas có thiết kế mô phỏng theo con người, còn Mini Cheetah mô phỏng động vật 4 chân và theo MIT, đây là robot 4 chân đầu tiên có thể thực hiện backflip.

Có thể thấy động tác của Mini Cheetah mô phỏng theo cách mà một số loài chó nhảy lộn ngược khi biểu diễn, như bạn thấy dưới đây:

Ngoài lộn ngược, Cheetah cũng có thể thực hiện nhiều động tác khác như nhảy, lộn vòng, đi theo chủ,... giống như một chú cún con dễ thương.

Đây là con robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún - Ảnh 5.

Như một con cún đang chơi đùa

Hiện tại, Mini Cheetah vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có kế hoạch thương mại hoá. Công ty Boston Dynamic cũng có một robot 4 chân là SpotMini và đang có ý định bán robot này.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm