Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:27 21/11/2016

Thực ra để nộp hồ sơ tham dự sân chơi "Asia's Next Top Model" vô cùng đơn giản nhé!

Chưa bao giờ việc trở thành đại diện Việt Nam tại "Asia's Next Top Model" lại gây xôn xao như thời điểm hiện tại, rất nhiều gương mặt được bày tỏ nguyện vọng sẽ được tham gia chương trình mang tầm cỡ châu Á này như: Thiên Trang, Quỳnh Châu, Minh Tú... Tuy cuối cùng, người được chọn vào nhà chung là Kikki Lê nhưng mới đây, cô cũng lên tiếng về việc mình sẽ không tham gia "Asia's Next Top Model 2017". Và đại diện Việt Nam có tham gia sân chơi này vào năm sau hay không hiện vẫn đang còn là ẩn số.

Nhiều khán giả vốn thắc mắc về thủ tục đăng kí của "Asia's Next Top Model" như thế nào mà có nước chỉ có 1 đại diện nhưng có nước lại cử đến 2, 3 thí sinh để tranh tài. Tìm hiểu về cách đăng kí của các đại diện Việt Nam ở những mùa thi trước đó thì thực ra, vấn đề này được giải quyết khá đơn giản.

Mùa thi đầu tiên, top 4 "Vietnam's Next Top Model 2011" Thùy Trang được cử đi thi và lọt vào top 9 - thành tích cao nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thời điểm đó, Thùy Trang vừa tham gia xong phiên bản Việt Nam mà công ty chủ quản của phiên bản này lại nắm quyền được đề cử thí sinh tham gia. Có khá nhiều gương mặt được chọn lựa nhưng cuối cùng, qua sự đầu tư và giới thiệu của công ty, Thùy Trang là thí sinh cuối cùng được chọn vào nhà chung.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 2.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 3.

Thùy Trang là đại diện đầu tiên của Việt Nam

Tuy nhiên, ở 3 mùa sau đó là những gương mặt ít liên quan đến công ty chủ quản của "Vietnam's Next Top Model": Phan Như Thảo, Celiné Dương, Mai Ngô (dù Mai Ngô cũng thi phiên bản Việt nhưng bị loại quá sớm).

Liên hệ với Phan Như Thảo thì cô cho biết thời điểm đó cô đang học tại Singapore nên khi biết thông tin tuyển sinh, cô đã tự lên website của chương trình làm thủ tục đăng kí và gửi hình theo yêu cầu. Nếu lọt qua vòng đăng kí thì sẽ nhận được thông báo casting và cuối cùng là được chọn vào nhà chung. Phan Như Thảo cũng không gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ xin phép vì cô đang là du học sinh.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 4.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 5.

Phan Như Thảo là top 12 mùa 2

Từng tham gia "Elite Model Look Vietnam" nhưng vì không có hộ chiếu tại Việt Nam nên Celiné Dương không thể góp mặt trong đêm chung kết và cô phải quay trở lại Pháp. Vài tháng sau khi đã trở về Pháp, người đứng đầu Elite đã liên lạc và cho cô biết về "Asia's Next Top Model". Celiné rất hào hứng khi được đại diện cho Việt Nam tại chương trình này nên cô đã quyết định dừng việc học tại trường lại. Celiné đã thực hiện casting trực tuyến tương tự như Phan Như Thảo và may mắn được lựa chọn.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 6.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 7.

Celiné cũng phải dừng chân sớm tại cuộc thi này

Đại diện gần đây nhất của Việt Nam tại "Asia's Next Top Model" là Mai Ngô. Không thể phủ nhận nhờ cá tính mạnh mẽ của mình, Mai Ngô đã gây ra được tiếng vang nhất định tại đấu trường này dù cô cũng không thoát được khỏi số phận phải dừng chân sớm như các "đàn chị" đi trước.

Theo như thông tin được tiết lộ thì Mai Ngô được đại diện của "Asia's Next Top Model" phát hiện khi cô tham dự một tuần lễ thời trang quốc tế tại Việt Nam. Sau đó thì cô mới bắt đầu lên website hoàn tất các thủ tục đăng kí và chuẩn bị lên đường để dự thi. Tuy nhiên, sau đó Mai Ngô cũng nhận một án phạt khá nặng khi về nước vì bị mang tiếng "thi chui".

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 8.

Mai Ngô chụp hình cùng bà Trang Lê, giám đốc sản xuất "Vietnam's Next Top Model" mà cô từng tham dự trước giờ lên máy bay

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 9.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 10.

Mai Ngô chứng tỏ đại diện Việt Nam không hề dễ bắt nạt

Như vậy, qua cách mà các đại diện Việt Nam đăng kí thì có thể thấy để nộp hồ sơ cho "Asia's Next Top Model" cũng khá đơn giản: chỉ cần lên website của chương trình lấy mẫu đơn điền thông tin và gửi hình về cho ban tổ chức. Nếu trúng tuyển thì sẽ nhận được lời mời tham gia vòng casting để chọn thí sinh vào nhà chung.

Một đại diện Việt Nam tiết lộ, các thí sinh nước khác tham gia sân chơi châu Á này vô cùng tự do như cuộc thi của chính nước họ vậy, họ không bị ràng buộc bởi công ty quản lý hay bất cứ thủ tục giấy tờ nào cả. Tất cả đều có thể thoải mái tham gia, chỉ cần bạn đạt yêu cầu là bạn sẽ được chọn vào nhà chung.

Chỉ có thí sinh Việt Nam mới gặp phải nhiều thủ tục liên quan đến công ty quản lý hay giấy tờ xin phép để thi người mẫu như là đi thi các cuộc thi Hoa hậu.

Đây là cách để ai cũng có thể đăng kí tham gia Next Top châu Á! - Ảnh 11.

Cô gái nào sẽ trở thành đại diện Việt Nam tại mùa thi thứ 5?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm