Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 20/07/2021

Từ Á đến Âu, đây là những bộ phim tình cảm xuất sắc, khiến khán giả phải khóc cạn cả nước mắt.

Không phải ngẫu nhiên mà những bộ phim đề tài tình cảm, tâm lý với cái kết buồn lại thu hút đến vậy. Khán giả sau khi xem phim bị cuốn vào câu chuyện, để rồi hụt hẫng và đau đớn cùng nhân vật trước cái kết đầy xót xa, đôi khi là tàn khốc. Nhưng chính cái kết buồn đã khiến một bộ phim trở nên xuất sắc hơn và được xếp vào hàng "huyền thoại", thậm chí có thể khiến khán giả xem nhiều lần mà vẫn phải vùng vẫy trong cảm xúc tuyệt vọng, đau đớn.

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 1.

Dưới đây là danh sách những bộ phim buồn nhưng để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc trong cộng đồng khán giả Việt. Mùa dịch ở nhà, nếu cần những bộ phim tình cảm để giải trí thì thật không thể bỏ qua!

Titanic (1997)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 2.

Không phải nói quá nhiều về "huyền thoại" phim tình cảm lập kỷ lục này. Câu chuyện tình của Titanic là câu chuyện không tuổi, vượt qua giai cấp để đến được với nhau dù cái kết của cặp đôi Jack và Rose vô cùng tang thương.

One Day - Một Ngày (2011)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 3.

Với sự tham gia của Anne Hathaway, bộ phim tình cảm One Day đã khiến nhiều khán giả phải khóc nức nở vì cái kết quá tàn khốc với 1 trong 2 nhân vật.

The Fault in Our Stars - Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao (2014)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 4.

Thời điểm mới ra mắt, The Fault in Our Stars gây sốt ở mọi mặt trận vì câu chuyện tình yêu tuổi teen vừa độc đáo (nhân vật chính bị ung thư), vừa ngọt ngào mà quá đỗi xót xa. Nhiều năm sau khi ra mắt, đây vẫn được coi là một trong những phim hàng đầu về tuổi mới lớn.

La La Land - Những Kẻ Khờ Mộng Mơ (2016)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 5.

Là cái tên "thắng hụt" giải Oscar, La La Land dẫn người xem vào câu chuyện xứ Hollywood vừa trữ tình vừa cay đắng, để rồi cái kết "đúng người sai thời điểm" của phim gây chấn động mọi khán giả.

A Star is Born - Vì Sao Vụt Sáng (2018)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 6.

Lady Gaga khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng trước bộ phim điện ảnh A Star is Born - một tác phẩm vắt kiệt nước mắt của khán giả. Câu chuyện tình của phim vừa đẹp mà lại quá thực tế, với yếu tố tâm lý như một nhát dao cứa rách "vẻ đẹp hoàn hảo" và tạo ra thảm kịch đẫm nước mắt trong phim.

The Theory of Everything - Thuyết Vạn Vật (2014)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 7.

Là bộ phim tiểu sử về cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking, The Theory of Everything chính là câu chuyện tình xót xa giữa ông và người vợ Jane Wilde Hawking. Phim không sở hữu cái kết tàn khốc nhưng không vì thế mà khiến khán giả có thể ngừng khóc sụt sùi mãi về sau.

Atonement - Chuộc Lại Lỗi Lầm (2007)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 8.

Với kinh phí chỉ 30 triệu USD, Atonement thu về 129 triệu USD và 6 đề cử Oscar nhờ câu chuyện quá đỗi ám ảnh của cặp đôi Robbie và Cecilia. Atonement không chỉ hoàn mỹ về nội dung mà còn đẹp đến nao lòng ở từng khung hình, đặc biệt với diễn xuất tuyệt diệu của 2 ngôi sao Keira Knightley và James McAvoy.

Brokeback Mountain - Chuyện Tình Sau Núi (2005)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 9.

Hơn 15 năm sau khi ra mắt, Brokeback Mountain vẫn luôn được coi là "kinh thánh" của thể loại tình cảm, bi kịch. Kể về mối tình xót xa nhưng không thể vượt qua rào cản của hai chàng cao bồi, bộ phim giành được 3 giải thưởng Oscar cao quý và khiến nhiều khán giả ám ảnh sau khi xem. Diễn xuất tuyệt vời của cố tài tử Heath Ledger cũng góp phần đưa Brokeback Mountain vào danh sách một trong những phim đáng xem nhất trong lịch sử.

Call Me By Your Name - Gọi Em Bằng Tên Anh (2017)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 10.

Ra mắt vào năm 2017, Call Me By Your Name để lại ấn tượng lớn với phong cách mỹ thuật tuyệt vời, cặp đôi nam chính bùng nổ cảm xúc và trên hết là cái kết đầy xót xa, làm "chết tâm" nhiều khán giả. Thời điểm ra mắt, phim làm bùng nổ một cơn sốt không hề nhỏ và góp phần thúc đẩy tên tuổi của Timothée Chalamet lên hàng đầu của Hollywood.

Under the Hawthorn Tree - Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 11.

Có sự tham gia của Châu Đông Vũ, phim điện ảnh Chuyện Tình Cây Táo Gai lấy bối cảnh giữa Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc đã làm vô số người xem phải rung động và thổn thức. Cái kết của phim từng một thời làm netizen kêu gào vì quá thảm, khóc nhiều ngày không nguôi ngoai.

Us and Them - Chúng Ta Của Sau Này (2018)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 12.

Châu Đông Vũ tiếp tục khiến khán giả phải thở hổn hển trong nước mắt với Chúng Ta Của Sau Này. Kéo dài hơn 10 năm, câu chuyện tình của phim là cả thời thanh xuân của 2 nhân vật chính. Câu thoại "Sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta..." đi ra từ bộ phim chính là một huyền thoại mà không chỉ dân yêu phim mới biết.

Your Name Engraved Herein - Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người (2020)

Đây là 12 phim tình cảm khiến netizen thở hổn hển trong nước mắt, khóc ướt gối nhưng không thể ngừng xem - Ảnh 13.

Năm 2020, Netflix ghi điểm mạnh với bộ phim Đài Loan mang tên Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người kể về câu chuyện tình cảm đầy giằng xé và đau khổ của hai chàng trai năm 1987. Đi theo mô-típ tình yêu đồng giới bị ngăn cấm bởi rào cản xã hội, Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người vẫn khiến người xem đau đớn vì chuyện tình quá cảm động của 2 nhân vật. Đây cũng là bộ phim LGBT có doanh thu cao nhất trong lịch sử Đài Loan.

Nguồn ảnh: Tổng hợp