Có 1 phim y khoa bất ngờ vượt cả Hospital Playlist trên BXH thịnh hành, thành tích đáng nể vì bản gốc quá tầm cỡ!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 20/07/2021

Sức hút phải khủng khiếp thế nào mà vượt mặt được cả "bom tấn" Hospital Playlist vậy?

Một cái tên bất ngờ "oanh tạc" bảng xếp hạng thịnh hành của Netflix trong những ngày gần đây, chính là series đề tài y khoa The Good Doctor (Bác Sĩ Thiên Tài). Đây là bộ phim remake của Hollywood từ series Good Doctor (Thiên Thần Áo Trắng) đình đám xứ Hàn, từng chiến thắng tại lễ trao giải nghệ thuật Beaksang 2014. Việc The Good Doctor bất ngờ "trồi lên" để đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Netflix mặc dù đã chiếu từ lâu cho thấy sức hút không nhỏ của bộ phim này nói riêng và các bộ phim chủ đề y khoa nói chung.

Có 1 phim y khoa bất ngờ vượt cả Hospital Playlist trên BXH thịnh hành, thành tích đáng nể vì bản gốc quá tầm cỡ! - Ảnh 1.

The Good Doctor vượt mặt cả Hospital Playlist, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thịnh hành của Netflix

Mặc dù đã trải qua 4 mùa phim, nội dung của The Good Doctor vẫn được khen ngợi bởi khán giả, đặc biệt nhờ diễn xuất xuất sắc của nam chính. Phim xoay quanh chàng bác sĩ Shaun Murphy (Freddie Highmore) bị mắc chứng bác học và bệnh tự kỷ rối loạn. Chính vì thế, mặc dù đã trưởng thành nhưng Shaun lại chỉ có khả năng xử sự, giao tiếp của 1 đứa trẻ 10 tuổi. Tuy nhiên đổi lại thì Shaun có khả năng phân tích thiên tài, vượt qua được định kiến và rào cản của nhiều người để trở thành một bác sĩ xuất sắc.

Câu chuyện của The Good Doctor vì được thực hiện dựa trên bộ phim vốn đã thành công nên rất lôi cuốn, hấp dẫn. Các tình tiết y khoa trong phim cũng được thực hiện xen lẫn kỹ xảo để người xem không cảm thấy bị "ngợp" hay khó hiểu. Những phân đoạn phẫu thuật, mổ xẻ cũng không quá ghê rợn và được tiết chế nhiều. Ở từng tập phim, bác sĩ Shaun Murphy lại tiếp nhận nhiều bệnh nhân mới, cùng lúc đó trưởng thành hơn với những mối quan hệ tại bệnh viện San Jose St. Bonaventure danh giá. Tại Việt Nam, phim cũng có cộng đồng người hâm mộ riêng.

Phim sử dụng kỹ xảo để giải thích nhiều yếu tố y khoa tới khán giả

Diễn xuất hàng đầu của Freddie Highmore cũng mang về rất nhiều khen ngợi

Có 1 phim y khoa bất ngờ vượt cả Hospital Playlist trên BXH thịnh hành, thành tích đáng nể vì bản gốc quá tầm cỡ! - Ảnh 5.

Series Good Doctor - bản gốc đình đám của đài KBS năm 2013

Thành tích bất ngờ của The Good Doctor trên Netflix cho thấy sức hút của thể loại phim y khoa, cứu người. Hiện tại, trong bảng xếp hạng thịnh hành của Netflix đang có 2 bộ phim cùng thể loại này là The Good Doctor Hospital Playlist. Sự xuất hiện nổi trội của The Good Doctor cũng thu hút nhiều khán giả lần đầu đến với bản gốc là series Good Doctor của Hàn Quốc.

Trailer của The Good Doctor

The Good Doctor đã chiếu hết mùa thứ 4 và chuẩn bị sản xuất mùa thứ 5. Hiện tại, 3 mùa phim đầu tiên đã có đủ trên Netflix.

Nguồn ảnh: ABC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm