Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 03:54 27/05/2020

Khi chơi Đấu Trường Chân Lý, không phải lúc nào bạn cũng có khởi đầu như mơ và phải xoay xở cực kì vất vả với những khởi đầu tệ.

Không bao giờ chọn đội hình hyper-roll

Khởi đầu tệ được tính là khi bạn có một đội hình đầu trận yếu, không có những món item cần thiết hoặc không có được một tướng gọi là chủ lực. Trong khi đó các đội hình hyper-roll đòi hỏi bạn có đủ đồ cho chủ lực (Quyền Trượng Thiên sứ cho Ziggs hay Vô Cực Kiếm + Cung Xanh cho Xayah) vì thế bạn tốt nhất là không nên mơ tới những đội hình dát vàng vì có lên được thì cũng không có đồ để mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Chúng ta cũng được an ủi phần nào vì các đội hình hyper-roll sắp bị nerf nặng rồi.

Đội hình tốt nhất để lựa chọn khi có một khởi đầu tệ đó là các team thuộc dạng "Power Level", tức là sử dụng cấp độ và những chủ lực đắt tiền để chiến thắng. Lý do là bởi khi có khởi đầu tệ, bạn sẽ thua liên tục và có chuỗi thua cùng một lượng tiền ổn định, cách dùng số tiền đó tốt nhất là đầu tư vào cấp độ để có thêm tướng trong đội hình và ngăn chặn việc mất máu quá nhiều, thay vì cứ thế đâm đầu vào roll.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Siêu Công Nghệ là một dạng đội hình "Power Level" của Đấu Trường Chân Lý.

Sử dụng các quân cờ mạnh ngay lập tức

Quay trở lại với tình thế ban đầu, khi khởi đầu tệ, bạn lúc đó đang sở hữu một dàn tướng 1 sao, lác đác vài con lên được 2 sao và đang tụt hậu so với ván đấu. Điều bạn cần làm lúc này là tìm tới những unit "đánh thuê" mạnh để giữ cho mình thua ít nhất có thể, những cái tên như Jayce , Graves, Darius là phương án tốt nhất trong trường hợp đó.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Jayce là unit cực khỏe dù đánh đơn lẻ, lại có thể cầm đủ mọi loại đồ cho chủ lực sau này.

Chúng có sát thương cơ bản cao, có hiệu ứng tốt và đủ mạnh ở cấp độ 1 sao để hạ gục nhiều tướng địch mà vẫn không làm bạn mất chuỗi thua. Hơn nữa những unit kể trên đều thuộc dạng đồ gì dùng cũng được nên bạn có thể ghép đồ cho chúng từ sớm, thậm chí là những món đồ cho chủ lực sau này để mạnh ngay lập tức và chống đỡ được kẻ địch tấn công.

Tận dụng lợi thế của việc mất máu nhiều

Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi rất công bằng, bạn mạnh sớm, giữ máu sớm thì chọn đồ sau ở vòng chọn chung và ngược lại, kẻ mất máu nhiều nhất lại là người có nhiều đồ "ngon" nhất. Vì thế hãy tận dụng lợi thế này để kiếm cho mình những món đồ mạnh nhất và phù hợp với đội hình của mình để có thể trở lại vào giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Thấp máu và được chọn đầu là lợi thế quá lớn ở vòng chọn chung

Lời khuyên khi bạn ở thấp máu thì hãy lấy hết những món đồ mạnh nhất ở vòng chọn chung như Kiếm B.F, Cung Gỗ hay Gậy Quá Khổ. Có thể bạn sẽ không cần món đồ đó ngay nhưng chúng đều là những item hữu dụng và có thể ghép thành nhiều món đồ mạnh. Hơn nữa việc cướp đi những item mạnh đó cũng là một cách để hạn chế sức mạnh của những kẻ đang xếp trên bạn.

Chơi xoay quanh một chủ lực

Một trong những lời khuyên của kỳ thủ có 2 tài khoản top 1 Thách Đấu - MismatchedSock đó là khi bạn không biết chơi gì thì hãy chơi theo chủ lực đầu tiên mà bạn sở hữu, kể cả chúng là tướng 1 sao. Điều này đặc biệt đúng với những người chơi phải xoay bài liên tục vì có một khởi đầu quá tệ bởi bạn sẽ không đủ tiền để chơi một đội hình nhiều chủ lực hay team-comp nào đó đang mạnh cả.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top 1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Kayle chính là dạng chủ lực như vậy, mạnh ngay lập tức và gánh đội cực kì tốt.

Lời khuyên của MismatchedSock là anh thường ưu tiên Kayle/Jinx/Irelia và Jhin để làm chủ lực khi mất máu quá nhiều. Chúng đều là những tướng mạnh, sát thương ổn định và không phụ thuộc quá nhiều vào tộc - hệ của mình, vì thế bạn có thể dùng trang bị, thứ bán máu để có được từ vòng chọn chung, để bù vào. Khi đó, bạn sẽ có một lượng sát thương khổng lồ với giá rẻ và quan trọng hơn hết là tới ngay lập tức.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm