Đấu súng giữa cảnh sát và nhóm cướp làm 10 người bị thương vong

Phương Lan, Theo TTXVN 08:45 25/01/2019

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn nguồn tin nhà chức trách Brazil ngày 24/1 cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ đấu súng tại bang Ceara ở Đông Bắc nước này.

Đấu súng giữa cảnh sát và nhóm cướp làm 10 người bị thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng tại Itaboraí, bang Rio de Janeiro, Brazil ngày 21/1/2019. Ảnh minh họa: TV Globo/TTXVN

Đây là địa phương vừa xảy ra các cuộc bạo loạn của những đối tượng quá khích đốt phá các phương tiện công cộng, đập phá đồn cảnh sát và cơ sở hạ tầng hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Theo lực lượng cảnh sát Brazil, vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Palmacia, cách thủ phủ vùng Fortaleza 75 km, khi cảnh sát quân sự bang bất ngờ chạm trán một nhóm tình nghi cướp trên đường. Hai bên đấu súng làm 6 người thiệt mạng tại chỗ và 4 người bị thương, trong đó gồm 2 cảnh sát.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực gia tăng tại bang Ceara, buộc Chính phủ của Tổng Thống Jair Bolsonaro phải điều động 500 đặc vụ thuộc Lực lượng An ninh quốc gia, 1.200 cảnh sát quân sự phối hợp với cảnh sát địa phương để tăng cường an ninh, ổn định tình hình. Theo số liệu thống kê cho đến thời điểm này, 404 người đã bị bắt giữ vì liên quan đến các vụ bạo loạn, đốt phá phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng tại bang Ceara.

Ngày 21/1 vừa qua cũng xảy ra 2 vụ xả súng tại bang Rio de Janeiro nước này khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Cảnh sát Brazil đang nỗ lực điều tra sự việc và nghi ngờ nguyên nhân vụ xả súng trên do mâu thuẫn giữa các băng nhóm tội phạm đối đầu nhau, tranh giành địa bàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm