Đậu phụ non xào trứng: nhìn lộn xộn nhưng ngon không tưởng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 30/04/2017

Không phải là món trứng bác bạn hay ăn đâu, công thức này ngon hơn rất nhiều đấy.

Khi quá bận rộn không có thời gian nấu nướng cầu kỳ nhưng vẫn muốn có một món ăn cùng cơm thật ngon và đầy đủ dưỡng chất, thì nhất định đừng bỏ qua công thức trứng bác cầu vồng ngay dưới đây bạn nhé!

Sự kết hợp của trứng cùng đậu phụ non trắng nõn, mềm mại, thêm chút thịt gà, cà rốt, rau nấm dai dai, đậm đà. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng ăn cùng cơm thì "hao" lắm đấy.

Đậu phụ non xào trứng: nhìn lộn xộn nhưng ngon không tưởng - Ảnh 1.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm đậu phụ xào trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho đậu phụ non vào luộc trong nước sôi rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2:

- Cho dầu mè vào chảo và phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ.

Bước 3:

- Tiếp tục thêm cà rốt và nấm đông cô vào đảo đều.

Bước 4:

- Giờ thì bạn cho thịt gà vào xào chín.

Bước 5:

- Cho đậu phụ vào chảo và nhẹ nhàng đảo đều, tránh làm nát đậu. Xào với lửa lớn để nước cạn bớt.

Bước 6:

- Giờ thì bạn thêm muối, đường, nước tương và nước ngâm nấm đông cô vào chảo, đảo đều và xào cho nước cạn bớt.

Bước 7:

- Trút phần trứng đánh tan vào, đảo đều nhẹ tay.

Bước 8:

- Khi trứng vừa hơi chín đông lại 1 chút thì bạn cho đậu hà lan vào, đảo đều tay và tắt bếp.

Dọn trứng ra đĩa và thưởng thức thôi.

Trứng bác vừa chín tới cùng đậu phũ non mềm mại, ăn 1 miếng là nhớ mãi.

Đậu phụ non xào trứng: nhìn lộn xộn nhưng ngon không tưởng - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 100g thịt gà cắt khối vuông nhỏ

- 300g đậu phụ non

- 2 quả trứng, đánh tan

- 30g cà rốt xắt sợi

- 30g đậu hà lan, trụng sơ 1' trong nước sôi, thái nhỏ

- 3 tai nấm đông cô thái sợi

- 30g đầu hành trắng xắt nhỏ

- 15ml dầu mè

- 45ml nước ngâm nấm đông cô

- 15g đường

- 5ml nước tương

- Một chút muối

Nguồn: Cookingwithdog

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm