Đầu năm nghe Bảo Hân tiết lộ từng dắt "trai lạ" đi sắm đồ đóng vai Bảo (Về Nhà Đi Con) nhưng giờ chót đòi Quang Anh diễn cặp cho bằng được!

Bảo Anh - Ảnh: Quy Nguyen - Clip: KingPro, Theo Helino 01:33 25/01/2020

Đón Tết Canh Tý, cùng gặp gỡ đôi bạn "chim ri" tuổi Canh Thìn gây sốt màn ảnh nhỏ ở bộ phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con năm qua nhé!

Trong những thời khắc cận kề chuyển giao năm cũ, năm mới, hẳn việc quen thuộc nhất với tất cả mọi người sẽ là cùng nhìn lại 365 ngày vừa qua. Đặc biệt hơn, nếu là mọt phim Việt chính hiệu, chắc chắn hình ảnh "cặp chim ri" Quang Anh - Bảo Hân sẽ là một trong những nhân vật đầu tiên được nhớ đến khi nhắc về phim truyền hình Việt 2019 khi đôi bạn diễn viên này đã thể hiện xuất sắc trong bộ phim quốc dân Về Nhà Đi Con. Trong khoảnh khắc của những ngày đầu năm mới, hãy cùng xem đôi bạn trẻ nhìn lại tình bạn đẹp của hai người kể từ khi phim "truyền hình quốc dân" được lên sóng.

Đầu năm nghe Bảo Hân tiết lộ từng dắt trai lạ đi sắm đồ đóng vai Bảo (Về Nhà Đi Con) nhưng giờ chót đòi Quang Anh diễn cặp với mình - Ảnh 1.

Đôi bạn thân ăn khách nhất màn ảnh nhỏ 2019

Chào Quang Anh, Bảo Hân, năm mới đã tới rồi, không biết hai bạn có một lời khuyên đặc biệt nào cho khán giả về những điều nên làm hay kiêng kị trong ngày mùng Một không?

Quang Anh: Mình là một người rất tin vào tâm linh, có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà. Như mọi năm, mình và gia đình vẫn có những điều kiêng kị nhất định. Như không nên mặc đồ đen chẳng hạn. Cũng tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình, mỗi cá nhân nữa. Quan trọng là cái tâm và niềm tin của mình thôi. Còn lời khuyên thì chưa chắc tất cả mọi người đã tin.

Bảo Hân: Riêng Hân thì không có điều kiêng kị gì đặc biệt, chỉ là mình nghĩ ngày mùng Một thì chúng ta nên dành trọn vẹn cho gia đình. Năm nào cũng vậy, cả ngày mùng Một sẽ đi chúc Tết ông bà, họ hàng, đến tối thì mới dành thời gian cho bản thân.

Đôi bạn chim ri "nhắn nhỏ" tới khán giả những điều cần lưu ý trước thềm năm mới

May mắn và tự hào khi được là một phần nhỏ bé của Về Nhà Đi Con

Đây có lẽ là cái Tết bận rộn nhất từ trước đến giờ của các bạn, vậy có những sự thay đổi nào khiến các bạn bỡ ngỡ?

Quang Anh: Năm nay mình thấy ăn Tết dù bận nhưng sẽ ngon hơn rất nhiều vì cảm xúc của mình cũng vui hơn do năm qua thành công, được khán giả đón nhận, có được nhiều thứ. Mình không hề nghĩ vai Bảo và bộ phim Về Nhà Đi Con để lại cho khán giả nhiều cảm xúc, nhiều sự "nhất" đến thế: bộ phim truyền hình được yêu thích nhất, gia đình quốc dân chưa từng có trong lịch sử. Thế nên mình thấy rất may mắn, tự hào được là một phần nhỏ bé trong những thành công đó của bộ phim.

Ngoài ra, mình được nhiều người yêu thương hơn, rất nhiều người ủng hộ mình trên con đường sự nghiệp, diễn xuất, hay cả con đường ca hát mà mình đang theo học. Mình có thể bắt đầu một cuộc sống với việc xác định được nghề nghiệp một cách tích cực hơn, cách nhìn nhận sự việc, làm việc bằng nhiệt huyết, chân thành, chuyên nghiệp hơn. Mọi thứ trôi qua đều có lí do của nó, đặc biệt cám ơn năm 2019 tạo nên một Quang Anh của ngày hôm nay.

Bảo Hân: Bình thường, mình luôn háo hức khi Tết đến nhưng năm nay bận đến nỗi mình không kịp chạy theo thời gian, không thể tin được Tết sắp đến. Dấu ấn trong 2019 của mình chắc chắn là vai diễn Ánh Dương trong Về Nhà Đi Con. Ở độ tuổi mười chín như bọn mình, để có một thành công như vậy không dễ dàng và làm thế nào để vượt qua nó, làm thế nào để sống được với nó khi bọn mình còn quá trẻ, bọn mình phải tìm cách để thích nghi. Tết năm nay, mình sẽ có thêm nhiều người bạn, những mối quan hệ bạn diễn, gia đình bố Sơn này. Năm nay sẽ không chỉ là dành thời gian cho gia đình mà còn cho nhiều người hơn, quan tâm đến mọi người, và cả fans của mình, bỏ sót thì sẽ bị dỗi ngay!

Nhìn lại tình bạn một năm của cả hai, Quang Anh có kỉ niệm nào đáng nhớ với Bảo Hân?

Quang Anh: Lúc mới gặp, mình nghĩ Hân sẽ không thể là bạn, chứ đừng nói đến bạn thân của mình. Tình bạn của bọn mình rực rỡ nhất là sau khi phim đã kết thúc chứ không phải lúc đang quay. Bởi bạn ấy vô cùng lạnh lùng, còn mình lại chưa bao giờ chơi với người lạnh lùng và cá tính như thế. Lúc đầu, bạn ấy còn không thèm nhìn mặt mình. Phải cho đến khi casting, bạn ấy mới chịu liếc một chút.

Bảo Hân: Trước đó mình đã tìm và xem hết ảnh của Quang Anh trên facebook. Cảm giác đầu tiên mà mình có đó là sốc. Quang Anh quá khác trên ảnh. Thậm chí mình còn không tin đây là bạn ấy. Thế nhưng cảm giác đấy nhanh chóng qua đi bởi đây là một người bạn vô cùng thú vị, bạn ấy đã chọn sự nhiệt tình và thân thiện để chống trả lại sự lạnh lùng của mình.

Đầu năm nghe Bảo Hân tiết lộ từng dắt trai lạ đi sắm đồ đóng vai Bảo (Về Nhà Đi Con) nhưng giờ chót đòi Quang Anh diễn cặp với mình - Ảnh 4.

Từng chọn diễn viên khác để đóng cùng, nhưng Bảo Hân chủ động đề xuất muốn đóng cùng Quang Anh

“Phản ứng hoá học” khi diễn với Quang Anh có khác với các bạn casting vai khác không?

Bảo Hân: Mình phải diễn thử với khoảng 9 đến 10 vai Bảo khác nhau trước khi chốt được Quang Anh. Lúc đầu, chú Danh Dũng đã chọn một anh diễn viên khác. Thậm chí hai anh em còn cùng nhau đi mua quần áo cho vai diễn, đi ăn uống và làm thân để dễ diễn. Anh ấy diễn rất hay, thế nhưng sự chênh lệch tuổi tác khiến mình vẫn bị khớp mỗi khi làm việc chung. Bản thân mình cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc diễn xuất nên thường lựa chọn theo cảm xúc nhiều hơn. Sau thời gian suy nghĩ rất kĩ thì mình đã chủ động đề xuất với mọi người rằng cho mình được làm việc cùng Quang Anh.

Quang Anh thì sao?

Quang Anh: Có hai phân cảnh được quay ở một quán nướng chính là lần đầu bọn mình diễn chung với nhau. Một là cảnh nhân dịp sinh nhật tuổi 19 của Ánh Dương, hai là cảnh Bảo tưởng Dương có thai. Mặc dù hai cảnh quay ở diễn biến khác nhau, tâm lý nhân vật khác nhau nhưng bọn mình vẫn phải cố gắng thực hiện.

Đầu năm nghe Bảo Hân tiết lộ từng dắt trai lạ đi sắm đồ đóng vai Bảo (Về Nhà Đi Con) nhưng giờ chót đòi Quang Anh diễn cặp với mình - Ảnh 5.

Cả hai rất lóng ngóng, khiến chú Danh Dũng cứ phải quát lên “Hai đứa này có làm được không hay để thay diễn viên khác”. Bọn mình rất hiểu tâm lý cả đoàn lúc đó. Và dù có áp lực thật, nhưng cả hai vẫn luôn nhắc nhau phải chỉn chu trong từng cảnh quay. Thật may mắn là cặp đôi Ánh Dương - Bảo được khán giả yêu mến.

Khán giả thường thấy bạn là người bắt nạt Quang Anh trên phim, vậy trong hậu trường hay ngoài đời sống thì sao?

Bảo Hân: Mọi người đừng tưởng Quang Anh hiền nhé! Cậu ấy không bao giờ thể hiện điều ấy ra trước mặt mọi người đâu. Cũng có những khi “nàng Juliet” mắng mình đấy. Nhưng không sao, mình đồng ý trở thành “người bắt nạt” mà.

Trong Tết này, liệu khán giả có được nhìn thấy cặp đôi này tái hợp một lần nào không? Ví dụ như clip cover, sitcom hay web drama nào đó?

Bảo Hân: Tết này, mình và Quang Anh có hai món quà dành tặng khán giả. Đầu tiên sẽ ra mắt một bộ ảnh, sau đó là clip mà trước giờ chúng mình chưa từng làm. Clip sẽ là khui quà, đập hộp những món quà khán giả tặng cho bọn em, đọc thư của khán giả.

Đầu năm nghe Bảo Hân tiết lộ từng dắt trai lạ đi sắm đồ đóng vai Bảo (Về Nhà Đi Con) nhưng giờ chót đòi Quang Anh diễn cặp với mình - Ảnh 6.

Bọn mình là nghệ sĩ trẻ, phải cố gắng để không phụ lòng khán giả

Trong năm 2020, các bạn đã có kế hoạch như thế nào để phát triển bản thân và sự nghiệp?

Bảo Hân: Thực ra với bản thân mình, vừa thực hiện một vai "hút" như thế, việc quay trở lại màn ảnh sớm quả là việc chưa chắc đã nên làm. Khi quay trở lại vai mới, mình phải thật sự tự tin với bản thân. Còn để nói về những dự án, kế hoạch thì chắc chắn đây là thời điểm mình bắt đầu lăn xả vào nghề. Mình sẽ tham gia nhiều nhất có thể vào các chương trình của đài truyền hình, những chương trình game show, talk show vì những chương trình như vậy sẽ khiến mình gần gũi khán giả, thứ hai là mình có thể có nhiều kinh nghiệm hơn.

Quang Anh: Cả mình và Hân đều xác định mình là nghệ sĩ trẻ, phải cố gắng để không phụ lòng khán giả, không dám làm điều gì hời hợt vì những cái hời hợt là những cái mình không tâm huyết, không trân trọng. Bọn mình đều là những người yêu nghề nên luôn xác định rõ tư tưởng và đường đi, mình phải tin, cảm thấy đầy đủ thì mới dám làm.

Thử ngẫm lại trong những năm Thân (2004, 2016), Tí (2008), Thìn (2012) thì các em thấy bản thân có gì thuận lợi không?

Bảo Hân: Năm 2004 (Giáp Thân) mình đã có một vụ tai nạn rất hài. Kể ra thì cũng hơi xấu hổ một chút, đó là mình bị chó cắn đợt gần Tết. Hồi bé mình không đi bình thường bao giờ, toàn chạy thôi. Hôm ấy mình buồn đi vệ sinh nên bỏ dở cuộc chơi với các bạn để chạy về nhà. Đang chạy thì mình vấp ngã nên bị con chó của nhà chạy tới "xử" liền.

Quang Anh: Hồi bốn tuổi thì mình không nhớ gì nữa rồi nhưng đến tuổi Tý (2008), năm em gái em được sinh ra, mình thấy đó là một điều may mắn. Trước đấy mình sống là con một mà, đâm ra không có quá nhiều tình cảm anh em. Sau đó em gái sinh ra và phải thú thật là từ lúc ấy đã thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của mình và gia đình. Bố mẹ trộm vía có nhiều thành công hơn, bản thân mình cũng thế. Và 2008 cũng là năm đầu tiên mà mình được đi đóng phim.

Một lời chúc các bạn muốn gửi tới độc giả ngay dịp đầu năm thôi nào!

Bảo Hân: Bảo Hân và Quang Anh xin chúc độc giả của Kênh14.vn có một năm mới Canh Tý an khang thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ, may mắn.

Quang Anh: Với Quang Anh thì chỉ mong mọi người có thật nhiều sức khoẻ, bình an, may mắn thành công để có thể có một năm Canh Tý thịnh vượng, vạn sự như ý.

Cảm ơn Bảo Hân, Quang Anh. Chúc hai bạn sẽ có một năm Canh Tý may mắn và nhiều thành công.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm