Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018?

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 05/02/2019

Sở hữu lượng album bán ra áp đảo ở cả thị trường Hàn Quốc lẫn Nhật Bản, girlgroup này xứng đáng với ngôi vị "nữ hoàng album Kpop".

Mới đây, một thống kê từ Gaon và Oricon - 2 bảng xếp hạng doanh số album uy tín của Hàn Quốc và Nhật Bản - đã cho thấy mức độ bán chạy album của các nhóm nữ Kpop trong năm 2018. Cụ thể, co 18 girlgroup đã xuất hiện trong thống kê. Ngôi vị "bán chạy album nhất 2018" gọi tên TWICE - nhóm nhạc đã hoạt động vô cùng tích cực trong năm qua ở cả 2 thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong năm 2018, TWICE đã cho ra mắt đĩa đơn tiếng Nhật mang tên "Candy Pop" và "Wake Me Up". Cả 2 đều là những album bán chạy tại đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh những đĩa đơn, TWICE còn cho ra mắt album phòng thu tiếng Nhật đầu tiên mang tên "BDZ". Ngoài những sản phẩm tiếng Nhật, TWICE cũng hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Hàn Quốc khi comeback 3 lần với các album "What Is Love?", "Summer Nights" và "Yes Or Yes". Tổng doanh số album mà TWICE bán ra tại cả Hàn và Nhật chiếm đến 54% so với tổng số 18 nhóm nữ.

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 1.

TWICE là nhóm nữ dẫn đầu mảng doanh số album tại cả Hàn và Nhật

Xếp vị trí Á quân là Red Velvet - nhóm nữ nhà SM. Mở đầu năm 2018, nhóm đã cho ra mắt bản repackaged cho album phòng thu thứ hai với tên gọi "The Perfect Red Velvet". Giữa năm, Red Velvet comeback với album "Summer Magic". Album đã gây ấn tượng với doanh số bán ra vô cùng ổn định. Đến tháng 11, nhóm comeback lần cuối trong năm với "RBB". Cả năm qua, số album mà Red Velvet bán ra chiếm 10% so với tổng doanh số của các girlgroup Kpop. 

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 2.

Red Velvet có lượng album bán ra đáng kể trong năm 2018

Năm 2018, BlackPink comeback với mini-album đầu tay mang tên "Square Up". Album "Square Up" đã nhanh chóng đứng nhất bảng xếp hạng album iTunes toàn cầu khi dẫn đầu 44 quốc gia sau một ngày ra mắt. BlackPink đứng thứ 3 trong BXH bán chạy album tại Hàn - Nhật với 6% đạt được. 

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 3.

Chỉ comeback với một mini-album, BlackPink cũng đã xuất sắc có cho mình một vị trí trong top 3

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 4.

IZ*ONE...

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 5.

... GFriend...

Đâu là girlgroup Kpop tẩu tán được nhiều album nhất ở 2 thị trường Hàn - Nhật trong năm 2018? - Ảnh 6.

... MAMAMOO lần lượt xếp vị trí thứ 4, 5 và 6 trong BXH bán chạy album của các girlgroup Kpop tại 2 thị trường Hàn - Nhật

Nguồn tham khảo: Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm