Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 06:01 15/01/2020

U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết nhưng tia hi vọng vẫn xuất hiện khi nhìn vào kết quả những lần đối đầu giữa UAE và Jordan.

2 trận hòa liên tiếp trước U23 Jordan và U23 UAE đẩy Việt Nam vào tình thế vô cùng khó khăn. Ở vòng đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải đánh bại U23 Triều Tiên với tỉ số đậm nhất có thể.

Trên lý thuyết, thắng Triều Tiên chỉ là điều kiện cần. Để U23 Việt Nam tiến vào tứ kết, trận đấu giữa UAE và Jordan buộc phải kết thúc theo tỷ số thắng thua. Nếu Jordan và UAE hòa có bàn thắng, mọi thứ sẽ chấm hết.

Nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam và CĐV cũng không nên quá lo. Lịch sử đối đầu giữa U23 UAE và U23 Jordan chỉ là một điều: 2 đội tuyển này rất ít khi cầm chân nhau.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 1.

Nếu trận đấu giữa UAE và Jordan kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng, Việt Nam sẽ bị loại.

Cụ thể, U23 UAE chỉ hòa 0-0 một lần duy nhất với U23 Jordan vào tháng 1/2016. Ở cấp ĐTQG, 11/15 trận đấu giữa UAE và Jordan được phân thắng bại (UAE thắng 8, thua 3). 

3 trên 4 lần họ cầm hòa nhau đều có tỉ số 0-0. Lần duy nhất mà hai đội hòa nhau có tỷ số (1-1) diễn ra cách đây 40 năm. Mà như chúng ta đã biết, nếu Jordan hòa 0-0 với UAE, Việt Nam sẽ đi tiếp khi thắng CHDCND Triều Tiên bằng bất cứ tỷ số nào.

Như vậy nếu lịch sử lập lại, U23 Việt Nam là đội hưởng lợi. Nhưng trước tiên chúng ta cũng cần phải thắng Triều Tiên rồi mới chờ đợi kết quả của trận đấu còn lại. Hiện các cầu thủ Việt Nam đang giữ sự tập trung cao độ, sẵn sàng chơi như không còn gì để mất trong trận đấu cuối.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam cần thắng Triều Tiên với kết quả đậm nhất có thể, rồi cầu cho UAE hoặc Jordan thua ở vòng cuối.

"Trận tới toàn đội sẽ tập trung cao độ. Dù không có quyền tự quyết, chúng tôi cũng sẽ cố thể hiện tốt", Đình Trọng lên dây cót tinh thần.

"Chuyện đội chưa ghi được bàn có thể do không may mắn, kém duyên. Hi vọng sẽ cải thiện ở trận đấu tới và cố gắng giành quyền đi tiếp".

Tôi giữ suy nghĩ, quyền đi tiếp vẫn trong tầm tay. Trận đấu tới là trận quyết định, U23 Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất".

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 3.

Cục diện bảng D VCK U23 châu Á.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…

    Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…
  • Đọc thêm