"Đầu cắt moi", "Giả trân"... không chỉ thành trend mà còn lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:20 11/12/2020

Năm 2020 gắn liền với đại dịch Covid-19, ngoài các từ khóa như “Coronavirus tips”, "Triệu chứng Corona", thì "Đầu cắt moi", "Giả trân"... là những cụm từ khóa mới, mà người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Theo Google, trong năm 2020, những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất như: "Gấu đi như thế nào?", "Mua khẩu trang ở đâu?"... Bên cạnh đó, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hay phong trào Black Lives Matter cũng là những chủ đề chủ đạo của năm 2020. Ngoài ra, danh sách còn thể hiện nhiều điều thú vị đến… kỳ quặc.

Đầu cắt moi, Giả trân... không chỉ thành trend mà còn lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 - Ảnh 1.

Google tổng kết xu hướng tìm kiếm trong năm 2020

Điểm đặc biệt của Danh sách Tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2020 là top 10 câu hỏi được người Việt hỏi nhiều nhất. "Virus Corona là gì" đứng đầu trong danh sách xu hướng câu hỏi tìm kiếm. Không có gì bất ngờ vì đây cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm qua.

Mặc dù vậy, người Việt luôn có những thắc mắc mà thế giới cũng phải "bó tay" như: "Đầu cắt moi là gì?" hay "Giả trân là gì?", "Đi đường quyền là gì?".

Cụm từ "Đầu cắt moi là gì?" ở đâu mà ra?

Vào tháng 9/2020, cụm từ "Đầu cắt moi" bỗng được nhắc tới khắp mọi nẻo trên Internet. Theo nhiều dân mạng, đây là màn đấu khẩu giữa 2 nam thanh niên. Một bên mặc bộ đồ logo "LV" tên thật là Bá Hiếu, nick Facebook là Nhộng Công Tu Tu - còn cậu cà khịa là Đinh Gia Tùng, hay được gọi là Tùng Bùng Nổ.

Đầu cắt moi, Giả trân... không chỉ thành trend mà còn lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 - Ảnh 2.

Nhộng Công Tu Tu đấu khẩu với Tùng Bùng Nổ và sản sinh ra trào lưu Đầu cắt moi - Nguồn: Internet

Trong đó, Nhộng Công Tu Tu bị Tùng Bùng Nổ xỉa đểu là "... Đầu cắt moi!" nên cay cú, liên tục chửi bới và đòi địa chỉ nhà để tới tận nơi xử lý. Cuộc khẩu chiến bậy bạ trở thành trò cười cho thiên hạ trên Internet và từ đó cụm "Đầu cắt moi" được mang ra chế meme.

"Giả trân" xuất phát từ đâu?

Cụm từ "giả trân" được mọi người dùng để chỉ sự diễn xuất, giả tạo, hay "không hề giả trân" của nhân vật tên Khuyên trong đoạn video clip Anh Shipper Giao Hàng. Đoạn clip ngắn này do một nữ TikToker tự xưng là CEO làm ra. Một số bạn trên mạng xã hội còn hay dùng những cụm từ như: "Nét diễn giả trân, không hề giả trân chút nào! Hay con nhỏ đó sống giả trân… để chỉ một hành động, thái độ của một ai đó không thật thà, lươn lẹo".

Đầu cắt moi, Giả trân... không chỉ thành trend mà còn lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 - Ảnh 3.

Vai diễn không hề giả trân - Nguồn: Internet

"Đi đường quyền là gì?"

Đi đường quyền "làm mưa làm gió" vào những ngày tháng 5/2020, bắt nguồn từ người mà dân mạng gọi thân thương là cô Minh Hiếu (Cai Lậy - Tiền Giang). Cô Minh Hiếu có thú vui là livestream tâm sự với mọi người và khoe tài sản như có 7 miếng đất cùng cả trăm cây vàng. Thương hiệu và viral mạnh mẽ của cô phải kể tới "Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!".

"Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!" - Nguồn: Internet

Đoạn clip sau đó được dân tình thích thú, share nhau rồi tạo nên trào lưu "đi đường quyền" gây bão trên mạng.

Còn rất nhiều điều thú vị trong Danh sách xu hướng tìm kiếm năm qua theo ghi nhận của Google, người dùng có thể vào Google Trends (trends.google.com/trends/yis/2020/VN), đồng thời có thể xem phiên bản tổng kết dành cho Việt Nam cũng như của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, mình tin chắc rằng, sẽ không ở nơi đâu có nhiều từ khóa phong phú, đặc biệt và hay ho như Việt nam đâu.

Theo: Google

Đầu cắt moi, Giả trân... không chỉ thành trend mà còn lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm