Bắt trend chỉnh ảnh 3D sống ảo "biến hình ra ngoài khung ảnh" siêu dễ dàng

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:55 10/12/2020

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ảnh 3D mới nhất để "đu trend" trên Facebook, đến cả 16 Typh cũng không đứng ngoài cuộc.

Trào lưu hình 3D với nhân vật vươn tay ra khỏi phần giao diện, trao cho bạn những đồ vật như bông hoa, chén rượu hoặc thậm chí là tiền hay iPhone 12 đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội Facebook. Chẳng biết, trào lưu này bắt nguồn từ đâu ra, nhưng cư dân mạng Việt lại biết đến nó từ nam rapper đang nổi "như cồn" - 16 Typh.

Không chỉ thích thú với trào lưu hình ảnh trên, nhiều người cũng đang thắc mắc không biết làm ra chúng có dễ không? Câu trả lời là siêu dễ nhé. Sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo nên bức ảnh 3D "chất lừ" giống 16 Typh, mà vô cùng đơn giản luôn.

Bước 1: Dĩ nhiên rồi, không thể thiếu ứng dụng PicsArt. Nếu bạn chưa có, hãy tải ngay về điện thoại của mình.

Bắt trend chỉnh ảnh 3D sống ảo biến hình ra ngoài khung ảnh siêu dễ dàng - Ảnh 3.

Bước 2: Vào PicsArt, chọn ảnh cần chỉnh: Khung ảnh giao diện quen thuộc của Facebook bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc đơn giản là chụp ảnh màn hình Facebook của mình lại là xong.

Bắt trend chỉnh ảnh 3D sống ảo biến hình ra ngoài khung ảnh siêu dễ dàng - Ảnh 4.

Bước 3: Tiếp đến là công đoạn chọn nút công cụ "Thêm ảnh" để lấy ảnh bạn muốn chỉnh sửa ra. Sau đó, kéo to bức ảnh vừa chọn chiếm hết mục "Thích và bình luận" của bức ảnh gốc.

Bước 4: Sử dụng công cụ "Xóa" để lấy lại mục "Thích và Bình luận", mà trước đó bức ảnh được thêm đã che đi mất. Tiếp đấy, bạn hãy chọn công cụ "Khôi phục" để lấy lại cánh tay của chàng trai. Lưu ý, chỉ lấy lại cánh tay chứ không lấy các phần xung quanh.

Bước 5: Tới công đoạn "Khôi phục" này bạn sẽ phải làm bằng thủ công, nên đối với những bức ảnh có chi tiết phức tạp, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Sau 1 hồi khôi phục, bạn hãy lưu lại vào máy và đăng lên mạng khoe thôi chứ còn chờ gì nữa.

Bắt trend chỉnh ảnh 3D sống ảo biến hình ra ngoài khung ảnh siêu dễ dàng - Ảnh 7.

Nghe có vẻ gì đó ghê gớm lắm, cần kỹ năng chỉnh sửa hay tay nghề cao siêu, nhưng thực tế lại chỉ cần vài bước như trên là bạn đã sẵn sàng "đu trend" trên Facebook được rồi. Bắt trend xu hướng chỉnh ảnh mới mà siêu dễ làm kiểu này, thì đảm bảo bạn sẽ có bức ảnh độc lạ, triệu "like" luôn!

Theo: Internet

Bắt trend chỉnh ảnh 3D sống ảo biến hình ra ngoài khung ảnh siêu dễ dàng - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm