Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 09/09/2019
Chia sẻ

Gỏi đu đủ - Som Tum, Pad Thai, Súp Tom Yum, thịt nướng xiên là những món trứ danh mà khi đến Thái Lan ai cũng phải tìm thử một lần bởi sự đặc sắc từ hương đến vị của nó.

Ẩm thực Thái Lan với cách chế biến và đặc biệt cách ứng dụng nhiều gia vị cầu kỳ, phức tạp nhưng cũng rất tinh tế cho hương vị đậm đà, đầy đủ, cân bằng, đậm chất riêng luôn được yêu thích khắp thế giới, nhất là khi hương vị đạt đúng chuẩn Thái từ gia vị đến cách chế biến.

Đã một lần trải nghiệm món ăn Thái thì chắc chắn bạn sẽ tự bị "ghiền" mà chả hiểu tại sao. Thậm chí có nhiều bạn dù đã đi Thái nhiều lần vẫn quay lại đất nước hiếu khách này bởi các món ăn nơi đây. Ở Sài Gòn, nhiều bạn trẻ còn đùa rằng mỗi lần về Thái như về quê.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Bếp trưởng nhà hàng Som Tum Thai

Hai anh bếp trưởng người Thái Veerawut Sangtongs và Surapol Pimpa cực dễ thương với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng Thái, không chỉ riêng Bangkok mà còn nhiều thành phố khác. Hai anh đầu bếp chia sẻ: "Chúng tôi đã làm rất nhiều nhà hàng, học được các món ở nhiều vùng miền và chúng tôi đến Sài Gòn để chinh phục và phục vụ các khách hàng nước bạn. Đây vừa là niềm vui vừa là thử thách lớn của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ yêu mến món Thái ở nhà hàng Som Tum Thai".

Cùng điểm danh những món ăn của nhà hàng vừa mới mở ở Sài Gòn nhưng có nhiều bạn trẻ đến ăn và đánh giá ngon.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Gỏi đu đủ trứng muối: Món khai vị thanh tao nhẹ nhàng với nguyên vật liệu đặc trưng của địa phương. Vị chua của chanh, giòn dai của đu đủ sợi, một chút cay nhẹ của ớt điểm xuyết vị mằn mặn của trứng muối béo thơm.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 3.

Súp Tom Yum Tôm càng: Tôm càng tươi rói đắm mình trong nướp súp tom yum nóng hổi, béo ngậy với vị cốt dừa đặc trưng của món ăn Thái Lan. Tom Yum là món ngon vùng Trung Thổ, chua nhưng vẫn ngọt ngào, cay nhưng vẫn nồng nàn, mặc dù chảy nước mắt nhưng vẫn muốn thưởng thức… Đó là cảm giác của những lần nếm thử món Tom Yum của vùng Trung Thổ Thái Lan.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 4.

Pad Thai là món ăn đặc sản nổi tiếng trong nền ẩm thực Thái Lan, món ăn với sự hoà trộn của sợi hủ tiếu, tôm, tôm khô, đậu hủ chiên, trứng, đường thốt nốt, giá, hẹ, hành tím, tỏi, đậu phộng rang. Là món ăn bạn nên thử ít nhất 1 lần, rất dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nhà hàng Thái nào.

Điều bí mật được hai anh bếp trưởng Thái chia sẻ là các món tại nhà hàng Som Tum Thai là sự kết hợp các món đặc trưng từ bốn vùng miền: Bắc, Đông Bắc, Trung Thổ và miền Nam. Phong cách chế biến truyền thống theo từng vùng miền tạo ra nền ẩm thực Thái nhiều màu sắc từ hương đến vị.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 5.

Cơm mắm Krapi: Cơm rang cùng với mắm và các loại gia vị, ăn kèm với trứng, lạp xưởng, thịt kho kiểu Thái và các loại rau củ.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 6.

Cua cà ri kiểu Thái: Sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt cua xào cùng cà ri nồng nàn hòa quyện cùng phần nước sốt béo.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 7.

Mực hấp chanh: Mực ống tươi ngon giữ trọn hương vị khi hấp chín, dùng kèm với hỗn hợp nước sốt có vị thơm của thảo mộc, cay của ớt và nổi bật nhất là vị chua thanh dịu nhẹ của chanh. Đây là một trong những món ngon của miền Nam Thái Lan.

Miền Nam Thái Lan nổi tiếng nhờ hải sản dồi dào và các món ăn ảnh hưởng từ người hồi giáo từ Malaysia, Indonesia. Món ở miền Nam cũng nổi tiếng cay nóng hơn nhiều so với vùng trung thổ lân cận nên ngay cả tại Bangkok cũng không phải dễ tìm được món nấu đúng hương vị miền Nam.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 8.

Xôi xoài: Và đừng bao giờ quên món tráng miệng xôi xoài nước dừa trứ danh nhé.

Nhà hàng chỉ vừa mới khai trương được vài ngày mà cô nàng diễn viên Jun Vũ đã nhanh chóng tìm đến để thưởng thức ngay. Với khả năng giao tiếp bằng tiếng Thái của mình, hai anh bếp trưởng Thái đã rất hào hứng giới thiệu cho Jun Vũ những món ăn tại nhà hàng.

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 9.

Dù ở Thái khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên Jun Vũ làm món Som Tum (gỏi đu đủ xanh)

Jun Vũ chia sẻ: "Thực sự món ăn ở đây rất phong phú và đậm vị như ở Thái, thậm chí có một số món ăn và Jun Vũ còn chưa kịp thưởng thức khi còn ở Thái, may quá giờ lại tìm được luôn tại nhà hàng Som Tum Thai. Thêm hai anh đầu bếp dễ thương quá nên chắc Jun Vũ sẽ ghé ăn hoài hoài luôn".

Đâu cần đi Thái, Jun Vũ đã tìm ra địa điểm ăn sập Bang Kok giữa Sài Gòn - Ảnh 10.

Jun Vũ cùng hai bếp trưởng cắt băng khai trương tại nhà hàng Som Tum Thai đầu tiên tại Việt Nam

Nhà hàng Som Tum Thai mang đúng chuẩn vị Thái đến người tiêu dùng Việt Nam với đội ngũ đầu bếp Thái nhiều kinh nghiệm, các gia vị chính gốc nhập khẩu từ Thái kết hợp với nguyên vật liệu tươi ngon tại địa phương.

Nhà hàng Som Tum Thai nằm ngay lầu 5 của trung tâm mua sắm SaiGon Centre, rất dễ dàng tìm thấy vì nằm ngay thang cuốn của trung tâm mua sắm.

Địa chỉ: Nhà hàng Som ตำ Thai

Lầu 5, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM

02839151155 - 02839152266

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày