Đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt, cô gái gặp cảnh tượng "ảo tung chảo" nhưng lại là đặc trưng số 1 của thành phố này

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:39 14/09/2021

Đi Đà Lạt, đã bao giờ bạn gặp tình huống như thế này chưa?

Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch hút khách nhất Việt Nam bởi thời tiết mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những món ăn đặc trưng. Trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện tại, trên MXH xuất hiện rất nhiều bài đăng là những hình ảnh, video cũ về Đà Lạt. Dân tình ai cũng chờ mong ngày hết dịch sẽ được ghé thăm thành phố này trở lại.

Như mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok khoe về khách sạn mà mình từng ở trong chuyến đi Đà Lạt trước đó. Khách sạn này thì chẳng có kiến trúc gì quá đặc biệt, nhưng chính vị trí mà nó toạ lạc mới khiến dân tình bất ngờ.

Khách sạn Đà Lạt với vị trí "đắc địa" có 1-0-2!

Theo đó, vị trí mà cô gái đang đứng là tầng lầu của khách sạn. Ở những giây đầu video, có thể thấy phía dưới cô là cả một con đường tấp nập xe cộ qua lại. Nhưng khi chạy sang phía đối diện, ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa vì thấy… nguyên một con đường lớn nằm ngay sát tầng 1 khách sạn?!

Nếu đứng từ phía đường Thủ Khoa Huân, vị trí đứng của cô gái sẽ ở... tầng 1 khách sạn!

Điều này có thể dễ dàng lý giải do địa hình với nhiều con dốc ở Đà Lạt. Khách sạn có 2 mặt hướng ra đường Thủ Khoa Huân và Ba Tháng Hai, trong đó mặt tiền đường Ba Tháng Hai được chọn đặt quầy lễ tân. Khách mới bước vào đảm bảo sẽ không nghĩ nơi mình đang đứng vừa là tầng trệt, vừa là… tầng lầu của ngôi nhà!

Đây là mặt tiền khách sạn bên phía đường Ba Tháng Hai (TP. Đà Lạt)

Với địa thế nằm ở vùng đồi núi cao nên đường sá tại Đà Lạt thường xuất hiện nhiều con dốc, có những đoạn lại quanh co, ngoằn ngoèo làm khó biết bao tay lái. Điều đó khiến nơi đây trở nên thật "mềm mại", nên thơ nhưng cũng không kém phần "gai góc", độc đáo khi bạn phải thường xuyên leo dốc trên mọi nẻo đường.

Đến Đà Lạt, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi nghe tên gọi của nhiều con dốc kỳ lạ như: dốc Nhà Bò, dốc Nhà Làng, dốc Đá, dốc Trời Ơi, dốc Dã Chiến… Thậm chí, có nhiều con dốc trông như… dựng đứng thẳng tắp mà chỉ khi đặt chân đến đây, tận mắt chứng kiến cảnh người dân địa phương lao vèo vèo từ dưới lên trên, bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên!

Quả không hổ danh là "thành phố dốc" của Việt Nam! (Ảnh: @uyentu.210, @summer_nguyen_1987, @k.i.m_m.e.e, @_im.rot_)

Nguồn: @phuongthuy.14

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm